Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Đã tới lúc mua vào cổ phiếu tại thị trường Việt Nam

Trả lời phỏng vấn của Bloomberg, Giám đốc điều hành công ty quản lý quỹ lớn nhất Việt Nam cho rằng, đây là thời điểm tốt để mua vào cổ phiếu tại thị trường chứng khoán Việt Nam.

Andy Ho, Giám đốc điều hành Công ty quản lý Quỹ VinaCapital, đang gia tăng việc nắm giữ cổ phiếu, cho rằng việc chỉ số chính tại thị trường chứng khoán Việt Nam giảm xuống mức thấp nhất 13 tháng khiến thị trường trở nên hấp dẫn hơn.

Vị này chia sẻ, ông dành sự ưu ái cho các công ty bất động sản và tiêu dùng, khi nền kinh tế Việt Nam sẽ tiếp tục tăng trưởng bất chấp bối cảnh giảm phát trên toàn cầu. Tuy nhiên, ông từ chối nêu đích danh tên các cổ phiếu ông sẽ mua vào.

Da toi luc mua vao co phieu tai thi truong Viet Nam hinh anh 1
Diễn biến chỉ số Vn-Index trong 6 tháng qua.

“Chúng tôi đang mua vào và sẽ tiếp tục mua vào. Các cổ phiếu đang bị đánh giá thấp hơn giá trị và sự sụt giảm gần đây của thị trường chứng khoán Việt Nam khiến các cổ phiếu này thậm chí còn rẻ hơn nữa”, Giám đốc VinaCapital cho hay.

Chỉ số Vn-Index đã giảm 3,1% trong ngày thứ hai đầu tuần này, khi các công ty năng lượng chịu tổn hại bởi giá dầu giảm và đà bán tháo ra của khối ngoại trước những biến động về chính trị sắp xảy ra, đẩy giá trị cổ phiếu về mức thấp nhất kể từ tháng 8/2015. Sang ngày hôm nay, Vn-Index đã tăng trở lại 1,8%.

Nhà đầu tư nước ngoài đã bán ròng 24,6 triệu USD trong tháng 1/2016, theo số liệu của Bloomberg.

Bên cạnh mối lo ngại về những biến động chính trị đang xảy ra trong thời gian này, ông Andy Ho nhận định, thị trường chứng khoán Việt Nam còn bị ảnh hưởng bởi tính chất bất ổn của thị trường toàn cầu và các yếu tố tác động khác, bao gồm cả nền kinh tế Trung Quốc và giá dầu sụp đổ.

Sau thứ Hai đen tối và 5 tỷ USD 'biến mất' là gì?

Sau phiên bán tháo ngày hôm qua, 18/1, chỉ số Vn-Index mở cửa sáng nay có lúc tăng tới hơn 6 điểm, nhưng chịu sự rung lắc mạnh.

http://tinnhanhchungkhoan.vn/chung-khoan/da-toi-luc-mua-vao-co-phieu-tai-thi-truong-chung-khoan-viet-nam-141311.html

Theo Lam Phong/Đầu Tư Chứng Khoán

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Tài chính Kinh doanh

03:40 Nhung can nha noi tieng khong ai dam mua hinh anh

Những căn nhà nổi tiếng không ai dám mua

0

Những căn nhà nổi tiếng, trị giá hàng trăm nghìn đến hàng triệu USD nhưng không ai dám mua. Tin đồn ma ám hay diện tích quá rộng lớn là điểm trừ khiến chúng khó bán.

Hang banh keo Bibica sap ve mot chu? hinh anh

Hãng bánh kẹo Bibica sắp về một chủ?

0 35

Nếu thuyết phục được Lotte thoái toàn bộ vốn khỏi Bibica, thương hiệu bánh kẹo nổi tiếng của Việt Nam sẽ về tay một ông chủ duy nhất là PAN Group.