Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Đà Nẵng yêu cầu cán bộ không chơi Pokemon Go

Phó chủ tịch UBND TP Đà Nẵng yêu cầu thủ trưởng các đơn vị quán triệt cán bộ, công chức không được chơi Pokémon Go.

Ngày 29/8, ông Đặng Việt Dũng - Phó chủ tịch UBND TP Đà Nẵng ký văn bản quán triệt nội dung chỉ đạo của Bộ Thông tin và Truyền thông về việc không chơi Pokemon Go.

Ông Dũng yêu cầu, người dân và du khách khi đến Đà Nẵng, không được chơi Pokemon Go khi đang tham gia giao thông hoặc ở các khu vực nguy hiểm như: đường sắt, đường cao tốc, sân bay, sông, hồ, đồi, núi…

"Mọi người tuyệt đối không chơi trò chơi này ở khu vực các cơ quan Đảng, Nhà nước, các khu quân sự, an ninh quốc phòng và các khu vực cấm trên địa bàn TP Đà Nẵng", công văn nêu.

Da Nang yeu cau can bo khong choi Pokemon Go hinh anh 1
Giới trẻ Đà Nẵng chơi Pokemon Go ở vỉa hè đường Bạch Đằng.

Phó chủ tịch TP Đà Nẵng yêu cầu lãnh đạo các cơ quan, đơn vị quán triệt, khuyến cáo cán bộ, công chức, viên chức, người lao động không chơi trò chơi Pokemon Go tại cơ quan, đơn vị. Tuyệt đối không được sử dụng địa chỉ thư điện tử TP Đà Nẵng (@danang.gov.vn) để đăng ký và trao đổi thông tin về trò chơi này.

Lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo có văn bản triển khai đến các trường học trên địa bàn TP về tác hại của trò chơi Pokemon Go trong học sinh, sinh viên. Trong công văn, ông Dũng, nhấn mạnh: "Ngành giáo dục triển khai các biện pháp cụ thể nhằm hạn chế tối đa tác hại của trò chơi Pokémon Go đối với học sinh, sinh viên".

Lãnh đạo Đà Nẵng đề nghị Công an TP, Sở Giao thông vận tải tăng cường công tác giám sát người tham gia giao thông chơi trò chơi Pokemon Go trong lúc điều khiển phương tiện giao thông.

UBND TP cũng giao Sở Thông tin và Truyền thông chủ trì, phối hợp với các cơ quan liên quan thường xuyên theo dõi các hoạt động liên quan trò chơi Pokemon Go trên địa bàn TP Đà Nẵng; kịp thời báo cáo, đề xuất và trình UBND TP xem xét, chỉ đạo. 

Đầu tháng 7, trò chơi Pokemon Go chính thức ra đời tại Mỹ. Đến tháng 8, trò chơi này gây sốt trong giới trẻ ở Việt Nam sau khi được phát hành ở nước ta. Trò chơi sử dụng công nghệ tương tác trên điện thoại người dùng gây ảo giác này đã gây ra một số vụ tai nạn, rủi ro đáng tiếc.

Mải săn Pokemon, ba cô gái quên trả tiền cơm

Ba cô gái vào ngồi vừa ăn cơm vừa chơi Pokemon Go thì phát hiện ở công viên cách đó khoảng 1 km có thú ảo, nên đã bỏ chạy khỏi quán để bắt mà quên trả tiền.


Đoàn Nguyên

Bạn có thể quan tâm

Đà Nẵng Thời sự

Thao do cot ang-ten, 2 nguoi thiet mang hinh anh

Tháo dỡ cột ăng-ten, 2 người thiệt mạng

0 24

Trong khi tháo dỡ cột ăng-ten phát thanh thuộc Đài truyền hình - truyền thanh huyện Tuyên Hóa (Quảng Bình), phần dưới cột bị gãy đổ khiến 2 nhân viên tử vong.