Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Đại học Auckland được xếp hạng sáng tạo nhất châu Đại Dương

Đại học Auckland được xếp hạng là trường đại học sáng tạo nhất ở châu Đại Dương, lọt top 75 đại học sáng tạo nhất khu vực châu Á, Thái Bình Dương của Reuters.

Trong bảng xếp hạng mới được công bố, Đại học Auckland xếp thứ 27, đứng trên nhiều trường hàng đầu của Australia như Đại học Sydney (28); Đại học Monash (32); Đại học Queensland (33); Đại học Melbourne (34); Đại học New South Wales (52); Đại học South Australia (74). Đây cũng là trường đại học duy nhất của New Zealand có mặt trong top 75. Thứ hạng này đã chứng thực cho sự đầu tư đồng thời công nhận những thành tựu trong sáng tạo và kinh doanh của nhà trường.

Dai hoc Auckland duoc xep hang sang tao nhat chau Dai Duong hinh anh 1
Toàn cảnh Đại học Auckland, New Zealand.

Giáo sư Jim Metson, quyền Phó hiệu trưởng Đại học Auckland cho biết: “Công tác nghiên cứu trong các trường đại học chính là động lực mạnh mẽ cho sự đổi mới và tăng trưởng kinh tế. Chúng tôi vui mừng vì Đại học Auckland được công nhận là trường dẫn đầu trong lĩnh vực này. Đây là một thành tích tuyệt vời cho nhà trường và những nhà nghiên cứu của chúng tôi”. 

Đại học Auckland đã phát triển một nền văn hóa sáng tạo, luôn khuyến khích sự đổi mới và tinh thần kinh doanh. Thông qua UniServices, công ty thương mại của trường, Đại học Auckland đã thiết lập mối quan hệ mật thiết giữa các nhà nghiên cứu và doanh nghiệp trong nước cũng như quốc tế. UniServices có hơn 1.200 dự án đang hoạt động với hơn 300 công ty ở New Zealand.

Dai hoc Auckland duoc xep hang sang tao nhat chau Dai Duong hinh anh 2
Đại học Auckland hiện có 40.000 sinh viên theo học.

Để soạn nên bảng xếp hạng này, Reuters đánh giá các trường đại học dựa trên mười chỉ số khác nhau, trong đó bao gồm số lượng bằng sáng chế và tỉ lệ phần trăm của các bài viết hợp tác với ngành công nghiệp. Đại học Auckland là trường đại học hàng đầu của New Zealand, dẫn đầu trong lĩnh vực nghiên cứu.

Hoạt động từ thế kỷ XIX, hiện ĐH Auckland có 8 khoa, 6 campus và hơn 40.000 sinh viên theo học. Đây là trường đại học duy nhất của New Zealand nằm trong top 100 của QS World University và top 200 của tạp chí Times Higher Education World University.

Độc giả tìm hiểu thêm thông tin về các trường học và giáo dục New Zealand tại đây.


Mộc Trà

Bạn có thể quan tâm

EVN Hanoi day manh tuyen truyen an toan dien mua mua bao hinh anh

EVN Hanoi đẩy mạnh tuyên truyền an toàn điện mùa mưa bão

0

Theo dự báo thời tiết, thủ đô Hà Nội sẽ tiếp tục có mưa dông do ảnh hưởng của rãnh áp thấp và hội tụ gió. Do đó, EVN Hanoi đã tích cực tuyên truyền về an toàn điện cho người dân.