Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Đà Nẵng thu hồi công văn vi phạm Luật Báo chí

Sở Thông tin - Truyền thông TP Đà Nẵng đã thu hồi công văn đề nghị các cơ quan báo chí địa phương phối hợp, hỗ trợ cung cấp thông tin về nội dung tin, bài trước khi xuất bản.

Ngày 8/2, bà Nguyễn Thị Phượng, Phó giám đốc Sở Thông tin - Truyền thông TP Đà Nẵng ký văn bản thu hồi công văn 228 mà đơn vị này ban hành một ngày trước.

Ngày 7/2, Sở Thông tin - Truyền thông Đà Nẵng có công văn số 228 gửi báo Đà Nẵng, báo Công an Đà Nẵng, Đài Phát thanh - Truyền hình Đà Nẵng cùng các cơ quan báo chí Trung ương và địa phương khác đóng trên địa bàn về việc cung cấp bản thảo trước khi xuất bản, phát sóng.

Sở này đề nghị các cơ quan báo giấy của địa phương phối hợp, hỗ trợ cung cấp thông tin về nội dung tin, bài trước thời gian in. Đài Phát thanh -Truyền hình Đà Nẵng phối hợp kịp thời cung cấp các thông tin nổi cộm, cần các cơ quan đơn vị phản hồi thông tin báo nêu.

Đối với các cơ quan báo chí Trung ương và các địa phương khác (đóng trên địa bàn thành phố), Sở Thông tin - Truyền thông đề nghị hỗ trợ cung cấp kịp thời đường dẫn trên báo điện tử hoặc trang thông tin điện tử của báo các thông tin nổi cộm liên quan đến TP Đà Nẵng cần các cơ quan, đơn vị phản hồi thông tin báo nêu.

Viện dẫn công văn 1851 của Thường trực Thành ủy Đà Nẵng, bà Phượng cho rằng việc ban hành công văn trên là để giúp công tác điểm báo tốt hơn, qua đó góp phần cung cấp thông tin kịp thời để lãnh đạo địa phương phản hồi, xử lý những vấn đề mà các cơ quan báo chí đề cập. 

Tuy nhiên, trong văn bản gửi Zing.vn sáng nay, bà Phượng cho biết công văn trên không phù hợp với Luật báo chí nên đơn vị thu hồi. 

Đoàn Nguyên

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Đà Nẵng Thời sự

Ca tram nguoi vay kin khi Nguyen Huu Linh roi toa hinh anh

Cả trăm người vây kín khi Nguyễn Hữu Linh rời tòa

3 7035 186

Sau khi TAND quận 4 quyết định trả hồ sơ để điều tra bổ sung, cựu Phó viện trưởng VSKND Đà Nẵng Nguyễn Hữu Linh rời tòa. Cả trăm người đã vây kín ông Linh, trong đó có cả cảnh sát.

Duoi viec nhan vien nha xe danh hanh khach hinh anh

Đuổi việc nhân viên nhà xe đánh hành khách

0 111 2

Cãi nhau về giá vé, một hành khách bị người của nhà xe Hiếu Hoa ở Đà Nẵng đánh. Hãng xe đã đuổi việc nhân viên sai phạm và xin lỗi khách hàng.