Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Đại gia đình buôn ma tuý ở Sài Gòn

14 bị can trong đường dây ma tuý có nhiều người là họ hàng, ruột thịt với trùm ma tuý Nguyễn Thị Ngọc Sương.

Phòng cảnh sát ma tuý, công an TP.HCM vừa có kết luận điều tra, đề nghị truy tố 14 bị can trong đường dây ma tuý quy mô tại chợ ma tuý quận 8 bị triệt phá vào đầu năm 2013.

14 bị can trong đường dây ma tuý có nhiều người là họ hàng, ruột thịt với trùm ma tuý Nguyễn Thị Ngọc Sương (36 tuổi, ở quận 8). Như trường hợp Nguyễn Thị Ngọc Tuyền (30 tuổi, em ruột của Sương), Nguyễn Phong Trần (36 tuổi,  hồng Tuyền), Dương Thị Ánh Sương (22 tuổi, cháu ruột của Sương)…

Ngoài ra người tình của Sương là Dương Ngọc Thảo (36 tuổi), cũng là trùm ma tuý có “số má” tại chợ ma tuý quận 8.

Theo đó sau khi mãn hạn tù 2 năm về tội Sản xuất hàng giả, Sương trở về địa phương và bắt đầu bước vào nghề buôn ma tuý, với kiểu bán sỉ cho các đại lý thứ cấp. Sương lấy từ mối hàng của Phạm Thị Lệ Thu (ở quận 8) và Thảo.

Dai gia dinh buon ma tuy o Sai Gon hinh anh 1 Trùm Nguyễn Thị Ngọc Sương (ảnh lớn, chính giữa) và các thành viên trong gia đình bị bắt giữ trong chuyên án 113A
Trùm Ngọc Sương (ảnh lớn, chính giữa) và các thành viên trong gia đình bị bắt giữ trong chuyên án.

Các đầu mối này đều lấy hàng từ các trùm ma tuý ở phía Bắc chuyển vào. Điểm tập kết hàng của chúng ở TP.HCM trước khi chuyển đi nhiều địa bàn khác tiêu thụ là chợ ma tuý quận 8 gồm các phường 12, 13, 14 và 15.

Sương được mệnh danh là bà trùm giấu mặt. Bởi lẽ, phần lấy hàng từ nhánh của Thu để bán lại cho các đại lý thứ cấp được Sương giao cho vợ chồng em gái, là Tuyền – Trần và mẹ ruột của Sương. Còn phần giao dịch với nhánh của Thảo, Sương giao cho cháu ruột mình.

Họ hẹn địa điểm giao và nhận hàng là khu vực có địa hình phức tạp, trong các con hẻm nhỏ chỉ vừa 2 xe gắn máy lưu thông. 

Khi nắm được thông tin về đường dây này, giữa tháng 1/2013, Phòng cảnh sát ma tuý, công an TP.HCM xác lập chuyên án mang bí số 113A để đấu tranh.

Dai gia dinh buon ma tuy o Sai Gon hinh anh 2 Phạm Thị Lệ Thu (ảnh trái) – 1 trong những đầu mối cung cấp hàng cho trùm Sương và tang vật những bánh ma tuý công an thu giữ
 Lệ Thu - một  trong những đầu mối cung cấp hàng cho trùm Sương và tang vật những bánh ma tuý công an thu giữ.

Đêm 19/1, trinh sát phúc kích bắt giữ một đại lý thứ cấp của Sương, là Tăng Đỗ Liên Hương (44 tuổi) khi người này vừa lấy 8 bịch ma tuý từ Sương để mang về địa bàn quận Thủ Đức tiêu thụ. Từ khai báo của Hương, dần dần các đầu mối và các trùm khác trong đường dây lộ diện.

Đêm 26/1, trinh sát bắt giữ trùm Thu khi người phụ nữ này mang một bánh ma tuý đi giao cho khách. Khám xét nhà Thu, công an thu thêm 6 bánh ma tuý và lượng lớn ma tuý đã phân lẻ cùng tiền mặt.

Chưa dừng lại, ban chuyên án phối hợp cùng công an quận 8, đột kích vào chợ ma tuý quận 8 bắt giữ trùm Sương cùng toàn bộ nhóm người trong đường dây này.

Quá trình điều tra, công an xác định Sương và đồng bọn đã có hành vi mua bán trên 11 bánh ma tuý. Vụ án này công an thu giữ tang vật là gần 2,5 kg ma tuý, hơn nửa tỷ đồng, 2 sổ tiết kiệm hơn 250 triệu đồng.

http://m.vietnamnet.vn/vn/xa-hoi/195232/dai-gia-dinh-buon-ma-tuy-o-sai-gon.html

Theo Anh Sinh/VietNamNet

Bạn có thể quan tâm

Pháp luật

No sung o Hai Phong, mot nguoi bi thuong hinh anh

Nổ súng ở Hải Phòng, một người bị thương

0

Đang ngồi ăn cùng bạn, Tuấn bị một nhóm thanh niên đi ôtô cầm dao chém. Khi ẩu đả xảy ra, nhóm lạ mặt nổ 2 phát súng rồi bỏ chạy.