M

‘Đả nữ Lương Sơn Bạc’ 40 lần xạ trị trong hai năm cuối đời

12h00 ngày 27/5, nữ diễn viên Vu Phong qua đời sau thời gian chống chọi với bệnh ung thư dạ dày.

Theo HKChannel, nghệ sĩ gạo cội phát hiện mắc bệnh ung thư vào năm 2013. Thời điểm đó, bệnh đã di căn vào gan. Vu Phong trở về quê nhà Đài Loan để điều trị. Nhưng mọi nỗ lực đều không có kết quả, bà qua đời ở tuổi 63 tại nhà riêng.

Con trai Vu Phong chia sẻ: “Mẹ tôi là người phụ nữ can đảm. Trong hai năm cuối đời, bà trải qua tổng cộng 40 lần xạ trị. Các bác sĩ nói đó là điều thần kỳ bởi bình thường chỉ điều trị 30 lần, bệnh nhân đã không thể chịu nổi. Gia đình từng hy vọng mẹ sống lâu hơn sau những nỗ lực đấu tranh với bệnh tật”.

Nhan sắc Vu Phong thời còn trẻ (trái) và ảnh chụp bên con trai những năm cuối cùng.
Nhan sắc Vu Phong thời còn trẻ (trái) và ảnh chụp bên con trai những năm cuối cùng.

Đáng tiếc, đầu tháng 2, căn bệnh ung thư di căn đến xương và tủy. “Các bác sĩ nói họ không thể làm gì hơn. Mẹ đã sống thanh thản cho đến khi qua đời”, anh nói thêm.

Vu Phong sinh ngày 7/10/1951 tại Đài Loan. 15 tuổi, bà bắt đầu thử sức với điện ảnh. Sinh thời, bà là kiều nữ của hãng phim Thiệu Thị. Khán giả vẫn tâm đắc với vai Tôn Nhị Nương, một đả nữ của Lương Sơn Bạc trong phim Đảng khấu chi.

Phần lớn thời gian trong cuộc đời, bà tập trung sự nghiệp ở Hong Kong. Bà từng kết hôn với diễn viên Lương Đình Thương nhưng họ ly hôn do những cách biệt. Cặp đôi chỉ có một con trai.

Vu Phong trong vai Tôn Nhị Nương (trái) và ảnh chụp cùng cố tài tử Trương Quốc Vinh.
Vu Phong trong vai nữ hiệp Tôn Nhị Nương (trái) và ảnh chụp cùng cố tài tử Trương Quốc Vinh.

Hiểu Nguyệt

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Sao Hollywood