Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Đặc quánh chất rock trong đêm nhạc tưởng nhớ Trần Lập

500 khán giả đã có một đêm cháy hết mình với những bài hát đã ăn sâu vào tiềm thức của mỗi rock fan.

Dac quanh chat rock trong dem nhac tuong nho Tran Lap hinh anh 1
Tối 22/6, mini show Ngày hôm qua của ban nhạc Bức tường đã diễn ra tại một quán bar nhạc rock trên đường Cát Linh, Hà Nội. Đây là sự kiện kỷ niệm 100 ngày Trần Lập qua đời. Đêm hoà nhạc không sử dụng thuốc lá. Nhưng không khí của chương trình vẫn rất sôi động và nhiều cảm xúc.
Dac quanh chat rock trong dem nhac tuong nho Tran Lap hinh anh 2
Đêm nhạc do tay guitar Trần Tuấn Hùng cùng các thành viên ban nhạc Bức Tường cũng như bạn bè thân thiết của Trần Lập. Toàn bộ số tiền bán vé đã được trao cho chị Hoa, vợ nhạc sĩ, ca sĩ Trần Lập. Chị Hoa chia sẻ sẽ dùng số tiền này để trao cho các bệnh nhân mắc bệnh ung thư.

 

Dac quanh chat rock trong dem nhac tuong nho Tran Lap hinh anh 3
Sự ra đi của Trần Lập đã để lại một khoảng trống rất lớn cho Bức Tường. Và mini show lần này đánh dấu sự trở lại của ban nhạc kể từ sau live show Đôi bàn tay thắp lửa (tháng 1/2016) với sự tham gia của rất nhiều người anh em từng gắn bó với nhạc sĩ, ca sĩ Trần Lập.

 

Dac quanh chat rock trong dem nhac tuong nho Tran Lap hinh anh 4
Hiếu Hotsky - vocalist của ban nhạc Hotsky thể hiện hai ca khúc Rock xuyên màn đêm Tâm hồn của đá. Không chỉ giọng hát mà cả ngoại hình của anh cũng khiến người ta nhớ tới người anh Trần Lập.

 


Dac quanh chat rock trong dem nhac tuong nho Tran Lap hinh anh 5
Lân ốc, giọng ca chính của ban nhạc Cát có lẽ là người hát nhạc Bức Tường nhiều chỉ sau Trần Lập. Tại mini show Ngày hôm qua, anh có dịp trải lòng mình với Con số 0, Hoa ban trắng. Lân cũng là một người bạn, người em thân thiết của Trần Lập khi sinh thời.

 

Dac quanh chat rock trong dem nhac tuong nho Tran Lap hinh anh 6
Đặc biệt nhất là bài hát Tiếng gọi, bài hát nhạc sĩ Trần Lập đã hát tặng người vợ của mình trong live show cuối cùng của anh. Hoàng Lân đã dồn tình cảm của mình để thể hiện ca khúc tặng vợ sắp cưới, khi chỉ 2 ngày nữa anh cũng sẽ lên xe hoa.
Dac quanh chat rock trong dem nhac tuong nho Tran Lap hinh anh 7
Dũng Joon, vocalist ban nhạc Re-cycle là người từng hát bè cho ca sĩ Trần Lập. Và hôm nay anh đảm nhiệm hát chính các bài hát Trở về, Bông hồng thuỷ tinh.


Dac quanh chat rock trong dem nhac tuong nho Tran Lap hinh anh 8
Minh best và Hoàng Mario thể hiện phần song ca máu lửa với “bài tủ” Cây bàng. Trước đây, Hoàng Mario (cựu thành viên ban nhạc Bức Tường) cứ xuất hiện là hát ca khúc này nên nhiều người gọi vui anh bằng cái tên “Bàng Hoàng”.

 

Dac quanh chat rock trong dem nhac tuong nho Tran Lap hinh anh 9
Không hát một câu nào nhưng màn solo của tay guitar Trần Tuấn Hùng được đông đảo khán giả cổ vũ. Tuấn Hùng không chỉ là thành viên cùng ban nhạc mà còn là người bạn chí cốt của trưởng nhóm Trần Lập. 
Dac quanh chat rock trong dem nhac tuong nho Tran Lap hinh anh 10
Phần biểu diễn của anh là phút lắng đọng, là lúc để khán giả cảm nhận thấy rõ nhất sự thiếu vắng của giọng ca chính, của người anh cả trong Bức Tường.

 

Dac quanh chat rock trong dem nhac tuong nho Tran Lap hinh anh 11
Trước khi mini show diễn ra, đã có 2 nghìn người đăng ký mua vé trong khi số lượng chỉ có 500 vé do không gian của quán có hạn.

 

Dac quanh chat rock trong dem nhac tuong nho Tran Lap hinh anh 12
Nhưng tay guitar Trần Tuấn Hùng vẫn kiên quyết tổ chức tại đây do nơi này đã từng gắn bó với nhiều mini show của Bức Tường, là nơi Trần Lập nghĩ đến đầu tiên mỗi khi chuẩn bị lên kế hoạch cho một buổi diễn. 

 

Dac quanh chat rock trong dem nhac tuong nho Tran Lap hinh anh 13
Và cũng bởi nơi đây luôn có một không gian rock đặc quánh với những khản giả trung thành. Trong ảnh là Quyết, một rock fan đã đi từ Hải Phòng lên Hà Nội để tham gia show diễn. Anh đã xem liên tục 6 show gần đây của Bức Tường bởi với anh không gì tuyệt vời hơn không khí của một rock show.

 


Việt Hùng

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Nhạc Việt