Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Đại học của tân hoa hậu Nga Alina Sanko có gì đặc biệt?

Tân hoa hậu Nga Alina Sanko hiện là sinh viên năm thứ ba ngành Kiến trúc tại ĐH Quản lý Đất đai Moscow. Đây là một trong những trường lâu đời nhất tại Nga.

Dai hoc cua tan hoa hau Nga Alina Sanko co gi dac biet? hinh anh 1
Khoa Kiến trúc mà hoa hậu Nga 2019 Alina Sanko đang theo học là một trong 7 khoa thuộc ĐH Quản lý Đất đai Moscow (GUZ) - ngôi trường đào tạo 3 trình độ cử nhân, thạc sĩ, tiến sĩ.
Dai hoc cua tan hoa hau Nga Alina Sanko co gi dac biet? hinh anh 2
GUZ thành lập năm 1779, là một trong những trường lâu đời nhất ở Nga. Thời kỳ đó, trường có nhiệm vụ đào tạo nhân lực phục vụ cho công cuộc cải cách ruộng đất.
Dai hoc cua tan hoa hau Nga Alina Sanko co gi dac biet? hinh anh 3
Ngày nay, trường gồm 26 cơ sở đại học, trung tâm nghiên cứu, sản xuất. Đại học này gồm nhiều khoa, đơn vị trực thuộc: Quy hoạch Sử dụng đất, Địa chính Đất đai, Địa chính Đô thị, Luật, Kiến trúc, Thư tín, Giáo dục đại học thứ hai và Viện Nghiên cứu nâng cao, Trung tâm Huấn luyện Quân sự.
Dai hoc cua tan hoa hau Nga Alina Sanko co gi dac biet? hinh anh 4
Trường có hơn 300 giảng viên, 50 giáo sư và tiến sĩ khoa học cùng 160 nghiên cứu sinh.
Dai hoc cua tan hoa hau Nga Alina Sanko co gi dac biet? hinh anh 5
Các nghiên cứu của trường thiên về quản lý, kiểm kê đất đai, luật đất đai, trắc địa, bản đồ, kiến trúc và xây dựng. Kinh phí nghiên cứu đến từ nhiều nguồn khác nhau như ngân sách liên bang, hợp đồng kinh tế, quỹ trường, tài trợ quốc tế. Hàng năm, mỗi nhà khoa học của trường mang lại giá trị không dưới 200.000 rúp từ nghiên cứu của họ.
Dai hoc cua tan hoa hau Nga Alina Sanko co gi dac biet? hinh anh 6
Để phục vụ quá trình học tập, nghiên cứu của sinh viên, giảng viên, GUZ có thư viện lớn với diện tích lên đến 840 m2, gồm khu để sách, phòng đọc, khu vực thư viện điện tử, khu chuyên biệt cho người tàn tật và khuyết tật.
Dai hoc cua tan hoa hau Nga Alina Sanko co gi dac biet? hinh anh 7
Bên cạnh việc đào tạo, nghiên cứu, đời sống của sinh viên cũng được chú ý chăm sóc với hệ thống nhà ăn, trung tâm chăm sóc sức khỏe, văn phòng tư vấn tâm lý, 2 khu thể thao.
Dai hoc cua tan hoa hau Nga Alina Sanko co gi dac biet? hinh anh 8
Ngoài ra, GUZ có 2 ký túc xá với tổng diện tích lên đến gần 14.000 m2, bao gồm các phòng dành cho sinh viên, khu ăn uống.

Học viện quân sự 3 hoàng tử Anh và Brunei từng học có gì đặc biệt?

Học viện Quân sự Hoàng gia Sandhurst (Anh) là một trong những trường huấn luyện sĩ quan lục quân nổi tiếng và lâu đời trên thế giới. Đây là nơi 3 hoàng tử Anh và Brunei từng học.

Hà Linh

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Hoa hậu Tư vấn Tuyển sinh 2018 Giáo dục

TP.HCM cong bo 135 diem thi vao lop 10 hinh anh

TP.HCM công bố 135 điểm thi vào lớp 10

0

Kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 công lập năm nay có 135 điểm thi trên địa bàn TP.HCM. Trong đó, 126 điểm thi thường và 9 điểm thi chuyên.

Truoc nam 2100, loai nguoi lam duoc gi? hinh anh

Trước năm 2100, loài người làm được gì?

0 23 1

Các nhà khoa học nhận định trước năm 2100, con người sẽ đặt chân lên sao Hỏa, tìm kiếm sự sống ngoài Trái Đất và tiến vào nền văn minh cho phép khai thác năng lượng của hành tinh.