Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Đại gia vàng chậm tháo dỡ biệt phủ vì tài sản 'khủng'

Đại gia Quang lí giải việc chậm tháo dỡ biệt phủ là vì bên trong ngôi nhà này có rất nhiều tài sản quý. Chính quyền địa phương đã cử cán bộ đến hỗ trợ đại gia này tháo dỡ.

Dai gia vang cham thao do biet phu vi tai san 'khung' hinh anh 1
Sáng 17/3, ông Phạm Minh, Chánh văn phòng UBND quận Liên Chiểu (TP Đà Nẵng), cho biết với tiến độ tháo dỡ biệt thự như hiện nay thì ông Ngô Văn Quang (giám đốc một công ty vàng ở Quảng Nam) rất khó hoàn thành tiến độ theo quy định (tức ngày 15/4).
Dai gia vang cham thao do biet phu vi tai san 'khung' hinh anh 2

Để nghị quyết HĐND TP và các văn bản chỉ đạo của UBND TP Đà Nẵng được thực hiện nghiêm minh, chính quyền quận Liên Chiểu đã cử 34 cán bộ thuộc quận và phường Hòa Hiệp Bắc đến hỗ trợ ông Quang tháo dỡ biệt thự trăm tỷ xây dựng trái phép ở núi Hải Vân.

Dai gia vang cham thao do biet phu vi tai san 'khung' hinh anh 3
Đại gia Quang cho biết, từ Tết đến nay ông đã đi khắp nơi tìm công nhân nhưng vẫn không được nên việc tháo dỡ mới bị chậm. 
Dai gia vang cham thao do biet phu vi tai san 'khung' hinh anh 4
 "Nguyên nhân là do công trình này tôi đã đầu tư hàng trăm tỷ đồng để xây dựng trong nhiều năm. Bên trong có rất nhiều tài sản quý hiếm mà tôi đã cất công sưu tầm nên trong quá trình tháo dỡ chỉ cần sơ suất nhỏ thì vật dụng sẽ bị hư hỏng", ông Quang phân trần.
Dai gia vang cham thao do biet phu vi tai san 'khung' hinh anh 5

Chánh văn phòng quận Liên Chiểu cho hay, các cán bộ của quận được cử đến chủ yếu giúp bưng bê và những việc không đòi hỏi kỹ thuật cao. 


Dai gia vang cham thao do biet phu vi tai san 'khung' hinh anh 6

Vì các hạng mục gỗ trong khu biệt phủ đều được thiết kế, xây dựng tinh xảo, chỉ có thợ mộc lành nghề mới có thể tháo dỡ

. Do đó, ông Quang đã phải ra các tỉnh phía Bắc để thuê thợ mộc. 

Dai gia vang cham thao do biet phu vi tai san 'khung' hinh anh 7
Nhưng đến nay, những người thợ này vẫn chưa vào hết nên việc tháo dỡ cũng chỉ tiến hành ở bên ngoài biệt phủ. Khu nhà trung tâm với những bộ bàn ghế, đồ gỗ, bình cổ... quý hiếm vẫn chưa được mang đi nơi khác.
Dai gia vang cham thao do biet phu vi tai san 'khung' hinh anh 8
Ông Quang cho biết, những viên đá này có giá hàng tỷ đồng. 
Dai gia vang cham thao do biet phu vi tai san 'khung' hinh anh 9
Còn đây là những chiếc bình cổ mà ông đã cất công sưu tầm trong nhiều năm. "Việc tháo dỡ biệt phủ là điều đương nhiên. Nhưng nếu tìm thợ không cẩn thận, tay nghề yếu thì tài sản của gia đình sẽ bị hỏng hết", ông Quang phân trần.
Dai gia vang cham thao do biet phu vi tai san 'khung' hinh anh 10
Trong khi đó, ông Minh cho hay, việc chính quyền bố trí cán bộ đến hỗ trợ đại gia Quang biệt phủ là muốn việc tháo dỡ được thực hiện đúng tiến độ và tránh sự hư hỏng tài sản của người dân. Tuy nhiên, bằng mọi giá, ông Quang  phải hoàn thành việc tháo dỡ để trả lại nguyên trạng đất rừng cho địa phương trước ngày ngày 15/4.

50 người tháo dỡ biệt phủ trăm tỷ của đại gia vàng

Đại gia Ngô Văn Quang đã huy động hơn 50 người đến tháo dỡ khu biệt thự xây dựng trái phép ở chân núi Hải Vân. Theo ông, ít nhất phải mất nửa năm công việc này mới hoàn thành.


Đoàn Nguyên

Bạn có thể quan tâm

Thời sự