Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Đại gia đình 500 người cùng nhau chụp ảnh Tết

Một dòng họ hơn 500 người ở tỉnh Chiết Giang, Trung Quốc gây chú ý khi cùng nhau tề tựu và chụp ảnh.

Tết là dịp đoàn viên, con cháu gặp mặt, tề tự về bên gia đình. Đây là điều mong muốn của nhiều gia đình, nhưng không phải dịp Tết nào cũng thực hiện được điều này, nhất là ở những gia đình đông con, con cái làm ăn xa quê.

Mới đây, một gia đình hơn 500 người ở tỉnh Chiết Giang, Trung Quốc đã cùng nhau tề tựu và chụp ảnh ở quê hương của mình.

Dai gia dinh 500 nguoi cung nhau chup anh Tet hinh anh 1
Với số lượng người khổng lồ, bức ảnh đại gia đình Ren được chụp bằng một máy bay không người lái. Ảnh: Ecns.cn.

Theo truyền thông Trung Quốc, đại gia đình họ Ren gồm 6 thế hệ, với gần 40 hộ gia đình. Thế hệ cụ, ông, cha sống ở làng Shishe, tỉnh Chiết Giang, còn con cháu sống và làm việc ở Bắc Kinh, Thượng Hải, Đài Loan và Tân Cương.

Ren Tuanjie, thành viên gia đình, hiện là bí thư làng Shishe cho biết gia đình ông đã mất hai năm rưỡi để tập hợp đủ con cháu để chụp một bức ảnh trong dịp Tết vừa qua. "Chúng tôi muốn tất cả thành viên trong gia đình về với nhau, để cho con cái, anh chị em trong gia đình biết tổ tiên ở đâu", ông nói.

Cũng theo ông Ren, Trung Quốc đang phát triển theo hướng hiện đại, dù con người có đi xa nơi đâu, làm việc gì thì gốc rễ quê hương cũng không bao giờ biến mất. Gia đình, nguồn cội luôn là điều gắn kết con người với nhau.

Minh Hải

Theo Channelnewsasia

Bạn có thể quan tâm

Du lịch nước ngoài Kinh nghiệm du lịch

01:23 Ca Koi bieu tuong Nhat Ban, tuong truyen hoa rong hinh anh

Cá Koi biểu tượng Nhật Bản, tương truyền hóa rồng

0 2 2

Cá Koi là loài vật mang ý nghĩa biểu tượng ở Nhật Bản nhờ vẻ đẹp ấn tượng và khả năng bơi ngược dòng. Mỗi con cá có giá từ 4 triệu đồng, thậm chí lên đến cả tỷ đồng.

Cap tuong khung long vuon minh sanh doi o Trung Quoc hinh anh

Cặp tượng khủng long vươn mình sánh đôi ở Trung Quốc

0 8

Mái vòm “khủng long hôn nhau” được xây dựng để quảng bá cho một trung tâm hóa thạch ở vùng cực bắc Trung Quốc. Công trình độc đáo này thu hút sự tò mò của không ít du khách.