Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Đà Nẵng thương lượng mua lại 5.300 m2 đất vàng bán trái quy định

Trước đây, Đà Nẵng giao 5.300 m2 đất trong Công viên 29/3 cho Tổng Công ty Hàng không Việt Nam không đúng nên địa phương này đang tính mua lại.

Ông Huỳnh Đức Thơ, Chủ tịch UBND Đà Nẵng, cho biết địa phương này đang thương lượng với Tổng Công ty Hàng không Việt Nam để mua lại lô đất số 27, đường Điện Biên Phủ, làm công viên.

Theo ông Thơ, lô đất này nằm trong Công viên 29/3, thuộc sở hữu Nhà nước, do Công ty Công viên cây xanh quản lý. Tháng 6/2009, UBND TP Đà Nẵng đồng ý bán 5.300 m2 đất cho Tổng Công ty Hàng không Việt Nam, với giá hơn 51 tỷ đồng.

Da Nang thuong luong mua lai 5.300 m2 dat vang ban trai quy dinh hinh anh 1
Tổng Công ty Hàng không Việt Nam đã xây dựng trụ sở văn phòng trung tâm dịch vụ hàng không ở lô đất trên. Ảnh: Bùi Toàn.

Theo chủ trương chung của Đà Nẵng lúc đó, công ty được giảm 10% tiền sử dụng đất do nộp tiền một lần trong vòng 30 ngày kể từ khi ký hợp đồng. Tổng Công ty Hàng không Việt Nam đã xây dựng trụ sở văn phòng trung tâm dịch vụ hàng không.

Về pháp lý, người đứng đầu UBND Đà Nẵng cho hay chính quyền địa phương giao đất không đúng, quy trình định giá sai. Trước tình hình đó, Đà Nẵng có chủ trương mua lại lô đất vàng ở 27 Điện Biên Phủ để làm công viên. 

Qua các buổi làm việc, phía doanh nghiệp đã cơ bản đồng ý với ý định của địa phương. Đà Nẵng đang tính đến phương án tìm các lô đất ở nơi khác để hoán đổi cho Tổng Công ty Hàng không Việt Nam.

"Tuy nhiên, việc xử lý những vấn đề liên quan đến đất đai của công ty Nhà nước phải có ý kiến của cơ quan chủ quản", ông Thơ trả lời cử tri Thanh Khê hôm 19/11.

Da Nang thuong luong mua lai 5.300 m2 dat vang ban trai quy dinh hinh anh 2
Lô đất nằm trong khuôn viên Công viên 29/3. Ảnh: Google Maps.

Đà Nẵng 'nhắm' đất Sơn Trà đổi lấy đất công viên 29/3

Việc giảm 10% tiền sử dụng đất cho Tổng công ty hàng không Việt Nam có liên quan kết luận 2852 của Thanh tra Chính phủ.

Đoàn Nguyên

Bạn có thể quan tâm

Đà Nẵng Thời sự

CSGT TP.HCM chui tuc khi bi quay clip hinh anh

CSGT TP.HCM chửi tục khi bị quay clip

0 6 15

Khi bị nam thanh niên phản ứng và quay clip, cán bộ CSGT thuộc đội CSGT Bến Thành liên tục chửi thề rồi lái môtô đặc chủng bỏ đi.

Sap co tuyen buyt Hue - Da Nang hinh anh

Sắp có tuyến buýt Huế - Đà Nẵng

0 109 2

Xe buýt có tần suất khoảng 15 phút/chuyến chạy từ Bến xe phía nam Huế đến Bến xe Trung tâm Đà Nẵng và ngược lại từ 5h đến 19h.

2 cuu chu tich Da Nang sap hau toa hinh anh

2 cựu chủ tịch Đà Nẵng sắp hầu tòa

0 32

Tòa án dành 2 tuần để xét xử các ông Trần Văn Minh và Văn Hữu Chiến bị cáo buộc giúp Vũ "Nhôm" thâu tóm nhà đất, gây thiệt hại hơn 20.000 tỷ đồng.