Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Đại gia chứng khoán liên quan vụ lừa đảo hơn 200 tỷ

Cựu Tổng giám đốc Công ty chứng khoán Tràng An và đồng phạm hầu tòa vì bị cáo buộc lừa đảo chiếm đoạt của các ngân hàng, công ty tài chính số tiền hơn 200 tỷ đồng.

Ngày 11/5, TAND Hà Nội mở phiên tòa xét xử sơ thẩm bị cáo Lê Hồ Khôi (55 tuổi, cựu Tổng giám đốc Công ty chứng khoán Tràng An) cùng đồng phạm về tội Lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

5 đồng phạm của Khôi là cựu Phó giám đốc, nhân viên trong công ty của ông ta.

Dai gia chung khoan lien quan vu lua dao hon 200 ty hinh anh 1
Bị cáo Lê Hồ Khôi lúc chưa bị bắt. Ảnh: Cafe F.

Theo tài liệu của cơ quan điều tra, để có tiền trả nợ và phục vụ công việc kinh doanh của công ty, năm 2010, Khôi đã bàn bạc, chỉ đạo nhân viên lập khống hồ sơ của 24 khách hàng.

Sau đó, đại gia chứng khoán cùng đồng phạm dùng những hồ sơ trên ký Hợp đồng hợp tác dưới các hình thức: Ủy thác đầu tư để vay tiền, Ứng trước tiền bán chứng khoán đã khớp lệnh… với các tổ chức tín dụng lớn rồi chiếm đoạt hơn 200 tỷ đồng.

Vụ việc chỉ bị phát hiện khi một trong những ngân hàng là nạn nhân của ông ta đến cơ quan công an trình báo. Khôi bị bắt tạm giam ngay sau đó.

Đến nay, cựu Tổng giám đốc Công ty chứng khoán Tràng An và đồng bọn mới khắc phục hậu quả được hơn 131 tỷ đồng.

Sau một ngày xét xử, HĐXX quyết định trả hồ sơ điều tra bổ sung vai trò đồng phạm và tội danh của một số bị cáo trong vụ án.

Bắt Tổng giám đốc Công ty chứng khoán Trường Sơn

Tổng giám đốc Hồ Hoài Nam cùng Phó tổng giám đốc Nguyễn Trung Thành bị khởi tố, bắt giam để điều tra vụ lừa đảo chiếm đoạt hơn 43 tỷ đồng.


Vân Thanh

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Pháp luật

Ke xam hai be gai 10 tuoi bi khoi to toi hiep dam hinh anh

Kẻ xâm hại bé gái 10 tuổi bị khởi tố tội hiếp dâm

Ba ngày sau khi rút hồ sơ vụ bé gái 10 tuổi bị xâm hại trong vườn chuối, Công an Hà Nội đã đổi tội danh khởi tố từ dâm ô sang hiếp dâm người dưới 16 tuổi đối với kẻ gây ra vụ việc.

Bat qua tang ga hang xom xam hai be gai 14 tuoi hinh anh

Bắt quả tang gã hàng xóm xâm hại bé gái 14 tuổi

Thấy cháu bé ngồi chơi ở sân một mình, Thịu vào dụ dỗ để thực hiện hành vi thú tính. Đúng lúc đó, người mẹ trở về phát hiện sự việc và tố cáo lên cơ quan công an.