Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Đà Nẵng tưởng niệm ông Bá Thanh ở đại hội Đảng bộ

Sáng 15/10, trước giờ đại hội Đảng bộ chính thức, các đại biểu Đà Nẵng đã dành một phút mặc niệm tưởng nhớ cố Bí thư Thành ủy Nguyễn Bá Thanh.

Sáng 15/10, Đại hội đại biểu lần thứ XXI Đảng bộ TP Đà Nẵng nhiệm kỳ 2015 - 2020 chính thức khai mạc. Chủ tịch nước Trương Tấn Sang và Phó thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đến dự và chỉ đạo đại hội. 

Da Nang tuong niem ong Ba Thanh o dai hoi Dang bo hinh anh 1 Toàn cảnh đại hội. Ảnh: Văn Nở.
Toàn cảnh đại hội. Ảnh: Văn Nở.

Trước khi bước vào các nội dung chính, đại hội đã dành phút mặc niệm tưởng nhớ cố Bí thư Thành ủy Đà Nẵng Nguyễn Bá Thanh, bày tỏ lòng biết ơn những công lao và sự đóng góp của ông cho sự phát triển của thành phố.

350 đại biểu chính thức được triệu tập tham dự, trong đó, nữ chiếm 16,2%, đại biểu trẻ (dưới 40 tuổi) chiếm 14,5%. Đại biểu cao tuổi nhất 68 tuổi, ít tuổi nhất là 28; có 21 tiến sĩ (chiếm 6%) và 135 thạc sĩ (chiếm 38,5%) tham dự.

Phát biểu khai mạc, ông Trần Thọ, Bí thư Thành ủy Đà Nẵng  cho biết, sự nghiệp xây dựng và phát triển thành phố đòi hỏi phải sớm hoàn thành nhiệm vụ giảm nghèo. Đảng bộ, chính quyền TP phải tập trung nỗ lực lo cho mọi nhà, mọi người đều có cuộc sống khá giả, giàu có. Chất lượng cuộc sống người dân phải được nâng lên, thể hiện qua chất lượng của từng bữa ăn, ở tiện nghi sinh hoạt của mỗi gia đình. 

"Mọi người đều có cơ hội học hành và phát triển, nhiều lao động đều có việc làm, thu nhập ổn định và ngày một nâng cao, tất cả đều được tự lo, yêu thương và được tôn trọng", ông Thọ nhấn mạnh. 

Da Nang tuong niem ong Ba Thanh o dai hoi Dang bo hinh anh 2 Chủ tịch nước Trương Tấn Sang phát biểu chỉ đạo đại hội. Ảnh: Văn Nỡ.
Chủ tịch nước Trương Tấn Sang phát biểu chỉ đạo đại hội. Ảnh: Văn Nở.

Phát biểu chỉ đạo đại hội, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang ghi nhận, biểu dương những nỗ lực của Đảng bộ, chính quyền, nhân dân Đà Nẵng trong công cuộc xây dựng và phát triển, đưa thành phố trở thành một đô thị có tốc độ tăng trưởng mạnh trong những năm qua.

Chủ tịch nước nhấn mạnh, với vai trò là trung tâm kinh tế khu vực miền Trung - Tây Nguyên, Đà Nẵng cần đi đầu trong công cuộc xây dựng và phát triển kinh tế - xã hội, phấn đấu phát triển thành thành phố văn minh, hiện đại sáng ngang với các thành phố lớn trong khu vực Đông Nam Á.

Đại hội Đảng bộ Đà Nẵng có chủ đề “Xây dựng Đảng bộ trong sạch, vững mạnh, phát huy sức mạnh đồng thuận, huy động mọi nguồn lực để phát triển TP giàu đẹp, an bình, văn minh, hiện đại”.

Theo ông Võ Công Trí, Phó bí thư Thường trực Thành ủy, chủ đề trên có hai điểm mới nổi bật. Thứ nhất là “phát huy sức mạnh đồng thuận”; thứ hai là “an bình” trong xây dựng TP giàu đẹp, an bình, văn minh, hiện đại.

Theo lý giải của ông, “an bình” là về an ninh trật tự phải giảm thiểu trộm cắp, cướp giật, tai nạn… Đà Nẵng phấn đấu giữ gìn an ninh trật tự để đem lại cho người dân sự bình yên trong cuộc sống, để mọi người khi ra đường bớt lo lắng…

Đoàn Nguyên

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Đà Nẵng Nguyễn Xuân Phúc Đảng Cộng sản Việt Nam Thời sự

Thu tuong dong y som nang cap san bay Chu Lai hinh anh

Thủ tướng đồng ý sớm nâng cấp sân bay Chu Lai

Thủ tướng giao Bộ GTVT khẩn trương thẩm định việc điều chỉnh quy hoạch và đầu tư xây dựng cảng hàng không Chu Lai theo đúng quy định, báo cáo Chính phủ xem xét, quyết định.