Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Đà Nẵng thưởng Tết đến 300 triệu, Nghệ An, Quảng Ngãi hơn 120 triệu

Mức thưởng Tết Nguyên đán Mậu Tuất 2018 của các doanh nghiệp ở TP Đà Nẵng cao nhất là 300 triệu đồng. Hai tỉnh Quảng Ngãi và Nghệ An có mức thưởng cao nhất khoảng 120 triệu đồng.

Ngày 3/12, Sở Lao động, Thương binh - Xã hội Đà Nẵng công bố kế hoạch thưởng Tết Nguyên đán Mậu Tuất và Tết dương lịch 2018 của các doanh nghiệp trên địa bàn. Mức thưởng cao nhất năm nay thuộc về các doanh nghiệp cổ phần có vốn góp của Nhà nước.

Ở khối doanh nghiệp này, mức tiền thưởng Tết Nguyên đán cao nhất là 300 triệu đồng, thấp nhất là 1.000.000 đồng. Tính bình quân tiền thưởng cho nhóm quản lý là gần 13.000.000 đồng và người lao động gần 8.000.000 đồng.

Xếp thứ 2 là nhóm doanh nghiệp FDI. Mức thưởng Tết Nguyên đán cao nhất với khối này là hơn 130 triệu đồng. Khối doanh nghiệp dân doanh năm nay có mức thưởng Tết cao nhất là 70 triệu đồng, thấp nhất là 500.000 đồng.

Tại các công ty TNHH một thành viên do Nhà nước giữ 100% vốn điều lệ, mức thưởng cao nhất là 50 triệu đồng, thấp nhất là 1.500.000 đồng.

Mức thưởng Tết thấp nhất ở các doanh nghiệp trên địa bàn thống kê đến hiện tại là 200.000 đồng, cũng rơi vào doanh nghiệp cổ phần có vốn góp của Nhà nước và doanh nghiệp FDI.

Về thưởng Tết Dương lịch, mức cao nhất trên địa bàn là 70 triệu đồng, thuộc khối các doanh nghiệp FDI. Mức thấp nhất là 100.000 thuộc doanh nghiệp dân doanh.

Da Nang thuong Tet den 300 trieu, Nghe An, Quang Ngai hon 120 trieu hinh anh 1
Mức thưởng Tết Nguyên đán Mậu Tuất thấp nhất người lao động Nghệ An nhận được là 450.000 đồng. Ảnh: Hoàng Hà.

Tại Quảng Ngãi, mức thưởng Tết Nguyên đán cao nhất theo công bố của Sở Lao động Thương binh và Xã hội tỉnh này là 128 triệu đồng. Doanh nghiệp công bố mức thưởng cao nhất địa phương này là Công ty CP Thương mại Dịch vụ Dầu khí miền Trung.

Công ty CP Đường Quảng Ngãi cũng có mức thưởng cao nhất đến 120 triệu đồng.

Công ty TNHH Doosan Việt Nam, một doanh nghiệp FDI đóng tại Khu kinh tế Dung Quất có mức thưởng cao thứ 3, với 61,5 triệu đồng.

Năm 2017, nhà máy lọc dầu Dung Quất đạt doanh thu 80.000 tỷ đồng, lợi nhuận 8.000 tỷ đồng nhưng doanh nghiệp này có kế hoạch thưởng Tết Nguyên đán Mậu Tuất "đồng đều" ở mức 6 triệu đồng cho mỗi lao động. 

Thưởng Tết thấp nhất tại tỉnh này theo công bố là Công ty TNHH Hoàn Vũ (KCN Quảng Phú). Mức thưởng cao nhất tại doanh nghiệp chỉ 2 triệu đồng và thấp nhất là 200.000 đồng/lao động. 

Quảng Ngãi có khoảng 4.900 doanh nghiệp đang hoạt động nhưng hiện chỉ có 114 đơn vị gửi báo cáo kế hoạch thưởng Tết Nguyên đán Mậu Tuất 2018. Theo đại diện Sở Lao động Thương binh Xã hội Quãng Ngãi, so với năm ngoái, tình hình thưởng Tết âm lịch cho người lao động của doanh nghiệp năm nay khả quan hơn. Mức thưởng cao nhất tăng gần 38% so với năm ngoái. Tuy nhiên, đơn vị có mức thưởng thấp nhất lại giảm 60%.

Trong ngày, Sở Lao động Thương binh Xã hội Nghệ An cũng công bố kết quả khảo sát tiền thưởng Tết Mậu Tuất 2018. So với năm trước, thưởng Tết Nguyên đán Mậu Tuất của các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh Nghệ An không có nhiều biến động. 

Mức bình quân các doanh nghiệp thưởng cho người lao động Tết Nguyên đán Mậu Tuất 4,6-5,6 triệu đồng/người. Doanh nghiệp có mức thưởng Tết cao nhất là Công ty TNHH Chế biến phụ phẩm thủy sản Xuri, với 120 triệu đồng/người. Mức thưởng Tết thấp nhất người lao động tỉnh này nhận được là 450.000 đồng/người.

Thưởng Tết Dương lịch ở TP.HCM cao nhất 1,5 tỷ đồng

Mức thưởng Tết Dương lịch ở TP.HCM, theo chia sẻ của lãnh đạo Sở Lao động - Thương binh và Xã hội, cao nhất là 1,5 tỷ đồng thuộc về một ngân hàng có vốn đầu tư nước ngoài.Đoàn Nguyên - Minh Hoàng - Phạm Hòa

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Đà Nẵng Tài chính Kinh doanh

03:40 Nhung can nha noi tieng khong ai dam mua hinh anh

Những căn nhà nổi tiếng không ai dám mua

0

Những căn nhà nổi tiếng, trị giá hàng trăm nghìn đến hàng triệu USD nhưng không ai dám mua. Tin đồn ma ám hay diện tích quá rộng lớn là điểm trừ khiến chúng khó bán.

Hang banh keo Bibica sap ve mot chu? hinh anh

Hãng bánh kẹo Bibica sắp về một chủ?

0

Nếu thuyết phục được Lotte thoái toàn bộ vốn khỏi Bibica, thương hiệu bánh kẹo nổi tiếng của Việt Nam sẽ về tay một ông chủ duy nhất là PAN Group.

02:59 Kem 1.600 dong/que khong ro nguon goc ban tran lan hinh anh

Kem 1.600 đồng/que không rõ nguồn gốc bán tràn lan

0 2

Tại bất cứ cửa hàng nào, người dân cũng tìm được kem giá rẻ. Tuy nhiên họ không biết rằng đằng sau đó là những thứ không rõ nguồn gốc, được chế biến mất an toàn vệ sinh.

32 nguoi trong quan karaoke duong tinh voi ma tuy hinh anh

32 người trong quán karaoke dương tính với ma túy

0

Kiểm tra quán karaoke ở đường Nguyễn Tất Thành, Công an quận Thanh Khê (Đà Nẵng) phát hiện 3 người tàng trữ heroin, 32 thanh niên dương tính với ma túy.