Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Đại gia Đà Nẵng đã tháo dỡ 80% biệt phủ

Biệt phủ xây trái phép trên núi Hải Vân (Đà Nẵng) hiện đã được tháo dỡ hơn 80%, còn lại hai ngôi nhà bêtông đã tháo toàn bộ mái ngói, khung gỗ phía trên.

Sáng 15/4, đoàn giám sát của HĐND TP Đà Nẵng và chính quyền quận Liên Chiểu đã kiểm tra quá trình tháo dỡ khu biệt phủ thuộc phường Hòa Hiệp Bắc, quận Liên Chiểu, Đà Nẵng, cũng là thời hạn cuối cùng buộc phải tháo dỡ công trình. 

Tại buổi giám sát cho thấy hiện chủ đầu tư đã tháo dỡ hơn 80% công trình, còn lại hai ngôi nhà bêtông đã tháo toàn bộ mái ngói, khung gỗ phía trên rồi phủ lên lớp bạt trên mái để làm kho chứa tất cả đồ đạc, tài sản sau khi tháo dỡ.

Tại cuộc làm việc, bà Lê Thị Thái Dương - Phó chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TP Đà Nẵng, đề nghị chủ nhà phải đề ra mốc thời gian cụ thể thực hiện tháo dỡ hai căn nhà này để chính quyền xem xét.

Ông Trương Việt - Chủ tịch UBND phường Hòa Hiệp Bắc, nói: “Họ tháo dỡ là tự nguyện, tận dụng hết công trình của họ chứ không phải phá bỏ, công trình rất tỉ mỉ nên hơi chậm. Hai công trình làm kho thì đề nghị phía TP xem xét một thời gian”.

Đại gia vàng chậm tháo dỡ biệt phủ vì tài sản 'khủng'

Đại gia Quang lí giải việc chậm tháo dỡ biệt phủ là vì bên trong ngôi nhà này có rất nhiều tài sản quý. Chính quyền địa phương đã cử cán bộ đến hỗ trợ đại gia này tháo dỡ.

50 người tháo dỡ biệt phủ trăm tỷ của đại gia vàng

Đại gia Ngô Văn Quang đã huy động hơn 50 người đến tháo dỡ khu biệt thự xây dựng trái phép ở chân núi Hải Vân. Theo ông, ít nhất phải mất nửa năm công việc này mới hoàn thành.

http://tuoitre.vn/tin/chinh-tri-xa-hoi/20160416/dai-gia-da-nang-da-thao-do-80-biet-phu/1085137.html

Theo Hữu Khá/Tuổi Trẻ

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Đà Nẵng Thời sự