M

'Đại chiến hành tinh khỉ 2017': Hồi kết tàn khốc của 2 giống loài

“War for the Planet of the Apes” là phần cuối khép lại bộ 3 phim tiền truyện của “The Planet of The Apes”. Cuộc chiến khốc liệt đã đến hồi kết trong màu sắc đen tối nhất.

Series The Planet of The Apes gồm 8 phần bắt đầu từ năm 1968 là loạt phim khoa học viễn tưởng nổi tiếng nhất lấy loài khỉ làm nhân vật chính. Bộ 3 phim tiền truyện được khởi động từ năm 2011 bao gồm Rise of the Planet of the Apes, Dawn of the Planet of the ApesWar for the Planet of the Apes. Đi sâu khai thác cội nguồn của cuộc chiến và miêu tả mặt trái của con người, bộ 3 tiền truyện được đánh giá là bước đột phá nghệ thuật cho loạt phim.

'Dai chien hanh tinh khi 2017': Hoi ket tan khoc cua 2 giong loai hinh anh 1
Trận chiến cuối cùng chứa đầy máu và nước mắt.

Nếu 2 phần trước, thủ lĩnh loài khỉ Caesar cùng đồng loại luôn tìm cách cứu sống con người thì ở hồi cuối lại hoàn toàn trái ngược. Trong bối cảnh loài khỉ đã đổ máu vì lòng nhân từ không đúng chỗ, Caesar và đồng loại buộc phải máu lạnh hơn mới có thể chiến thắng được con người.

Cùng với đó, nhân loại đang chịu ảnh hưởng từ cúm khỉ, điều này buộc quân đội phải tiêu diệt những chú khỉ đột biến càng nhanh càng tốt.

'Dai chien hanh tinh khi 2017': Hoi ket tan khoc cua 2 giong loai hinh anh 2
Loài khỉ đã không còn nhân nhượng.

Hai loài không thể nào dung hòa trong cùng một thế giới. Mỗi bên đều có những lý lẽ riêng cho mình. Con người chiến đấu để bảo đảm hành tinh này vẫn thuộc về họ. Khỉ chiến đấu để bảo vệ mạng sống của gia đình và đồng loại. Cuộc chiến tranh dù phi nghĩa hay có nghĩa, cũng đã xảy ra và buộc phải đi đến kết thúc.

Sự quyết liệt của cuộc chiến này được nhà sản xuất tiết lộ trong đoạn clip mới. Thủ lĩnh của loài khỉ và Đại tá chỉ huy loài người cùng tuyên chiến với thái độ kiên quyết và không chùn bước. Những khung hình song song giữa người và khỉ tạo nên bầu không khí căng thẳng tột độ.

'Dai chien hanh tinh khi 2017': Hoi ket tan khoc cua 2 giong loai hinh anh 3
2 loài kiên quyết đối đầu, không nhượng bộ.

Đoạn trailer có tên gọi “Fear” (nỗi sợ), cho thấy sự tương quan lực lượng của 2 phe. Loài người có quân đội hùng hậu, vũ khí tối tân và sự tàn nhẫn. Loài khỉ dù yếu thế hơn nhưng có trí thông minh vượt trội, có tình yêu dành cho đồng loại. Quan trọng nhất là sự đoàn kết bền vững, khi hợp lực cùng nhau, các mảnh ghép khỉ sẽ tạo nên sức mạnh khổng lồ.


Mỗi bên được lãnh đạo bởi hai thủ lĩnh có tính cách đối lập hoàn toàn. Đại tá hung hãn, hiếu chiến và giết chết bất kỳ con khỉ mình gặp trên đường. Caesar thông minh, bình tĩnh và luôn mong muốn hòa bình. Cuộc đối thoại đầy triết lý và cương quyết của cả 2 vị thủ lĩnh cho thấy mỗi nhân vật sẽ có cách riêng để chiến thắng trận đánh này.

'Dai chien hanh tinh khi 2017': Hoi ket tan khoc cua 2 giong loai hinh anh 4
Liệu sau cùng, ai mới xứng đáng là kẻ thống trị thế giới này?

War for the Planet of the Apes là cái kết cho trận chiến giữa 2 giống loài, khép lại hành trình dài loài khỉ trỗi dậy dưới sự đối xử tàn nhẫn của con người. Liệu loài nào sẽ giành chiến thắng, hay bao nhiêu đau thương sẽ phủ lấy cuộc chiến này?

Phim khởi chiếu tại các rạp Galaxy,  Lotte, BHD, NCC... trên toàn quốc từ 14/7.

Giang Hoàng Nhơn

Tin tức mới nhất Giải trí