Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Đại công trường Sài Gòn tất bật trước Tết

Trước Tết, toàn bộ trục đường hoa Nguyễn Huệ đang được thi công để làm quảng trường đi bộ, còn khu vực vòng xoay sẽ làm nhà ga ngầm của tuyến Metro Bến Thành - Suối Tiên.


Dai cong truong Sai Gon tat bat truoc Tet hinh anh 1 1

Khu vực vòng xoay đường Nguyễn Huệ đang được rào chắn để thi công nhà ga ngầm của tuyến tàu điện Metro số 1 (Bến Thành - Suối Tiên) và thực hiện nâng cấp đường Nguyễn Huệ thành quảng trường trung tâm và phố đi bộ.

Dai cong truong Sai Gon tat bat truoc Tet hinh anh 2 w
Theo kế hoạch, khu vực đường Nguyễn Huệ và Tôn Đức Thắng sẽ không xây dựng bãi đậu xe ngầm nhằm tránh phương tiện tập trung quá đông tại khu vực trung tâm thành phố.
Dai cong truong Sai Gon tat bat truoc Tet hinh anh 3 j
Các công nhân đang đẩy nhanh tiến độ xây dựng tuyến số 1 dài 19,7 km, đoạn trước UBND TP HCM. Đây là tuyến tàu điện ngầm đầu tiên trong bảy tuyến được đầu tư xây dựng trong thời gian tới. 
Dai cong truong Sai Gon tat bat truoc Tet hinh anh 4 k
Trụ sở UBND TP HCM cũng được rào chắn để trùng tu, thay màu sơn mới chuẩn bị đón tết Nguyên đán.
Dai cong truong Sai Gon tat bat truoc Tet hinh anh 5 k
Không gian kiến trúc, toàn bộ trục đường Nguyễn Huệ phải được nâng cấp, cải tạo thành quảng trường đi bộ với chiều dài 670 m, chiều rộng 64 m và kết nối đồng bộ với khu vực xây dựng tượng đài Chủ tịch Hồ Chí Minh mới.
Dai cong truong Sai Gon tat bat truoc Tet hinh anh 6 kl
Không chỉ ngày thường, những ngày cuối tuần các công nhân cũng tăng ca để hoàn thành sớm tiến độ.
Dai cong truong Sai Gon tat bat truoc Tet hinh anh 7 l
Vỉa hè hai bên đường Nguyễn Huệ (đoạn từ đường Lê Thánh Tôn đến đường Lê Lợi) được trồng 18 cây dầu để tăng thêm không gian xanh cho thành phố.
Dai cong truong Sai Gon tat bat truoc Tet hinh anh 8 a
Các hạng mục phải xây dựng gồm nâng cấp, cải tạo mặt đường và vỉa hè bằng lát đá tự nhiên, xây dựng lại hệ thống các công trình hạ tầng kỹ thuật (cấp thoát nước, cấp điện, cây xanh và mảng xanh, hệ thống chiếu sáng công cộng và chiếu sáng nghệ thuật…).
Dai cong truong Sai Gon tat bat truoc Tet hinh anh 9 z
Ngoài ra, đơn vị thi công cũng sẽ các hạng mục như trung tâm điều khiển ánh sáng, nhạc nước, âm thanh, camera, nhà vệ sinh công cộng.
Dai cong truong Sai Gon tat bat truoc Tet hinh anh 10 z
Sau khi hoàn thành việc nâng cấp, cải tạo đường Nguyễn Huệ, khu vực Đồng Khởi-Lê Lợi-Nguyễn Huệ trong tương lai sẽ là khu phố đi bộ cho người dân thành phố.
Dai cong truong Sai Gon tat bat truoc Tet hinh anh 11 c
Đường Nguyễn Huệ sẽ trở thành quảng trường lớn dài 900 m, rộng 60 m, trước trụ sở UBND TP HCM.
Dai cong truong Sai Gon tat bat truoc Tet hinh anh 12 c
Theo dự kiến đến năm 2017 sẽ hoàn thành việc xây dựng tuyến metro Bến Thành - Suối Tiên, đảm bảo vận chuyển khoảng 186.000 hành khách/ngày. Đến năm 2020 sẽ vận chuyển 620.000 hành khách/ngày và đến năm 2040 sẽ hơn 1 triệu hành khách/ngày.
Dai cong truong Sai Gon tat bat truoc Tet hinh anh 13 z
Trước đó, đường Lê Thánh Tôn (đoạn trước UBND TP.HCM), tuyến đầu tiên của Sài Gòn được lát đá cho ôtô, xe máy, xe đạp và người đi bộ qua lại.

Anh Khởi Thanh

Bạn có thể quan tâm

Thời sự

Ket qua xet nghiem nuoc song Da dat chuan hinh anh

Kết quả xét nghiệm nước sông Đà đạt chuẩn

0 88

Kết quả xét nghiệm do Viện Công nghệ Môi trường - Viện Hàn lâm khoa học Việt Nam công bố cho thấy các mẫu nước của nhà máy nước Sông Đà đều đạt chuẩn.

Trai lon hon 6.500 con xa nuoc thai mau den ra suoi hinh anh

Trại lợn hơn 6.500 con xả nước thải màu đen ra suối

0 86

Trại lợn hơn 6.500 con của Công ty Mitraco Hà Tĩnh bị phát hiện xả nước thải chăn nuôi màu đen, bốc mùi hôi thối trực tiếp ra môi trường khiến cuộc sống người dân đảo lộn.

Hiep si Nguyen Thanh Hai duoc tang xe Exciter moi hinh anh

Hiệp sĩ Nguyễn Thanh Hải được tặng xe Exciter mới

0 1244 50

Sau khi trả lại xe Exciter cho CLB Phòng chống tội phạm phường Phú Hòa, hiệp sĩ Nguyễn Thanh Hải được một mạnh thường quân ở TP.HCM trao tặng chiếc xe mới.