Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Đại diện Bộ Y tế dự tòa xử vụ VN Pharma chỉ để nghe, không trả lời

Phó chánh Thanh tra Bộ Y tế Giang Hán Minh cho biết chỉ có mặt ở toà để ghi nhận và báo cáo lãnh đạo. Sau đó, Bộ Y tế sẽ trả lời bằng văn bản.

Vụ VN Pharma: Đại diện Bộ Y tế không trả lời được câu hỏi của tòa HĐXX khẳng định việc triệu tập đại diện Bộ Y tế vì muốn làm rõ quy trình cấp phép, xem Cục Quản lý Dược thực hiện đúng hay chưa. Nhưng đại diện Bộ Y tế không trả lời được câu hỏi.

Chiều nay, 19/10, TAND Cấp cao tại TP.HCM tiếp tục đưa vụ án “buôn lậu, làm giả con dấu, tài liệu của cơ quan tổ chức xảy ra tại Công ty cổ phần VN Pharma” ra xét xử.

HĐXX đã triệu tập đại diện Bộ Y tế, Bộ Công Thương đến tòa; tuy nhiên, cả 2 vị đại diện đã từ chối trả lời các câu hỏi của VKS cũng như HĐXX. Đại diện của 2 cơ quan này nói họ chỉ đến để ghi nhận và báo cáo lại Bộ chủ quản và trả lời bằng văn bản.

HĐXX đã tỏ ra thất vọng, đặc biệt đối với Bộ Y tế. HĐXX cho rằng có nhiều vấn đề cần được làm rõ, trong đó có quy trình cấp phép nhập khẩu thuốc, để làm rõ việc Cục Quản lý Dược cấp phép cho VN Pharma nhập khẩu H-Capita có đúng quy định; tuy nhiên, vị đại diện của Bộ Y tế không thể trả lời các câu hỏi của VKS đưa ra.

Dai dien Bo Y te du toa xu vu VN Pharma chi de nghe, khong tra loi hinh anh 1
Các bị cáo tại phiên phúc thẩm chiều 19/10. Ảnh: Tùng Tin.

Các câu hỏi VKS đặt ra cho Bộ Y tế nhưng chưa nhận được câu trả lời: 
- Giấy phép của công ty Austin hết hạn vào ngày 6/10/2010 nhưng Cục Quản lý Dược vẫn cấp phép nhập khẩu? 
- Trong việc giám định thuốc H-Capita có 10 chuyên gia tham gia, việc thành lập hội đồng như thế nào? 
- Khi lô thuốc về Việt Nam thì công ty Austin vẫn chưa được Cục Quản lý Dược cấp phép. Trong biên bản thẩm định H-Capita có thể hiện công ty nước ngoài, nhưng không xác định rõ về công ty Helix? 
- Việc kiểm tra mã vạch như thế nào? 
- Giấy phép của H-Capita ngày 20/12 không trùng với tên thuốc trong đơn đặt hàng là đúng hay sai?
- Kết luận giám định có 4/10 người của Bộ Y tế tham gia là có khách quan không? 
- Trong kết luận giám định tên thuốc không chính xác, Bộ Y tế có ý kiến gì?

Cuộc chiến giành giật sự sống của một bệnh nhi ung thư máu

Bé Kiều từ Trà Vinh lên Sài Gòn, tay ôm chặt chú gấu Teddy, đầu óc lởn vởn mùi kháng sinh và kim tiêm. Mẹ của Kiều bước thấp bước cao với nỗi lo về đợt hoá trị đắt đỏ ngày mai.

VN Pharma nâng khống hơn 100 tỷ so với giá thành thuốc

Nguyên Tổng giám đốc Công ty CP VN Pharma Nguyễn Minh Hùng khai việc nâng khống giá để dành khoản lợi nhằm phục vụ sinh hoạt của công ty. Số tiền bị nâng khống lên tới 100 tỷ đồng.

Nhóm Phóng viên

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Pháp đình Pháp luật

Vu tham sat o Binh Duong dien ra the nao? hinh anh

Vụ thảm sát ở Bình Dương diễn ra thế nào?

0 50 7

Sau khi khóa trái cửa các phòng trọ, Luận đột nhập vào nhà bà Cúc và lần lượt chém chết 3 người. Gây án xong, hung thủ về nhà uống thuốc độc tự tử nhưng không thành.