M

Đại chiến Mayweather - Pacquiao: 6 con số biết nói

Màn so găng giữa 2 huyền thoại Mayweather và Pacquiao được đánh giá là trận boxing lớn nhất lịch sử. Nhật báo USAToday đưa ra 6 con số chứng minh sức nóng của cuộc thư hùng này.

Hết vé chỉ sau 60 giây

Chỉ 500 vé cho cuộc thư hùng được bán rộng rãi ra ngoài cho người hâm mộ và số vé này đã hết sau chưa đầy 1 phút. Mặc dù mức giá gốc cho một chiếc vé là 1.500 USD, nhưng chỉ 24h sau, con số này đã tăng tới 300% lên thành 5.264,40 USD tại chợ đen. Số tiền này cũng cao gấp 5.200 lần khoản người ta phải bỏ ra để xem Mohamed Ali đánh bại Leon Spinks năm 1978 tại New Orleans (Mỹ).

Mayweather nhận 100 triệu USD

Nhà tài trợ cho Manny Pacquiao hứa sẽ đưa cho tay đấm này 50 triệu USD chỉ với 1 điều kiện là anh sẽ có mặt tại võ đài vào ngày 2/5. Con số này cao hơn thu nhập trung bình hàng năm của một người Mỹ tới 9.161 lần.

Dai chien Mayweather - Pacquiao: 6 con so biet noi hinh anh 1

Trong khi đó, Floyd Mayweather sẽ nhận 100 triệu USD. Đây đều là những con số khổng lồ nếu biết rằng vào năm 1997, Mike Tyson và Evander Holyfield chỉ nhận lần lượt 30 triệu và 35 triệu USD cho cuộc thư hùng “hot” nhất thời đó.

74 triệu USD tiền bán vé

Theo tính toán của ESPN, chỉ tính riêng tiền bán vé, trận thư hùng Mayweather - Pacquiao sẽ thu về tới 74 triệu USD. Số tiền này nhiều hơn 14 triệu USD so với trận chung kết giải bóng đá nhà nghề Mỹ NFL mang tên Superbowl. Đồng thời, con số này cũng nhiều hơn 60 triệu USD so với trận đấu gần nhất của Mayweather.

Trận đấu trị giá nửa tỷ đô

500 triệu USD là số tiền ước tính cuộc thư hùng này sẽ mang về dựa trên tiền việc bán vé, bản quyền truyền hình và bán các sản phẩm liên quan. 27 năm trước, trận đấu Mike Tyson - Michael Spinks lập kỷ lục với tổng doanh thu 70 triệu USD.

94-98% phòng khách sạn ở Las Vegas kín chỗ

Mặc dù TP Las Vegas chưa đưa ra con số chính xác, song người ta ước tính 94-98% lượng phòng khách sạn sẽ được thuê trong dịp này. Tại MGM Grand, địa điểm của cuộc so găng, giá phòng sẽ lên tới 1.600 USD mỗi ngày. Mức giá này cao gấp 8 lần tiền phòng ngày bình thường tại đây.

Chờ đợi 5 năm cho cuộc so găng lịch sử

Người hâm mộ phải đợi tới 5 năm để chứng kiến trận so găng lịch sử này. Đó cũng là một trong những nguyên nhân khiến trận đấu phá vỡ nhiều kỷ lục về mặt thương mại đối với một sự kiện thể thao.

 

Tô Đức

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Mayweather - Pacquiao: Trận so găng lịch sửMayweatherThể thao Thế giới