Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Đại gia giải khát Nhật muốn đầu tư gần 90 triệu USD vào VN

Suntory Beverage & Food, liên doanh với PepsiCo, lên kế đầu tư thêm 87,5 triệu USD trong 5 năm tới nhằm lắp đặt thêm các dây chuyền sản xuất mới.

Suntory Beverage & Food, doanh nghiệp có trụ ở tại thủ đô Tokyo, nhắm mục tiêu tăng sản lượng nước giải khát tại Việt Nam lên 1,6 lần so với mức hiện tại, tương đương 200 triệu lon một năm.

Theo Nikkei, Suntory Beverage tiến vào thị trường Việt Nam từ năm 2013, thông qua liên doanh với PepsiCo, doanh nghiệp có trụ sở tại Mỹ. Công ty của Nhật giữ 30% thị phần nước giải khát Việt Nam, tiếp đến là một doanh nghiệp trong nước với 20% và Coca Cola chỉ 10%. Doanh nghiệp này giữ phần lớn cổ phần trong liên doanh với PepsiCo.

Dai gia giai khat Nhat muon dau tu gan 90 trieu USD vao VN hinh anh 1
Suntory Beverage lên kế hoạch đầu tư 87,5 triệu USD vào Việt Nam. Ảnh: Nikkei.

Theo kế hoạch, Suntory Beverage sẽ đặt 3-4 dây chuyền sản xuất mới tại 5 nhà máy ở Việt Nam và hy vọng sẽ nâng cao hiệu quả bằng cách tận dụng bí quyết sản xuất tại Nhật. Công ty hiện sở hữu một kênh bán hàng mạnh tại miền Nam và động thái này là cơ hội để mở rộng mạng lưới của doanh nghiệp ở miền Bắc, miền Trung.

Theo công ty nghiên cứu Euromonito của Anh, mỗi năm, thị trường nước giải khát Việt Nam tiêu thụ khoảng 4,6 tỷ lít, chỉ hơn 20% lượng tiêu thụ tại xứ sở hoa anh đào. Song tốc độ tăng trưởng trung bình hàng năm của thị trường trong năm qua đạt gần 20%, vượt xa Nhật Bản - gần như không tăng.

Suntory Beverage đạt doanh thu 12 tỷ USD. Việt Nam hiện chiếm đến 40% trong 1,6 tỷ USD doanh thu ở thị trường châu Á.

Những 'ông lớn' nào gửi ngân hàng nghìn tỷ?

Trong khi nhiều doanh nghiệp than khổ vì phải chạy vạy lo lãi vay ngân hàng thì không ít “ông lớn” lại rủng rỉnh tiền mặt cả ngàn thậm chí hàng chục nghìn tỷ đồng gửi ngân hàng.

Tổng giám đốc Pepsi giải thích về kết luận thanh tra

Tổng giám đốc Suntory Pepsico VN giải thích về nguyên liệu trà Ô Long Tea+ Plus, về điều kiện ATTP của các nhà máy và nhiều vấn đề nóng khác của hãng.

Kim Ngân

Theo Nikkei

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Kinh doanh

Cac khu nha giau tai Hong Kong hinh anh

Các khu nhà giàu tại Hong Kong

Trong khi một số cư dân Hong Kong trả tới 500.000 đôla cho "căn hộ bao diêm” và số khác phải sống trong "nhà ổ chuột", giới siêu giàu lại hưởng thụ cuộc sống xa hoa.

Be boi Yeah1, YouTube co vo can? hinh anh

Bê bối Yeah1, YouTube có vô can?

Hưởng lợi từ chính sự giám sát lỏng lẻo để phát triển người dùng, YouTube không thể vô can khi loạt sự cố xảy ra.

HoREA muon 2% phi bao tri dong trong 60 thang hinh anh

HoREA muốn 2% phí bảo trì đóng trong 60 tháng

Trong 44 chung cư có tranh chấp do Sở Xây dựng TP.HCM thụ lý, có 77% liên quan đến phí bảo trì chung cư. Đáng nói có thành phần xấu vào Ban quản trị để trục lợi quỹ bảo trì.