Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng
M

Đại diện Triều Tiên rời phòng họp để tẩy chay bài phát biểu của Trump

Đại diện Triều Tiên tại Liên Hợp Quốc Ja Song Nam rời phòng họp của Đại Hội đồng Liên Hợp Quốc trước khi Tổng thống Mỹ Donald Trump có mặt và phát biểu trước Đại Hội đồng.

Phái đoàn Triều Tiên tại Liên Hợp Quốc nói với NBC rằng Triều Tiên "tẩy chay" bài phát biểu và chỉ để lại một viên chức ngoại giao cấp thấp làm đại diện tại phiên họp Đại Hội đồng hôm 19/9.

Dai dien Trieu Tien roi phong hop de tay chay bai phat bieu cua Trump hinh anh 1
Đại sứ Ja đã đến dự phiên họp của Đại Hội đồng nhưng rời phòng họp trước khi ông Trump đến. Ảnh: Reuters.

Sau khi ông Ja rời đi và trong lúc tổng thống Mỹ phát biểu, hàng ghế trước, vốn được xếp cho phái đoàn Triều Tiên, đã trống thấy rõ. Người duy nhất còn ngồi lại là một người đàn ông không rõ danh tính đang ghi chép. Ông có thể là viên chức cấp thấp mà phái đoàn Triều Tiên nói họ đã để lại phòng họp.

Ông Ja là đại diện thường trực của Triều Tiên tại Liên Hợp Quốc, bắt đầu nhiệm kỳ từ ngày 28/2/2014. Ja được biết đến là một người thường xuyên bày tỏ sự phản đối đối với sự hiện diện quân sự của Mỹ ở Hàn Quốc. Reuters cho biết vào hôm 6/3, ông viết một lá thư cho đại sứ Anh tại Liên Hợp Quốc nói rằng "tình hình bán đảo Triều Tiên lại leo thang đến bờ vực của chiến tranh hạt nhân" vì các cuộc tập trận quân sự Mỹ - Hàn.

Trở về với bài phát biểu trước Đại Hội đồng Liên Hợp Quốc của Tổng thống Trump, ông nói rằng chương trình hạt nhân và tên lửa của Triều Tiên "đe dọa cả thế giới với cái giá về nhân mạng không thể tưởng tượng được".

Dai dien Trieu Tien roi phong hop de tay chay bai phat bieu cua Trump hinh anh 2
Ông Trump lần đầu tiên phát biểu trước Đại Hội đồng Liên Hợp Quốc trên cương vị tổng thống Mỹ. Ảnh: Reuters.

"Mỹ có sức mạnh và nhiều kiên nhẫn, nhưng nếu buộc phải bảo vệ chính mình cũng như bảo vệ các đồng minh, chúng tôi không còn sự lựa chọn nào khác là hủy diệt hoàn toàn Triều Tiên", tổng thống Mỹ tuyên bố trong bài phát biểu đầu tiên của ông trước Đại Hội đồng Liên Hợp Quốc.

Bài phát biểu của Tổng thống Trump diễn ra trong bối cảnh chỉ 4 ngày trước, Triều Tiên đã tiến hành vụ thử tên lửa lần thứ 15 của nước này trong năm nay.

TT Trump đe dọa Triều Tiên và Iran tại Liên Hợp Quốc Trong bài phát biểu tại Đại hội đồng Liên Hợp Quốc hôm 19/9, Tổng thống Trump chỉ trích Triều Tiên và Iran hết sức nặng nề và kêu gọi tuân thủ luật pháp quốc tế ở Biển Đông.

Tổng thống Trump đe dọa 'hủy diệt hoàn toàn' Triều Tiên

Phát biểu trước Đại hội đồng Liên Hợp Quốc hôm nay, Tổng thống Mỹ Donald Trump tuyên bố sẽ hủy diệt hoàn toàn Triều Tiên nếu nước này không dừng các hành động khiêu khích.

New York siết chặt an ninh trước cuộc họp Đại hội đồng LHQ

Lực lượng an ninh tại thành phố New York đang hoạt động hết công suất nhằm chuẩn bị cho cuộc họp thường niên của Đại hội đồng Liên Hợp Quốc với sự tham gia của Tổng thống Trump.Phương Thảo

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Triều Tiên Anh Liên Hợp Quốc Thế giới

'Hai ong Trump - Kim Jong Un deu rat dac biet' hinh anh

'Hai ông Trump - Kim Jong Un đều rất đặc biệt'

Trước thềm cuộc gặp Trump - Kim tại Hà Nội, cựu đại sứ Việt Nam tại Triều Tiên Dương Chính Thức cho rằng Mỹ - Triều gặp vì đã có những thỏa thuận cụ thể.