Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Đặc công nước lặn tìm nạn nhân vụ chìm tàu trên sông Hàn

Từ sáng 5/6, lực lượng cứu hộ đã bổ sung thêm tàu bè và các đội thợ lặn để sục sạo đoạn sông dài gần 1 km từ cầu sông Hàn về phía biển.

Đây là động thái mới nhất mà lực lượng cứu hộ triển khai để tìm kiếm tung tích các nạn nhân trong vụ chìm tàu du lịch trên sông Hàn xảy ra đêm 4/6.

Lực lượng cứu hộ chủ yếu tập trung tìm kiếm ở đoạn hai bên bờ đông và bờ tây sông Hàn. Ngoài lực lượng đặc công nước của quân khu 5 còn có một đội ngũ hùng hậu ngư dân tham gia lặn tìm các nạn nhân.

Dac cong nuoc lan tim nan nhan vu chim tau tren song Han hinh anh 1
Đặc công thủy triển khai công tác tìm kiếm nạn nhân vụ chìm tàu du lịch trên sông Hàn.

Dự đoán các thi thể nạn nhân có thể bị tấp vào hai bên bờ nên đội tìm kiếm cũng quần thảo khu vực sát bờ.

Trước đó, vào rạng sáng cùng ngày, tàu Thảo Vân 2 đã được vớt lên và kéo về neo đậu ở bờ Đông sông Hàn. Hiện một nửa con tàu vẫn ngập chìm trong nước. Song song với công tác cứu hộ, một đội người nhái cũng đã lặn vào tàu để điều tra, làm rõ nguyên nhân tai nạn.

Ông Huỳnh Đức Thơ, Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng cho biết, ngay sau khi vụ tai nạn xảy ra, TP đã yêu cầu dừng hoạt động tất cả thuyền chở khách du lịch trên sông Hàn để kiểm tra, rà soát lại. Sau khi kiểm tra bảo đảm an toàn tuyệt đối mới cho hoạt động trở lại.

Dac cong nuoc lan tim nan nhan vu chim tau tren song Han hinh anh 2

Tàu bè và các đội thợ lặn để sục sạo đoạn sông dài gần 1 km từ cầu sông Hàn về phía biển

.

Trường hợp tàu Thảo Vân 2 mặc dù còn thời hạn đăng kiểm nhưng chưa được Sở GTVT cấp phép hoạt động vận chuyển khách du lịch. Tàu "làm chui" nhưng làm bằng cách nào thì TP sẽ tiếp tục điều tra, làm rõ. Trong đó, quy rõ trách nhiệm từng cá nhân, đơn vị liên quan.

Thủ tướng yêu cầu làm rõ nguyên nhân chìm tàu trên sông Hàn

Thủ tướng yêu cầu Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng chỉ đạo các lực lượng chức năng sớm làm rõ nguyên nhân gây ra vụ chìm tàu trên sông Hàn đêm 4/6.http://plo.vn/thoi-su/dac-cong-nuoc-lan-tim-cac-nan-nhan-vu-chim-tau-tren-song-han-632824.html

Theo Tấn Tài/Pháp luật TP HCM

Bạn có thể quan tâm

Đà Nẵng Thời sự

Cong ty nuoc song Da da cap nuoc tro lai hinh anh

Công ty nước sông Đà đã cấp nước trở lại

0 1

Nhà máy sông Đà đã cấp nước trở lại từ 21h ngày 16/10. Tuy nhiên, các đơn vị phân phối từ chối trả lời về chất lượng nước đã đảm bảo hay chưa.