Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng
M

Đại biểu HĐND thờ ơ với kế hoạch giảm ùn tắc 2.200 tỷ

Chương trình giảm thiểu ùn tắc giao thông TP Hà Nội giai đoạn 2016-2020 đã được HĐND TP Hà Nội thông qua với tỷ lệ gần 85% mà không có ý kiến góp ý trong phiên thảo luận.

Chiều 1/12, HĐND TP Hà Nội đã thông qua nghị quyết về ​Chương trình mục tiêu giảm ùn tắc giao thông giai đoạn 2016 - 2020, tổng kinh phí 2.167 tỷ đồng, với tỷ lệ tán thành đạt gần 85%.

Trước đó, khi thảo luận về Chương trình giảm thiểu ùn tắc giao thông 2016-2020 do UBND TP trình, dù chủ tọa Nguyễn Văn Nam - Ban Kinh tế ​Ngân sách ​- hai lần yêu cầu các đại biểu HĐND góp ý, thảo luận nhưng không ai phát biểu.

Trong khi, tại báo cáo thẩm tra, Ban Pháp chế của HĐND Hà Nội đã yêu cầu UBND TP cần xây dựng dự toán, tổng hợp, báo cáo HĐND trong dự toán thu, chi ngân sách hàng năm để đảm bảo thực hiện.

Và chính Trưởng ban Pháp chế Nguyễn Hoài Nam, cũng cho rằng UBND cần tiếp tục kiến nghị Chính phủ sau khi thực hiện lộ trình di dời trụ sở các cơ quan, trường đại học ra khỏi nội đô thì bàn giao cho TP để ưu tiên đầu tư cho hạ tầng xã hội, công viên, cây xanh, không cấp phép thành dự án nhà ở.

HĐND Hà Nội phản biện đề án giảm ùn tắc 2.200 tỷ

UBND Hà Nội vừa có tờ trình nêu dự kiến tổng vốn gần 2.200 tỷ thực hiện mục tiêu giảm ùn tắc giao thông trong bối cảnh quản lý quy hoạch, xây dựng còn nhiều bất cập.

Dai bieu HDND tho o voi ke hoach giam un tac 2.200 ty hinh anh 1
Hội đồng nhân dân TP Hà Nội thông qua một loạt nghị quyết trong ngày làm việc đầu tiên của kỳ họp thứ 14, khóa XIV. Ảnh: Công Khanh.

Như vậy, chiều 1/12, HĐND TP Hà Nội đã thông qua 4 Nghị quyết về các vấn nhiệm vụ kinh tế - xã hội, an ninh, quốc phòng 2016; Nghị quyết về chương trình mục tiêu phát triển công nghệ thông tin TP giai đoạn 2016-2020; Nghị quyết về chương trình mục tiêu giảm thiểu ùn tắc giao thông giai đoạn 2016-2020; Nghị quyết về bổ sung mức phí chợ trên địa bàn thành phố Hà Nội. 

Các nghị quyết đều được các đại biểu nhất trí tán thành thông qua và có rất ít ý kiến thảo luận, thậm chí có nghị quyết không có đại biểu nào phát biểu. Chủ tọa phiên họp cho biết, trong buổi chiều của ngày làm việc đầu tiên kỳ họp thứ 14 đã có 16 đại biểu vắng mặt. 

16h ngày 1/12, HĐND TP Hà Nội hoàn thành chương trình của ngày ngày làm việc đầu tiên.

Những nội dung của ngày làm việc thứ 2 được đẩy lên sớm hơn so với dự kiến là thông qua Nghị quyết về kế hoạch đầu tư công trung hạn giai đoạn 2016-2020; Nghị quyết về tiêu chí dự án trọng điểm nhóm C và nội dung ủy quyền cho Thường trực HĐND TP cho ý kiến và quyết định chủ trương đầu tư dự án sử dụng vốn đầu tư công thuộc thẩm quyền của HĐND thành phố.

Ngày mai, 2/12, HĐND TP Hà Nội tiếp tục thông qua các nghị quyết và phiên chất vấn sẽ diễn ra vào ngày 3/12.

Hà Nội ùn tắc, sao vẫn cho xây cao ốc ở trung tâm?

Trao đổi với Zing.vn, tiến sĩ Đào Ngọc Nghiêm cho rằng, Hà Nội đã thiếu quyết liệt trong quản lý và quy hoạch đô thị dẫn tới áp lực lên hệ thống giao thông, gia tăng ùn tắc.

Công Khanh

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Hà Nội Hà Nội bầu Chủ tịch UBND thành phố Thời sự

Ngay 4/12, Ha Noi bau tan Chu tich thanh pho hinh anh

Ngày 4/12, Hà Nội bầu tân Chủ tịch thành phố

Bộ Chính trị đã đồng ý để Thành ủy Hà Nội giới thiệu thiếu tướng Nguyễn Đức Chung - Giám đốc Công an thành phố bầu vào vị trí Chủ tịch UBND TP Hà Nội.