Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Đại học Hùng Vương chưa được tuyển sinh năm 2015

UBND TP HCM vừa có văn bản gửi Đại học Hùng Vương, cho biết, thành phố vẫn chưa đề nghị Bộ GD&ĐT xem xét cho phép trường này tiếp tục tuyển sinh trong năm học 2015.

Trước đó, ngày 7/3/2012, Bộ GD&ĐT có quyết định về ngừng tuyển sinh năm 2012 đối với Đại học Hùng Vương, với lý do “mất đoàn kết nghiêm trọng trong bộ máy lãnh đạo, dẫn đến mất khả năng điều hành hoạt động của nhà trường; mâu thuẫn nội bộ kéo dài ảnh hưởng uy tín của nhà trường và môi trường giáo dục”. 

Dai hoc Hung Vuong chua duoc tuyen sinh nam 2015 hinh anh 1
Đại học Hùng Vương. Ảnh: Tiền Phong.

UBND TPHCM cho rằng, thời gian qua, nhà trường đã có nhiều cố gắng giải quyết các mâu thuẫn nội bộ. Tuy nhiên, hiện nay, trường chỉ có hiệu trưởng tạm quyền theo quyết định của Hội đồng Quản trị, do không có khả năng triệu tập đủ 75% thành viên Hội đồng Quản trị để bầu hiệu trưởng chính thức và đề nghị cơ quan thẩm quyền công nhận. 

Ngoài ra, trường chưa khắc phục các quy định của Bộ GD&ĐT về ngừng tuyển sinh và chuẩn bị các điều kiện cần thiết về cơ sở vật chất, đội ngũ giảng viên…

http://www.tienphong.vn/giao-duc/dai-hoc-hung-vuong-chua-duoc-tuyen-sinh-nam-2015-868623.tpo

Theo Nguyễn Dũng/Báo Tiền Phong

Bạn có thể quan tâm

Đại học Bộ Giáo dục và Đào tạo Tuyển sinh 2019 Giáo dục

02:52 Truong nghe 'e am', vi dau nen noi? hinh anh

Trường nghề 'ế ẩm', vì đâu nên nỗi?

0

Hiện nay, thị trường cần nhiều lao động có tay nghề và kỹ năng tốt. Tuy nhiên, không ít trường nghề đang trong tình trạng khó tuyển sinh.