Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng
M

Đã tới lúc mua vào cổ phiếu tại thị trường Việt Nam

Trả lời phỏng vấn của Bloomberg, Giám đốc điều hành công ty quản lý quỹ lớn nhất Việt Nam cho rằng, đây là thời điểm tốt để mua vào cổ phiếu tại thị trường chứng khoán Việt Nam.

Andy Ho, Giám đốc điều hành Công ty quản lý Quỹ VinaCapital, đang gia tăng việc nắm giữ cổ phiếu, cho rằng việc chỉ số chính tại thị trường chứng khoán Việt Nam giảm xuống mức thấp nhất 13 tháng khiến thị trường trở nên hấp dẫn hơn.

Vị này chia sẻ, ông dành sự ưu ái cho các công ty bất động sản và tiêu dùng, khi nền kinh tế Việt Nam sẽ tiếp tục tăng trưởng bất chấp bối cảnh giảm phát trên toàn cầu. Tuy nhiên, ông từ chối nêu đích danh tên các cổ phiếu ông sẽ mua vào.

Da toi luc mua vao co phieu tai thi truong Viet Nam hinh anh 1
Diễn biến chỉ số Vn-Index trong 6 tháng qua.

“Chúng tôi đang mua vào và sẽ tiếp tục mua vào. Các cổ phiếu đang bị đánh giá thấp hơn giá trị và sự sụt giảm gần đây của thị trường chứng khoán Việt Nam khiến các cổ phiếu này thậm chí còn rẻ hơn nữa”, Giám đốc VinaCapital cho hay.

Chỉ số Vn-Index đã giảm 3,1% trong ngày thứ hai đầu tuần này, khi các công ty năng lượng chịu tổn hại bởi giá dầu giảm và đà bán tháo ra của khối ngoại trước những biến động về chính trị sắp xảy ra, đẩy giá trị cổ phiếu về mức thấp nhất kể từ tháng 8/2015. Sang ngày hôm nay, Vn-Index đã tăng trở lại 1,8%.

Nhà đầu tư nước ngoài đã bán ròng 24,6 triệu USD trong tháng 1/2016, theo số liệu của Bloomberg.

Bên cạnh mối lo ngại về những biến động chính trị đang xảy ra trong thời gian này, ông Andy Ho nhận định, thị trường chứng khoán Việt Nam còn bị ảnh hưởng bởi tính chất bất ổn của thị trường toàn cầu và các yếu tố tác động khác, bao gồm cả nền kinh tế Trung Quốc và giá dầu sụp đổ.

Sau thứ Hai đen tối và 5 tỷ USD 'biến mất' là gì?

Sau phiên bán tháo ngày hôm qua, 18/1, chỉ số Vn-Index mở cửa sáng nay có lúc tăng tới hơn 6 điểm, nhưng chịu sự rung lắc mạnh.

http://tinnhanhchungkhoan.vn/chung-khoan/da-toi-luc-mua-vao-co-phieu-tai-thi-truong-chung-khoan-viet-nam-141311.html

Theo Lam Phong/Đầu Tư Chứng Khoán

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Tài chính Kinh doanh

BIDV noi gi ve viec chi nhanh Ha Long bi cuop? hinh anh

BIDV nói gì về việc chi nhánh Hạ Long bị cướp?

Tên cướp có vũ trang đã xông vào một chi nhánh của BIDV tại Quảng Ninh uy hiếp, khống chế yêu cầu phải chuyển tiền và cho tiền mặt vào túi. Người này bị bắt giữ sau 7 phút.

Nhan thuong Tet phai dong bao nhieu tien thue? hinh anh

Nhận thưởng Tết phải đóng bao nhiêu tiền thuế?

Tuy được miễn đóng BHXH với các khoản thưởng Tết, tuy nhiên người lao động vẫn phải đóng đầy đủ thuế thu nhập cá nhân với các khoản thưởng Tết nhận được từ công ty.