Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

'Đại ác nhân màn ảnh Hong Kong' được an táng vào tháng 7

Lý Triệu Cơ qua đời hồi đầu tháng 6. Lễ tang nam diễn viên sẽ được tổ chức kín đáo, tiết kiệm theo di nguyện của ông lúc còn sống.

Theo Sina, tối 25/6, gia đình nghệ sĩ Lý Triệu Cơ thông báo chính thức về lịch trình tang lễ. Gia đình tổ chức lễ tang vào ngày 9/7 tại Hong Kong. Lễ hỏa táng và an táng được diễn ra vào rạng sáng 10/7.

“Gia đình tổ chức viếng vào tối muộn 9/7. Thi thể Lý Triệu Cơ sẽ được hỏa táng và an táng vào rạng sáng 10/7. Lễ tang được tổ chức theo nghi thức Kito giáo. Theo di nguyện của người quá cố, mọi nghi thức tang lễ đều được giản lược tối đa. Người thân, bạn bè tới viếng có thể mang theo hoa nhưng không cần đặt tiền viếng. Lý Triệu Cơ sẽ được an nghỉ trên một sườn núi”, Sina trích dẫn thông tin từ phía gia đình.

'Dai ac nhan man anh Hong Kong' duoc an tang vao thang 7 hinh anh 1
Lý Triệu Cơ qua đời tháng 6 và sẽ được an táng vào sáng 10/7.

Nguồn tin từ báo chí Hong Kong cho hay Lý Triệu Cơ sống cảnh nghèo túng, neo đơn lúc tuổi già. Ông không còn nhiều bạn bè nên lễ tang chỉ được tổ chức rất tiết kiệm. Cổ Thiên Lạc đại diện Hiệp hội Nghệ sĩ Hong Kong sẽ đứng ra lo liệu cùng gia đình.

'Dai ac nhan man anh Hong Kong' duoc an tang vao thang 7 hinh anh 2
Lý Triệu Cơ từng là một trong những nam diễn viên trung thành với vai phản diện.

Nam diễn viên Lý Triệu Cơ qua đời hôm 2/6 sau thời gian mắc bệnh ung thư gan. Ông mất ở tuổi 69. Sinh thời, ông là thành viên của Hội Tam Hoàng. Sau khi rời thế giới ngầm, ông chuyển hướng đóng phim. Nam diễn viên thường đảm nhận vai phản diện trên màn ảnh.

Lý Triệu Cơ là diễn viên quen mặt với khán giả qua các bộ phim như Người trong giang hồ, Tung hoành tứ hải, Thực thần (Thần ăn), Trạng sư xảo quyệt, Hoàng tử bánh trứng...

Dù chỉ đóng vai phụ, song vẻ ngoài hung dữ và khả năng diễn khá duyên của ông gây ấn tượng mạnh cho khán giả. Ông được bầu là một trong "tứ đại ác nhân" màn ảnh, bên cạnh Hoàng Quang Lượng, Thành Khuê An và Hà Gia Câu.

Ngoài đóng phim, Lý Triệu Cơ từng đầu tư sản xuất phim. Khi còn giàu có, ông tiêu tiền không tiếc tay, rất sẵn lòng cho bạn bè vay. Nhưng khi về già, ông sống khốn khó, từng suýt bị đuổi khỏi nhà vì không thể trả tiền thuê phòng. Ông bị nhiều bạn bè cũ xa lánh, qua đời trong cô quạnh.

Hiểu Nguyệt

Bạn có thể quan tâm

Sao Châu Á Giải trí