Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Đà Nẵng sẽ xử phạt nếu Uber tiếp tục hoạt động

Lãnh đạo Sở Giao thông Vận tải Đà Nẵng khẳng định sẽ cương quyết xử lý nếu Uber vẫn tiếp tục quảng cáo, hoạt động.

Ngày 3/8, ông Bùi Thanh Thuận, Phó giám đốc Sở Giao thông Vận tải Đà Nẵng cho biết đơn vị vừa gửi công văn phản hồi Công ty TNHH Uber Việt Nam về việc chưa cho phép doanh nghiệp này triển khai dịch vụ tại địa phương.

Theo ông, tại buổi làm việc với Tổng giám đốc Công ty TNHH Uber Việt Nam ngày 26/7, Sở đã thông báo chủ trương của UBND Đà Nẵng là chưa cho phép thực hiện thí điểm các dịch vụ khoa học hỗ trợ, quản lý và kết nối hoạt động vận tải hành khách tại địa phương.

Da Nang se xu phat neu Uber tiep tuc hoat dong hinh anh 1
Uber gửi thông tin quảng cáo tới email của khách hàng.

Sau khi kết thúc 2 năm thí điểm của loại hình dịch vụ này, Bộ Giao thông Vận tải cùng các bộ, ngành có liên quan sẽ có báo cáo đánh giá, tham mưu Chính phủ ban hành các văn bản quy phạm pháp luật để quản lý hoạt động dịch vụ khoa học hỗ trợ, quản lý và kết nối hoạt động vận tải hành khách theo hợp đồng.

Đến lúc đó, Sở Giao thông Vận tải sẽ tham mưu UBND Đà Nẵng cho phép triển khai thực hiện loại hình dịch vụ của Uber Việt Nam theo đúng quy định.

Da Nang se xu phat neu Uber tiep tuc hoat dong hinh anh 2
Sở GTVT Đà Nẵng khẳng định sẽ xử lý nghiêm nếu Uber tiếp tục quảng cáo, hoạt động trong thời gian tới.

Trong thời gian Chính phủ chưa ban hành các văn bản quy phạm pháp luật, Sở Giao thông Vận tải Đà Nẵng đề nghị công ty dừng các hoạt động thử nghiệm, quảng cáo ứng dụng gọi xe của Uber tại địa phương.

Ông Thuận khẳng định nếu Công ty TNHH Uber Việt Nam vẫn tiếp tục quảng bá, hoạt động ứng dụng, đơn vị sẽ phối hợp với các cơ quan chức năng xử lý nghiêm minh theo quy định.

So sánh taxi truyền thống và Grab, Uber: Ai hơn ai? Grab và Uber ở thời điểm này được coi là dịch vụ nhiều tiện ích và ưu thế vượt trội so với taxi truyền thống, nhất là về thời gian chờ và "điểm" phục vụ thực tế.

Chưa cho phép thử nghiệm Uber tại Đà Nẵng

Chính quyền Đà Nẵng chưa đồng ý cho Uber triển khai dịch vụ thử nghiệm tại thành phố này.
Đoàn Nguyên

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Đà Nẵng

Mazda CX-7 quay dau kieu 'lai moi' suyt gay tai nan hinh anh

Mazda CX-7 quay đầu kiểu 'lái mới' suýt gây tai nạn

0 9

Tài xế Mazda CX-7 quay đầu xe kiểu "lái mới", lấn sang phần đường ngược chiều vì không trả lái kịp, suýt gây tai nạn với chiếc Toyota MR-2. Vụ việc xảy ra tại bắc Carolina, Mỹ.