Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng
M

Đa số dân Mỹ chỉ để dành 1.000 USD

Gần hai phần ba dân Mỹ chỉ có tối đa 1.000 USD trong tài khoản tiết kiệm, trong khi 20% số họ không để dành tiền.

Da so dan My chi de danh 1.000 USD hinh anh 1
Ảnh minh họa: moneychoice.org

GoBankingRates, một tổ chức tư vấn tài chính cá nhân ở Mỹ, tiến hành một cuộc khảo sát về thực trạng để dành tiền của dân Mỹ theo yêu cầu của tập đoàn Google. Họ thực hiện cuộc khảo sát từ tháng 9 với 5.006 người, RT đưa tin.

Kết quả khảo sát cho thấy tiền tiết kiệm tối đa của 62% dân Mỹ là 1.000 USD, và 1/5 số họ không có tài khoản tiết kiệm.

"Điều đáng lo ngại là phần lớn dân Mỹ để quá ít tiền trong tài khoản tiết kiệm. Họ không có tiền dự trữ để chi tiêu trong trường hợp khẩn cấp và sẽ phải phụ thuộc vào thẻ tín dụng, gia đình, bạn bè khi nhu cầu đột xuất phát sinh", Cameron Huddleston, một nhà báo của GoBankingRates, phát biểu.

31% người thuộc độ tuổi 35-54 không có tài khoản tiết kiệm. Ngược lại, 20% số người trên 65 tuổi để dành hơn 10.000 USD.

Cuộc khảo sát cũng cho thấy mối tương quan giữa thu nhập và tiết kiệm. Những người có thu nhập càng cao thì số tiền mà họ để dành càng lớn. 

Một cuộc khảo sát tương tự của trang Bankrate.com hồi tháng 2 năm nay cũng cho thấy 62% người Mỹ không có tài khoản tiết kiệm hoặc chỉ để dành khoản tiền rất nhỏ. Theo nhận xét của những người thực hiện cuộc khảo sát, khoảng một phần tư dân Mỹ đang sống bên bờ vực của thảm họa tài chính do khoản nợ tín dụng của họ bằng hoặc lớn hơn khoản tiền họ để dành.

Bữa trưa làm từ thực phẩm thừa cho các lãnh đạo thế giới

Sau phiên họp căng thẳng về biến đổi khí hậu ngày 27/9, đầu bếp của Liên Hợp Quốc dành cho các lãnh đạo thế giới bất ngờ thú vị, đó là bữa trưa được làm bằng nguyên liệu đặc biệt.

 • Mỹ

  Mỹ
  • Thủ đô: Washington, D.C.
  • Diện tích: 9.833.520 km²
  • Dân số: 325,72 triệu (WorldBank, 2017)
  • GDP: 19.390 tỷ USD (WorldBank, 2017)
  • Đơn vị tiền tệ: USD
  • Mã điện thoại: +1
  • Ngôn ngữ: Tiếng Anh

Linh Phong

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Mỹ Thế giới