Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Đắc cử tổng thống, Trump 'tiếp quản' toàn bộ fan của Obama

Tổng thống đắc cử Donald Trump sẽ được bàn giao tài khoản Twitter hiện tại của ông Obama, giữ lại số người theo dõi, nội dung đăng tải sẽ được chuyển qua tài khoản có đuôi 44.

Trump cùng đại gia đình ra mắt sau khi thắng cử tổng thống Sau những giờ chờ đợi kiểm phiếu ở các bang, người ủng hộ Donald Trump đã được thấy ứng viên này bước ra sân khấu tại New York để tuyên bố thắng cử tổng thống Mỹ.

CNBC dẫn thông cáo của Nhà Trắng đầu tháng 11 cho biết những nội dung Tổng thống Obama đăng tải trên Twitter hiện tại sẽ được chuyển qua tài khoản mới @POTUS44 (Tổng thống Mỹ thứ 44) khi ông rời nhiệm sở đầu năm tới.

Hiện tài khoản @POTUS của ông Obama có 11,1 triệu người theo dõi. Với chiến thắng trước bà Hillary Clinton trong đêm 8/11, tổng thống đắc cử Donald Trump sẽ được làm chủ tài khoản này, số người follow (theo dõi) vẫn giữ nguyên nhưng nội dung cũ được xóa sạch.

Đây là vấn đề chưa từng có trong lịch sử mà Nhà Trắng phải đối mặt do ông Obama là tổng thống đương nhiệm đầu tiên của Mỹ có tài khoản trên mạng xã hội với tư cách tổng thống. Ngoài Twitter, di sản "kỹ thuật số" khổng lồ của ông còn có Facebook, Instagram, Snapchat, YouTube...

Dac cu tong thong, Trump 'tiep quan' toan bo fan cua Obama hinh anh 1
Tài khoản của Tổng thống Obama trên Twitter. Ảnh chụp màn hình.

Các tài khoản hiện tại của Nhà Trắng, phó tổng thống, đệ nhất phu nhân cũng được áp dụng chính sách tương tự. Ông Joe Biden, bà Michelle Obama cũng như các quan chức nội các hiện tại sẽ chuyển qua sử dụng tài khoản có đuôi "44" với đầy đủ nội dung từng đăng tải trên tài khoản cũ.

Cục Văn thư Lưu trữ Quốc gia Mỹ sẽ chịu trách nhiệm duy trì các kênh truyền thông xã hội của vị tổng thống da màu dưới hình thức công khai để mọi người đều có thể tiếp cận.

Ông Donald Trump có 12,8 triệu người theo dõi trên Twitter. Hiện ông chưa đưa ra bình luận về việc sẽ tiếp quản di sản mạng xã hội của ông Obama hay sẽ tiếp tục sử dụng tài khoản cá nhân của họ.

Dac cu tong thong, Trump 'tiep quan' toan bo fan cua Obama hinh anh 2
Tổng thống đắc cử Donald Trump cùng nhân viên chiến dịch tranh cử thể hiện sự vui mừng trước chiến thắng tối 8/11. Ảnh: Reuters.

Ngày 18/5 năm ngoái, Tổng thống Obama gây bất ngờ khi xuất hiện trên mạng xã hội Twitter cùng tài khoản @POTUS với dòng tweet đầu tiên: "Xin chào Twitter! Tôi là Barack. Thật đấy!". Vị lãnh đạo đùa rằng qua 6 năm nhiệm kỳ "cuối cùng họ cũng cấp cho tôi một tài khoản của riêng mình".

Trước đó một tài khoản Twitter khác có tên là @BarackObama đã hoạt động từ năm 2007 nhưng do nhân viên của tổng thống quản lý. Ông tự giới thiệu mình là "người cha, người chồng và là tổng thống thứ 44 của Mỹ".

5 lý do giúp Trump chiến thắng

Nhiều người Mỹ đã sốc trước những gì diễn ra tối 8/11. Chiến thắng của Donald Trump đi ngược lại dự đoán trước đó của các nhà thăm dò cũng như giới phân tích.

10 việc Trump sẽ làm trên cương vị tổng thống Mỹ

Giới quan sát nhìn nhận việc ông Donald Trump đắc cử tổng thống Mỹ là cú sốc đối với không chỉ người dân Mỹ mà cả thế giới, thậm chí còn lớn hơn cả việc Anh tách khỏi EU.


Đông Phong

Bạn có thể quan tâm

Thế giới