M

Đà Nẵng tham gia đua thuyền buồm vòng quanh thế giới

Thuyền mang tên "Đà Nẵng-Việt Nam" với 59 thủy thủ do thuyền trưởng người Australia Wendy Tuck dẫn dắt sẽ đại diện cho Việt Nam tham gia cuộc đua thuyền buồm vòng quanh thế giới.

Da Nang tham gia dua thuyen buom vong quanh the gioi hinh anh 1
Thủy thủ đoàn trên thuyền buồm Đà Nẵng-Việt Nam. Ảnh: VGP/Lưu Hương.

Sở TT&TT TP. Đà Nẵng cho biết, mới đây tại London (Anh), Đại sứ quán Việt Nam tại Liên hiệp Vương quốc Anh và Bắc Ireland phối hợp với TP Đà Nẵng tổ chức lễ đặt tên cho thuyền buồn mang tên Đà Nẵng-Việt Nam tham gia cuộc đua thuyền buồm vòng quanh thế giới Clipper 2015-2016.

Cuộc đua thuyền buồm vòng quanh thế giới Clipper 2015-2016 thu hút 12 đội tham gia. Trên hành trình này, TP. Đà Nẵng là điểm đón cuộc đua tại khu vực Đông Nam Á.

Đội Đà Nẵng-Việt Nam có 59 thủy thủ (39 nam, 20 nữ), trong đó có một thủy thủ là người Đà Nẵng (Nguyễn Trần Minh An, 29 tuổi) do thuyền trưởng người Australia Wendy Tuck dẫn dắt.

Ông Nguyễn Văn Thảo, Đại sứ Việt Nam tại Liên hiệp Vương quốc Anh và Bắc Ireland, cho rằng việc TP. Đà Nẵng là điểm đón cuộc đua tại khu vực Đông Nam Á lần này cho thấy Việt Nam ngày càng hội nhập quốc tế sâu rộng và giao lưu văn hóa giữa Việt Nam và Anh đang có bước đột phá, đóng góp tích cực vào quan hệ song phương. 

Ông Robin, Chủ tịch HĐQT của Clipper, cho biết Ban Tổ chức cuộc thi và thủy thủ đoàn rất háo hức khi biết điểm đến của cuộc đua tại khu vực Đông Nam Á sẽ là Đà Nẵng, một điểm du lịch tuyệt vời và đầy cuốn hút.

Cuộc đua Clipper 2015-2016 bắt đầu từ St. Katharine Docks (London, Anh) vào ngày 30/8 và tiếp theo là Rio de Janeiro (Brazil) - Cape Town (Nam Phi) - Albany, Sydney, Hobart, Whitsundays (Australia) rồi đến Đà Nẵng.

Sau đó, cuộc đua tiếp tục hành trình tới Thanh Đảo (Trung Quốc), Seattle và New York (Mỹ) qua kênh đào Panama - Derry-Lodonderry (Bắc Irenland) và một cảng châu Âu trước khi quay trở lại London vào ngày 30/7/2016.

Những khoảnh khắc tuyệt đẹp về Đà Nẵng

Các tác phẩm sáng tác về chủ đề phong cảnh nổi bật tại cuộc thi nhiếp ảnh đẹp du lịch "Đà Nẵng trong tôi" vừa được BTC công bố và trao giải, sáng 23/8.

 

 • Đà Nẵng

  Đà Nẵng
  • Diện tích: 1.285km2
  • Dân số: 1,347 triệu (2016)
  • Phân chia hành chính: 6 quận, 2 huyện
  • Vùng: Nam Trung Bộ
  • Mã điện thoại: 236
  • Biển số xe: 43

http://baochinhphu.vn/van-hoa-the-thao/da-nang-tham-gia-dua-thuyen-buom-vong-quanh-the-gioi/235130.vgp

Theo Lưu Hương / Báo điện tử Chính phủ

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Đà NẵngDu lịch