M

Đại học Bách khoa Hà Nội đơn giản hóa việc sơ tuyển

PGS Nguyễn Phong Điền – Trưởng phòng Đào tạo, Đại học Bách khoa Hà Nội, cho biết, năm 2015, trường đơn giản hóa việc sơ tuyển bằng cách áp dụng điều kiện sơ loại.

 

Cụ thể, thí sinh đăng ký xét tuyển phải có tổng điểm trung bình của các môn học thuộc 3 môn xét tuyển, tính cho 6 học kỳ THPT, từ 20 trở lên. Trường sẽ kiểm tra điều kiện này dựa trên học bạ THPT của thí sinh trúng tuyển khi làm thủ tục nhập học.

Điều kiện sơ loại không áp dụng cho thí sinh thuộc diện tuyển thẳng và thí sinh thi liên thông từ hệ cao đẳng chính quy của trường lên đại học.

Năm 2015, Đại học Bách khoa Hà Nội thực hiện việc xét tuyển dựa trên kết quả của kỳ thi tốt nghiệp THPT quốc gia tại các cụm thi liên tỉnh trên cả nước do các trường đại học chủ trì.

Tổ hợp môn xét tuyển được chọn trên cơ sở các khối thi truyền thống của trường trước đây (A, A1, D1) và bổ sung các tổ hợp ba môn khác (Toán - Hóa - Anh, Toán - Hóa - Sinh). Toán được chọn là môn thi chính (hệ số 2) khi xét tuyển vào một số ngành đào tạo.

Các nhóm ngành xét tuyển được điều chỉnh cho phù hợp phương thức tuyển sinh mới. Theo đó, mỗi nhóm (gồm một hoặc vài ngành đào tạo) có chung một mã xét tuyển, có cùng tổ hợp các môn xét tuyển và cùng điểm chuẩn trúng tuyển. Các ngành/chương trình đào tạo đại học của trường thuộc 21 nhóm ngành (đã được trường công bố).

Trường sẽ hoàn thành về cơ bản công tác xét tuyển đại học ngay trong đợt xét tuyển đầu tiên (20 ngày đầu của tháng 8/2015) và chỉ tiếp tục xét tuyển cho một số ít các nhóm ngành trong đợt 2 theo chỉ tiêu tuyển sinh đã đăng ký.

Thông tin về kết quả xét tuyển được công bố đều đặn ba ngày một lần trên trang thông tin tuyển sinh của trường. Sau khi nhận hồ sơ đăng ký xét tuyển, trường tạo ngay tài khoản cá nhân cho thí sinh để đăng ký/sửa đổi nguyện vọng ngành của mình một cách dễ dàng.

PGS Nguyễn Phong Điền cũng cho biết, năm 2015, Đại học Bách khoa Hà Nội được giao chủ trì tổ chức một cụm thi liên tỉnh (gồm thí sinh của Hà Nội và một số tỉnh lân cận). Hiện nay, trường đang tích cực chuẩn bị mọi điều kiện cho kỳ thi, tạo mọi thuận lợi cho thí sinh. 

Trường đã chủ động liên hệ và ấn định 3 địa điểm thi là Đại học Bách khoa Hà Nội, Đại học Xây dựng và Đại học Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội. Hiện, dự kiến thêm địa điểm thứ tư tại Đại học Khoa học Tự nhiên và Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn (Đại học Quốc gia Hà Nội).

Thầy giáo Bách khoa mặc áo bệnh nhân, trốn viện đi dạy học

Bức ảnh thầy Lực mặc quần áo bệnh nhân đứng trên bục giảng khiến hàng nghìn bạn trẻ xúc động. Một sinh viên bày tỏ đây là hình ảnh thiêng liêng nhất trong thời đi học của anh.


 

 

http://giaoducthoidai.vn/giao-duc/truong-dh-bach-khoa-ha-noi-don-gian-hoa-viec-so-tuyen-868895-v.html

Theo Hiếu Nguyễn/Giáo Dục Thời Đại

Bình luận

Tin tức mới nhất Giáo dục