M

Đại học Harvard cho phép sinh viên đăng ký giới tính thật

“Nếu trong ngày học đầu tiên mà giáo sư xưng hô với bạn như một người đàn ông, trong khi về bản chất bạn là phụ nữ thì đó là một vấn đề” - ông Michael Burke nói.

Vì thế bắt đầu từ năm học mới này, các sinh viên Trường Nghệ thuật và khoa học, thành viên lớn nhất của ĐH Harvard (Mỹ), có thể đăng ký với trường bất cứ giới tính nào mình muốn: nam giới, nữ giới, chuyển giới hay thậm chí vô giới tính...

Theo trang Business Insider, thay đổi này sẽ có hiệu lực với khoảng một nửa trong tổng số 21.000 sinh viên của ĐH Harvard trong năm nay và dự kiến được áp dụng toàn trường vào năm học sau.

Các giáo sư có thể tiếp cận thông tin này thông qua một hệ thống dữ liệu sinh viên, từ đó họ có thể chọn cách xưng hô phù hợp khi trò chuyện với sinh viên của mình.

Dai hoc Harvard cho phep sinh vien dang ky gioi tinh that hinh anh 1
Ông Michael Burke, phụ trách tuyển sinh của ĐH Harvard (Mỹ).

“Đây không phải là điều gì đó quá cấp tiến trong ĐH Harvard. Không hiếm những dịp tôi đi gặp gỡ nhiều người và họ giới thiệu bản thân không chỉ tên, học hàm mà còn cả giới tính của mình” - ông Burke giải thích.

Đây là một bước tiến nữa của xã hội Mỹ trong việc công nhận những người chuyển giới. Cũng trong năm học này, Trường Ohio State University lần đầu tiên cấp chỗ ở riêng cho các tân sinh viên chuyển giới.

Còn hồi tháng trước, Nhà Trắng công bố lần đầu tiên tuyển dụng một người chuyển giới vào vị trí giám đốc nhân sự của văn phòng tổng thống.

Nữ sinh gốc Việt vào Đại học Harvard

Nữ sinh gốc Việt 17 tuổi đã vượt qua hành trình gian nan từ ngày đầu đến Mỹ để tốt nghiệp xuất sắc và chuẩn bị trở thành sinh viên tại đại học hàng đầu thế giới vào mùa thu tới.

http://tuoitre.vn/tin/the-gioi/dai-hoc-harvard-cho-phep-sinh-vien-dang-ky-gioi-tinh-that/963846.html

Theo Minh Trung/Tuổi Trẻ

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Đại họcSinh viênGiáo dục