Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Đại diện Việt Nam nhận giải tại giải sự kiện CineAsia

Phó chủ tịch Công ty CP Galaxy Đinh Thị Thanh Hương sẽ nhận danh hiệu “Ngôi sao sáng của năm” trong lĩnh vực phát hành phim tại CineAsia tại Hong Kong vào tháng 12 năm nay.

Ban tổ chức CineAsia vừa công bố bà Đinh Thị Thanh Hương được chọn là “Ngôi sao của năm” trong lĩnh vực phát hành phim tại sự kiện CineAsia, diễn ra tại khách sạn Grand Hyatt ở Hong Kong (Trung Quốc) vào ngày 12/12 năm nay.

“Trong hơn 20 năm qua, với những đóng góp to lớn của mình, bà Hương đã trở thành người tiên phong trong ngành công nghiệp truyền thông và giải trí. Chúng tôi không thể tìm được ai xứng đáng hơn bà Thanh Hương để nhận danh hiệu này năm nay”, ông Andrew Sunshine - Chủ tịch Hiệp hội triển lãm phim ảnh kiêm đại diện CineAsia 2019 - cho biết.

Trao tặng giải thưởng một hạng mục tại CineAsia, nhằm tôn vinh các nhà sản xuất, phát hành, rạp chiếu phim cũng như những hãng phim lớn có nhiều đóng góp cho việc thúc đẩy ngành công nghiệp điện ảnh tại nước bản địa cũng như châu Á. “Ngôi sao sáng của năm trong lĩnh vực phát hành phim” là một trong những danh hiệu quan trọng nhất được trao tại sự kiện này từ năm 1998.

Dai dien Viet Nam nhan giai tai giai su kien CineAsia hinh anh 1
Phó chủ tịch Galaxy M&E Đinh Thị Thanh Hương sẽ nhận danh hiệu “Ngôi sao sáng của năm” tại sự kiện CineAsia.

Trước bà Đinh Thị Thanh Hương, nhiều công ty lớn cũng như cá nhân đã được vinh danh cho giải thưởng này như Walt Disney Studios International (2016 và 2011), Jack Ledwith của Universal Studios International (2015), hay 20th Century Fox International (2009 và 2005). Đây cũng là lần đầu tiên một đại diện của Việt Nam cũng như Đông Nam Á được vinh danh tại sự kiện CineAsia.

Bà Đinh Thị Thanh Hương hiện giữ vị trí Phó chủ tịch Công ty Cổ phần Giải trí và Truyền thông Galaxy (Galaxy M&E). Bà đóng vai trò quan trọng trong việc lập chiến lược lâu dài cho công ty cũng như lập kế hoạch nâng cao giá trị công ty, bao gồm hoạt động kinh doanh và tài chính. Bà cũng là Giám đốc điều hành Công ty Galaxy Studio - nhà phát hành phim và kinh doanh rạp chiếu phim uy tín của Việt Nam.

Trong quá trình làm việc, bà Thanh Hương đã đạt nhiều thành tựu như nâng doanh thu của công ty Galaxy lên gấp đôi trong giai đoạn 2012-2018, nâng tổng số nhân viên của Galaxy lên trên 1.000 người khắp cả nước. Bà cũng góp phần vào sự thành công của nhiều phim điện ảnh Việt Nam như “Nụ hôn thần chết”, “Quả tim máu”, “Chàng trai năm ấy”, “Tôi thấy hoa vàng trên cỏ xanh”.

Sự kiện CineAsia năm nay sẽ diễn ra từ 9/12 đến 12/12 tại Trung tâm Hội nghị và Triển lãm ở Hong Kong. CineAsia là chương trình triển lãm thương mại điện ảnh tổ chức hàng năm tại châu Á, quy tụ các chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực điện ảnh, tương tự các sự kiện ShowEast tại Mỹ, CineEurope tại Barcelona do Film Expo Group tổ chức.

Trong suốt quá trình diễn ra sự kiện, các tác phẩm điện ảnh sản xuất trong những năm tới sẽ được giới thiệu; xu hướng và sự phát triển của ngành công nghiệp giải trí cũng sẽ được cập nhậtt và thảo luận. Ngoài ra đây cũng là nơi các nhà sản xuất phim, phát hành phim và kinh doanh rạp chiếu phim thảo luận về các cơ hội phát triển ngành công nghiệp giải trí. Năm nay cũng là năm kỷ niệm lần thứ 25 của CineAsia Awards.

Sơn Trà

Bạn có thể quan tâm

Phim ảnh

01:56 Quyen Linh ke suyt chet khi dong phim hinh anh

Quyền Linh kể suýt chết khi đóng phim

0

Tại chương trình Ký ức vui vẻ, Quyền Linh kể về 3 lần suýt chết khi đóng phim, trong đó có một lần nếu đến bệnh viện chậm 5 phút, anh đã không thể qua khỏi.

01:34 Nam Thu, Thuy Ngan che Dai Nghia gia hinh anh

Nam Thư, Thúy Ngân chê Đại Nghĩa già

0

Trong các phần chơi của chương trình Ngạc nhiên chưa, Đại Nghĩa liên tục bị Thúy Ngân và Nam Thư trêu chọc, cà khịa.