Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Đại gia Hàn đến Hà Nội xin đẩy nhanh dự án trường đua ngựa ở Sóc Sơn

Lãnh đạo tập đoàn Charmvit của Hàn Quốc xin đẩy nhanh dự án trường đua ngựa. Tuy nhiên Hà Nội cần đợi Thủ tướng phê duyệt điều chỉnh quy hoạch cục bộ mới có thể triển khai dự án.

Chủ tịch Tập đoàn Charmvit của Hàn Quốc là Lee Daa Bong đang có chuyến thăm và làm việc tại Hà Nội. Đây là tập đoàn đã đầu tư khách sạn Grand Plaza và đang xin xây trường đua ngựa trị giá 400 triệu USD tại Hà Nội.

Tại một cuộc gặp với lãnh đạo Hà Nội, ông Lee Daa Bong cho biết hiện tại các điều kiện cần thiết cho dự án trường đua ngựa tại Việt Nam đã được doanh nghiệp này chuẩn bị chu đáo. Do đó, vị này mong muốn Việt Nam và UBND TP. Hà Nội tạo điều kiện tốt nhất để dự án sớm được triển khai.

Dự án tổ hợp vui chơi giải trí đa năng - trường đua ngựa (có hoạt động kinh doanh đặt cược đua ngựa) được Charmvit đề xuất với Hà Nội trên diện tích hơn 100 ha, thuộc xã Tân Minh, huyện Sóc Sơn.

Dai gia Han den Ha Noi xin day nhanh du an truong dua ngua o Soc Son hinh anh 1
Dự kiến dự án trường đua ngựa sẽ khởi công trong năm nay. Ảnh: Lê Quân.

Trường đua ngựa có tổng mức đầu tư khoảng 420 triệu USD, chiếm tỷ trọng khoảng 2,8% tổng đầu tư toàn xã hội trên địa bàn thành phố. Theo tính toán, dự án có thể giúp tăng nguồn thu ngân sách khoảng 66 triệu USD cho Hà Nội mỗi năm (khoảng 1.500 tỷ đồng).

Doanh nghiệp này cũng cho biết sẽ tạo ra việc làm cho khoảng 600 lao động trực tiếp, 1.500-2.000 việc làm khác khi dự án này đi vào hoạt động.

Tuy nhiên, dự án đã được UBND TP Hà Nội bổ sung vào quy hoạch tổng thể phát triển kinh tế - xã hội thủ đô đến năm 2020, định hướng 2030. Tuy nhiên, thẩm quyền phê duyệt điều chỉnh quy hoạch tổng thể này thuộc Thủ tướng.

Vào cuối tháng 12/2018, Chính phủ đã phê duyệt, điều chỉnh bổ sung Dự án tổ hợp vui chơi giải trí đa năng - trường đua ngựa vào Quy hoạch tổng thể phát triển kinh tế - xã hội TP. Hà Nội đến năm 2020, định hướng đến năm 2030.

Theo Phó bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND TP. Hà Nội Nguyễn Thị Bích Ngọc, dự kiến dự án tổ hợp vui chơi giải trí đa năng - trường đua ngựa của Charmvit sẽ được khởi công trong năm 2019.

Bà Ngọc cũng nhấn mạnh đây là dự án mới nên các bước làm cần rất thận trọng, dù đến hiện tại, dự án được các bộ, ngành đều ủng hộ.


Hiếu Công

Bạn có thể quan tâm

Hà Nội

Mon Hue roi di, bo lai ca ban ghe, bat dua hinh anh

Món Huế rời đi, bỏ lại cả bàn ghế, bát đũa

0 182 18

Tất cả chi nhánh Món Huế tại Hà Nội đều đã đóng cửa. Một số nhà hàng rời đi không thông báo cho chủ nhà, để lại cả bàn ghế, bát đũa và đồ dùng nhà bếp.