Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng
M

Đà Nẵng xây hầm chui hình chữ Y để giảm ùn tắc

Đà Nẵng dự kiến sẽ xây dựng hầm chui hình chữ Y ở nút giao thông Nguyễn Tri Phương - Điện Biên Phủ - Lê Độ nhằm góp phần giảm ùn tắc, tai nạn giao thông trên địa bàn.

Ngày 29/3, tin từ Sở GTVT cho biết, ông Huỳnh Đức Thơ - Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng đã phê duyệt mặt bằng quy hoạch xây dựng hầm chui dọc đường Điện Biên Phủ qua nút giao thông Lê Độ - Điện Biên Phủ - Nguyễn Tri Phương.

Theo đó, diện tích quy hoạch dự án là 48.238 m2. Lãnh đạo TP Đà Nẵng kỳ vọng, khi dự án hoàn thành sẽ góp phần giảm ùn tắc, tai nạn giao thông, đồng thời khớp nối đồng bộ hạ tầng kỹ thuật với các khu vực lân cận.

Da Nang xay ham chui hinh chu Y de giam un tac hinh anh 1
Vị trí xây hầm chui là nút giao giữa đường Điện Biên Phủ và Nguyễn Tri Phương.

Hầm chui có dạng hình chữ Y với 3 hầm hở ở 3 nhánh và hầm kín ở giữa nút giao. Đường Điện Biên Phủ ở phía tây nút giao được làm 2 làn đường cho xe buýt nhanh (BRT).

Vòng xoay hiện trạng ở giữa nút giao được tháo dỡ để làm đường xe BRT chạy qua Nguyễn Tri Phương và ngược lại. Ngoài ra, trong dự án còn có vị trí ga BRT, cầu vượt dành cho người đi bộ, trạm bơm thoát nước mưa trong hầm...

Trao đổi với Zing.vn, lãnh đạo văn phòng Sở GTVT cho biết, dự án này đang thu thập ý kiến phản biện của các chuyên gia, nhà nghiên cứu và người dân. Sở chưa đưa ra được mức kinh phí dự kiến cho dự án này.

Đà Nẵng đổi đất làm hầm nghìn tỷ xuyên sông Hàn

Theo phương án đề xuất, hầm bắc qua sông Hàn (Đà Nẵng) sẽ có 6 làn xe và 2 đường thoát hiểm với tổng chiều dài công trình 800 m; tổng vốn dự kiến vào khoảng 3.300 tỷ đồng.

 

 


Đoàn Nguyên

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Thời sự

Tiem sua quan ao nghi bi phong hoa, chay rui hinh anh

Tiệm sửa quần áo nghi bị phóng hỏa, cháy rụi

Sau khi hỏa hoạn xảy ra, cơ quan chức năng thu giữ một phần chai nhựa có mùi xăng. Chủ tiệm sửa quần áo khai với công an rằng gần đây có mâu thuẫn với một phụ nữ.