Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Đại gia ngoại rót hơn 1 tỷ USD vào bất động sản Việt Nam từ đầu năm

Trong tổng số 14,6 tỷ USD thu hút FDI kể từ đầu năm, vốn đổ vào bất động sản đã vượt 1 tỷ USD. Bất động sản đứng thứ hai trong 19 lĩnh vực được doanh nghiệp ngoại rót vốn.

Báo cáo của Cục Đầu tư nước ngoài (Bộ Kế hoạch và Đầu tư) cho biết vốn đầu tư nước ngoài (FDI) 4 tháng đầu năm đạt kỷ lục về giá trị trong 4 năm gần đây. Cả nước thu hút 1.082 dự án mới, với tổng vốn đăng ký 5,34 tỷ USD (tăng 50,4% so với cùng kỳ 2018).

Có 1.653 lượt góp vốn, mua cổ phần của nhà đầu tư nước ngoài với tổng giá trị 5,68 tỷ USD (gấp 3 lần năm ngoái).

Trong 19 lĩnh vực thu hút FDI, bất động sản đang được nhiều doanh nghiệp nước ngoài rót mạnh vào Việt Nam với 1,1 tỷ USD. Số tiền này chỉ đứng sau lĩnh vực công nghiệp chế biến, chế tạo (thu hút 10,5 tỷ USD).

Dai gia ngoai rot hon 1 ty USD vao bat dong san Viet Nam tu dau nam hinh anh 1
Vốn ngoại rót vào lĩnh vực bất động sản đã đạt trên 1 tỷ USD. Ảnh: Lê Quân.

Số vốn đổ vào bất động sản cũng bỏ khá xa lĩnh vực bán buôn, bán lẻ - xếp thứ ba với 742,7 triệu USD.

Xét theo đối tác, đã có 80 quốc gia và vùng lãnh thổ đầu tư vào Việt Nam, trong đó Hong Kong dẫn đầu với tổng vốn đầu tư 4,7 tỷ USD, chiếm 32,5%. Hàn Quốc xếp thứ hai khi đầu tư 1,98 tỷ USD, xếp thứ ba là Singapore với 1,87 tỷ USD.

Hà Nội là địa phương trong nước thu hút nhiều vốn đầu tư nước ngoài nhất với 4,5 tỷ USD. TP.HCM đứng thứ hai với 2,37 tỷ USD. Đứng thứ ba là Bình Dương với 1 tỷ USD.

Năm 2018, thu hút FDI vào bất động sản đạt 6,6 tỷ USD, chiếm 18,6% tổng vốn đầu tư đăng ký. Một số dự án lớn được cấp giấy chứng nhận đăng ký đầu tư trong năm ngoái như thành phố thông minh tại xã Hải Bối, Vĩnh Ngọc (huyện Đông Anh, Hà Nội) với tổng vốn đầu tư hơn 4,1 tỷ USD của Sumitomo Corporation (Nhật Bản).

Thẻ thanh toán bằng nhựa liệu còn tồn tại trong tương lai?

Bà Đặng Tuyết Dung, giám đốc Visa Việt Nam và Lào, đưa ra dự đoán về sự thay đổi của các cách thức thanh toán trong tương lai.Văn Hưng

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Kinh doanh

Gia xang co the tang 800 dong/lit chieu nay hinh anh

Giá xăng có thể tăng 800 đồng/lít chiều nay

0 18 1

Giá xăng ngày 17/7 dự kiến tăng lần thứ hai liên tiếp khi giá dầu thế giới tăng khá mạnh. Nếu nhà điều hành không chi sử dụng quỹ bình ổn, giá xăng có thể tăng 600-800 đồng/lít.

‘Con sot’ tra sua khap the gioi keo dai 3 thap ky hinh anh

‘Cơn sốt’ trà sữa khắp thế giới kéo dài 3 thập kỷ

0 2 4

Từng thoái trào vào cuối những năm 2000 nhưng ở thời điểm hiện tại, thị trường trà sữa đang chứng minh sức hút bền vững khi liên tục đổi mới và mở rộng quy mô tại nhiều quốc gia.

Thai Lan tang nhap khau ca tra Viet Nam hinh anh

Thái Lan tăng nhập khẩu cá tra Việt Nam

0

5 tháng đầu năm 2019, xuất khẩu cá tra sang thị trường ASEAN tăng mạnh, trong đó Thái Lan là thị trường tiêu thụ lớn nhất, còn Phillippines và Malaysia được đánh giá triển vọng.