M

Đã xác định nguyên nhân tượng Phật cao nhất miền Bắc đổ sập

Tượng Phật bị đổ là do phần mái chùa được gia cố yếu, sử dụng sắt thép cỡ nhỏ nên không chịu được sức nặng của bức tượng.

Công an tỉnh Thái Bình cho biết, cơ quan công an đã xác định nguyên nhân ban đầu vụ sập tượng Phật tại chùa Sóc ở xã An Mỹ, huyện Quỳnh Phụ.

Trước đó, vào 17h30 chiều 7/7, pho tượng Phật bêtông cốt thép cùng đài sen cao 34 mét trên mái chính điện của chùa Sóc đang xây dựng được kỳ vọng là cao nhất miền Bắc bỗng đổ sập. 

Cận cảnh bức tượng Phật khổng lồ chưa xây xong đã sập

Phần mái chùa gia cố yếu, sử dụng sắt thép nhỏ nên không chịu được sức nặng của tượng trăm tấn. Sau khi trần chùa bị sụt khiến tượng nghiêng, đổ sập xuống đất.

Pho tượng bị gẫy gập ở phần bụng, toàn bộ đổ ập xuống nền đài. Do ở độ cao và trọng lượng lớn khiến cho phần chân và đài sen cũng bị sập xuống. Phần mái vòm của căn chính điện nhà chùa bị gãy vỡ, có chỗ thụt võng xuống trơ lõi thép. 

Rất may, do thời điểm cuối ngày, thợ thi công đã nghỉ nên không gây thiệt hại về người.

Hiện trường vụ đổ tượng Phật ở Thái Bình.
Hiện trường vụ đổ tượng Phật ở Thái Bình.

Theo thông tin từ Công an tỉnh Thái Bình, thiệt hại về vật chất được xác định trên 3 tỷ đồng.

Ngay sau khi nhận được thông báo về sự cố, lực lượng công an đã có mặt kịp thời, bảo vệ hiện trường, thực hiện các biện pháp nghiệp vụ để điều tra, làm rõ nguyên nhân vụ việc.

Quá trình điều tra xác định, tượng Phật bị đổ là do phần mái chùa được gia cố yếu, sử dụng sắt thép cỡ nhỏ nên không chịu được sức nặng của bức tượng. Phần đầu bức tượng có khối lượng rất nặng, ngược lại phần thân tượng chưa được gia cố chắc chắn nên khi trần của tòa Chánh điện bị sụt đã dẫn đến tượng Phật nghiêng và đổ sập.

Tượng Phật cao 26 m bất ngờ đổ sập

Tượng Phật cao 26 m tại chùa Sắc Thiên Vương (thôn Tô Xuyên, xã An Mỹ, Quỳnh Phụ, Thái Bình) đang trong quá trình xây dựng, hoàn thiện đã bất ngờ đổ sập vào chiều tối 7/7.

 • Thái Bình

  Thái Bình
  • Diện tích: 1.570,5 km²
  • Dân số: 1.790.500 người
  • Phân chia hành chính: 1 thành phố, 7 huyện
  • Vùng: Đồng bằng sông Hồng
  • Mã điện thoại: 227
  • Biển số xe: 17

http://nld.com.vn/thoi-su-trong-nuoc/da-xac-dinh-nguyen-nhan-tuong-phat-cao-nhat-mien-bac-do-sap-20150713144340175.htm

Theo Trọng Đức/Người Lao Động

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Thái BìnhThời sự