Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng
M

Đại gia mua dâm thiếu nữ lĩnh 3 năm tù

Cấp phúc thẩm nhận định, Tiêu Văn Luận (ở Cà Mau) phạm tội nhiều lần, thuộc trường hợp nghiêm trọng nên TAND TP Cà Mau cho chủ khách sạn này hưởng án tù treo là không phù hợp.

Trưa 30/6, TAND tỉnh Cà Mau tuyên Tiêu Văn Luận (57 tuổi, chủ khách sạn Best, phường 9, TP Cà Mau) 3 năm tù vì tội Mua dâm người chưa thành niên. Cùng mức án này, chủ quán nhậu Nhựt Duy là Lâm Thị Châu (40 tuổi) được cấp phúc thẩm cho là phạm tội Môi giới mại dâm.

Theo chủ tọa phiên tòa - thẩm phán Lê Thường Vụ, sau khi TAND TP Cà Mau xử sơ thẩm, hai bị cáo không kháng cáo, chỉ có VKSND tỉnh Cà Mau kháng nghị, yêu cầu cấp phúc thẩm không cho Luận và Châu hưởng án treo. Tuy nhiên, ra tòa hôm nay, cả hai bị cáo cho rằng họ không thực hiện hành vi như án sơ thẩm và cơ quan công tố cáo buộc, luôn trả lời quanh co.

Dai gia mua dam thieu nu linh 3 nam tu hinh anh 1
Luận và Châu nghe HĐXX tuyên án. Ảnh: Việt Tường.

Luận khai với HĐXX, ngày 30/5/2015, ông ta nhậu tại quán Nhựt Duy và nảy sinh ý định mua dâm Thanh nên liên hệ với Châu để được tiếp viên này đến nhà trọ Thanh Tiền bán dâm cho mình. Tại phòng trọ, do Luận bị bệnh về sinh lý nên không quan hệ tình dục được. Sau đó, bị cáo đưa cho gái bán dâm 500.00 đồng rồi về.

Ba ngày sau, Luận gọi điện cho Châu, yêu cầu gặp Thanh tại nhà trọ cũ. Đề nghị này được nữ tiếp viên đồng ý và trước khi ra khỏi phòng, Luận tiếp tục đưa Thanh 500.000 đồng.

"Lần đầu bị cáo có ý định mua dâm nhưng không 'quan hệ' được vì bị bệnh. Lần sau, bị cáo muốn Thanh đến nhà trọ là để giúp em tìm cách trở về với gia đình. Lần này, bị cáo chỉ ôm Thanh một lúc rồi cho tiền vì em này có hoàn cảnh gia đình khó khăn chứ không phải trả tiền mua dâm", Luận trình bày.

Từ suy nghĩ đó, Luận cho rằng ông ta không phạm tội Mua dâm người chưa thành niên vì việc giao cấu với Thanh chưa đạt. Bị cáo cũng lập luận, trước khi nảy sinh ý định mua dâm lần đầu, ông hỏi Châu và nữ tiếp viên thật kỹ và được họ xác nhận rằng, Thanh trên 20 tuổi nên Luận mới dám đi nhà trọ.

"Bị cáo nói là quan hệ tình dục không đạt nhưng tại sao Thanh sợ có thai và đi khám sản?", chủ tọa truy vấn và Luận không trả lời được.

Đối với Châu, nữ chủ quán này luôn khóc khi đứng trước vành móng ngựa. Châu cho rằng, thời điểm Luận vào nhà trọ do chồng chị ta quản lý thì hôn nhân của họ đã rạn nứt. Tuy nhiên, HĐXX nhận thấy, lúc đó Châu với chồng vẫn còn quan hệ hôn nhân nên việc nữ chủ quán đưa tiếp viên đến nhà trọ bán dâm là vì mục đích tư lợi.

"Bị cáo nói không còn quan hệ hôn nhân với chồng thì tại sao cả hai lần đều cho Thanh đến nhà trọ do chồng mình quản lý?", thẩm phán Lê Thường Vụ xét hỏi. Châu trả lời: "Bị cáo muốn vợ chồng có tiền để nuôi con".

Tuy nhiên, trong một câu trả lời khác thì chủ quán nhậu Nhựt Duy lại nói rằng chị ta không giới thiệu hay đưa Châu đến nhà trọ để bán dâm cho Luận. Nữ bị cáo nói: "Tiếp viên khác đưa Châu đến nhà trọ. Tôi không nhận đồng nào tiền 'cò'. Thanh đưa tiền cho tôi sau khi gặp Luận là trả nợ vì tôi mua đồ cho cô ấy".

Bào chữa cho bị cáo Luận, luật sư Ngô Đình Chiến (Đoàn Luật sư tỉnh Cà Mau) nói, chủ khách sạn Best là doanh nhân, cần cù lao động, được UBND tỉnh Cà Mau tặng nhiều giấy khen. Quá trình điều tra, Luận thật thà khai báo, có nhân thân tốt, đưa tiền án tiền sự, được gia đình bị hại bãi nại… nên cấp sơ thẩm cho hưởng án treo là phù hợp.

"Viện kiểm sát căn cứ Nghị quyết 01/2013 về việc ‘Không được xử phạt tù nhưng cho hưởng án treo đối với các tội phạm mà dư luận xã hội lên án’ là không đúng. Theo tôi, vụ án này dư luận xã hội không lên án, báo chí đưa tin nhiều là họ quan tâm chứ chưa có bài nào nào lên án", luật sư Chiến nêu quan điểm.

Được nói lời sau cùng, Luận xin HĐXX xử nhẹ. Châu khóc, xin không bị phạt tù để có điều kiện nuôi con.

Sau 15 phút nghị án, HĐXX tuyên chấp nhận kháng nghị của VKSND tỉnh Cà Mau về việc không cho Luận và Châu hưởng án treo. Cơ quan công tố không đề nghị tăng án nên HĐXX cũng không làm xấu đi tình trạng pháp lý của các bị cáo.

"Hai bị cáo pháp tội thuộc trường hợp nghiêm trọng. Bị cáo Châu làm trung gian cho Luận quan hệ tình dục với nữ tiếp viên nhiều lần, mục đích tư lợi, xem thường pháp luật. Bị cáo Luận vì thỏa mãn tình dục mà mua dâm người chưa thành niên. Hành vi của bị cáo đã gây ảnh hưởng đến tâm sinh lý của bị hại", chủ tọa tuyên.

Một năm trước, mẹ của Thanh (ngụ huyện Trần Văn Thời, Cà Mau) đến công an ở TP Cà Mau tố cáo bà Lâm Thị Châu (chủ quán nhậu Nhựt Duy ở phường 9) giam lỏng con gái mình gần một tháng. Qua điều tra, nhà chức trách xác định Châu ép Thanh bán dâm nhiều lần cho khách làng chơi.

Trong đó, ông Tiêu Văn Luận mua dâm Thanh 2 lần tại nhà trọ gần quán Nhựt Duy. Lần đầu, Thanh bán dâm được 500.000 đồng, đưa cho Châu 400.000 đồng. Lần sau, thiếu nữ cũng được ông Luận đưa 500.000 đồng, chủ quán được chia 250.000 đồng.

Theo VKSND TP Cà Mau, ông Luận có 2 lần mua dâm Thanh khi thiếu nữ chưa đủ 16 tuổi. Vì vậy, người này bị truy tố về tội Mua dâm người chưa thành niên, có tình tiết định khung là "Phạm tội nhiều lần đối với trẻ em từ đủ 13 tuổi đến dưới 16 tuổi".

Hai tháng trước, TAND TP Cà Mau tuyên ông Luận 3 năm tù vì tội Mua dâm người chưa thành niên, Châu 3 năm tù tội Môi giới mại dâm. Cả hai đều được HĐXX áp dụng Điều 60 Bộ Luật hình sự, cho hướng án treo.

Đại gia mua dâm thiếu nữ ở miền Tây ra tòa

Sáng 30/6, ông Tiêu Văn Luận, chủ khách sạn Best ở TP Cà Mau (Cà Mau) bị cảnh sát đưa đến tòa án bằng xe chuyên dụng. Đại gia mua dâm thiếu nữ đã cười và đưa tay chào mọi người.

* Tên bị hại đã thay đổi.

Việt Tường

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Pháp luật