Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Đại học Hutech nhận hồ sơ xét tuyển học bạ từ 2/5

Trường Đại học Công nghệ TP.HCM (Hutech) bắt đầu nhận đăng ký xét tuyển học bạ lớp 12 từ ngày 2/5. Phương thức này được áp dụng cho tất cả 40 ngành đào tạo đại học chính quy.

Năm 2019, xét tuyển học bạ là một trong 4 phương thức xét tuyển chính thức tại Hutech; song song và độc lập với các phương thức còn lại (gồm xét tuyển theo kết quả thi THPT quốc gia 2019, xét tuyển theo kết quả kỳ thi đánh giá năng lực 2019 của ĐH Quốc gia TP.HCM và kỳ thi tuyển sinh riêng do HUTECH tổ chức). Trường chính thức nhận hồ sơ xét tuyển học bạ từ 2/5.

Xét tuyển học bạ từ 18 điểm

Do được dựa trên kết quả học tập trong suốt năm học của mỗi thí sinh, phương thức xét tuyển học bạ lớp 12 cho phép thí sinh chủ động hơn về điểm số xét tuyển, nắm bắt cơ hội vào đại học bằng năng lực của bản thân, mà không phải phụ thuộc vào kết quả của một kỳ thi duy nhất.

Dai hoc Hutech nhan ho so xet tuyen hoc ba tu 2/5 hinh anh 1
Phương thức xét tuyển học bạ lớp 12 cho phép thí sinh chủ động hơn khi xét tuyển, nắm bắt cơ hội vào đại học bằng năng lực của bản thân.

Năm 2019, điều kiện xét tuyển học bạ tại Hutech gồm: tốt nghiệp THPT (hoặc tương đương) và có tổng điểm trung bình năm lớp 12 của 3 môn trong tổ hợp xét tuyển đạt 18 điểm trở lên. Theo đó, điểm xét trúng tuyển được tính bằng tổng điểm TB năm lớp 12 môn 1, điểm TB năm lớp 12 môn 2, điểm TB năm lớp 12 môn 3 và điểm ưu tiên (nếu có). Riêng với ngành dược học, thí sinh cần đạt học lực giỏi ở lớp 12.

Hồ sơ xét tuyển dành cho phương thức này gồm: phiếu đăng ký xét tuyển (theo mẫu của Hutech); bản photo công chứng học bạ THPT, bản photo công chứng bằng tốt nghiệp THPT hoặc giấy chứng nhận tốt nghiệp THPT. Trong đó, với mỗi phiếu đăng ký xét tuyển, thí sinh có thể chọn xét tuyển vào 3 ngành trong số 40 ngành đang đào tạo tại Hutech. Độc giả có thể xem thông tin chi tiết về các ngành đào tạo của Hutech www.hutech.edu.vn.

Thời gian chính thức nhận đăng ký xét tuyển học bạ đợt 1 tại Hutech là từ ngày 2/5 đến ngày 30/6. Thí sinh tham dự kỳ thi THPT Quốc gia 2019 có thể nộp phiếu đăng ký xét tuyển và bản sao học bạ THPT về Hutech trước ngày 30/6, sau đó bổ sung bản sao giấy chứng nhận tốt nghiệp THPT tạm thời để được ưu tiên xét tuyển theo kết quả đợt 1.

Việc xét tuyển học bạ độc lập với các phương thức xét tuyển còn lại, thí sinh thi THPT theo tổ hợp KHXH vẫn có thể tham gia xét tuyển học bạ bằng các tổ hợp KHTN như Toán - Lý - Hóa, Toán - Hóa - Sinh, Toán - Lý - Anh... (hoặc ngược lại), nếu đáp ứng được điều kiện xét tuyển. Kết quả xét tuyển học bạ không ảnh hưởng đến kết quả xét tuyển bằng điểm thi THPT hay xét tuyển bằng các phương thức khác của thí sinh.

Ngành đào tạo đa dạng

Năm 2019, Hutech tuyển sinh và đào tạo 40 ngành thuộc các lĩnh vực: khoa học sức khỏe, kinh tế - tài chính - quản trị, kỹ thuật - công nghệ, sinh học - môi trường - nông lâm, ngoại ngữ, luật, khoa học xã hội và nhân văn, kiến trúc - mỹ thuật ứng dụng.

Xét tuyển học bạ lớp 12 sẽ là giải pháp hiệu quả để thí sinh có thể vào đại học đúng ngành yêu thích trước khi biết điểm thi THPT. Với ưu thế chương trình đào tạo có tính ứng dụng cao, hoạt động kết nối doanh nghiệp chặt chẽ, hệ thống học tập hiện đại và môi trường học tập năng động, Hutech tạo cho sinh viên cơ hội phát triển toàn diện. Đặc biệt, với hiệu quả từ mô hình hợp tác đại học - doanh nghiệp mang đến những cơ hội nghề nghiệp đáng giá, Hutech luôn là một trong những địa chỉ đào tạo uy tín được đông đảo thí sinh lựa chọn trong nhiều năm qua.

Dai hoc Hutech nhan ho so xet tuyen hoc ba tu 2/5 hinh anh 2
Mô hình hợp tác đại học - doanh nghiệp mang đến những cơ hội nghề nghiệp đáng giá cho sinh viên Hutech.

Tại Hutech, sinh viên được trang bị kiến thức thực tiễn và kỹ năng chuyên môn thông qua các “Học kỳ doanh nghiệp”: học tập với các doanh nhân, chuyên gia giàu kinh nghiệm ngay tại trường; đến học tập tại doanh nghiệp để kịp thời nắm bắt yêu cầu của nhà tuyển dụng. Hutech cũng tổ chức các hoạt động giao lưu doanh nghiệp, ngày hội việc làm thường niên để sinh viên tìm hiểu thị trường lao động, nâng cao cơ hội việc làm.

Môi trường đại học năng động với hơn 50 CLB, đội, nhóm trên nhiều lĩnh vực như văn hóa - nghệ thuật, thể dục thể thao, tình nguyện, giao lưu quốc tế... vừa để giải trí, vừa phát triển các kỹ năng mềm cũng là nền tảng giúp sinh viên Hutech xây dựng sự tự tin, bản lĩnh, sẵn sàng thử thách mình trong những môi trường làm việc chuyên nghiệp.

Xét tuyển học bạ lớp 12 ngay từ đợt I sẽ là lựa chọn hiệu quả giúp thí sinh nắm chắc cơ hội vào Đại học. Được biết, bên cạnh phương thức xét tuyển học bạ chính thức nhận hồ sơ từ 2/5, Hutech tiếp tục nhận đăng ký dự thi kỳ thi riêng của trường, thời gian nhận đăng ký đến ngày 2/7, thời gian tổ chức thi dự kiến vào ngày 13-14/7.

Diệp Trà

Bạn có thể quan tâm

Tư vấn Tuyển sinh 2018 Giáo dục

Ha Noi cong bo 11 truong quoc te hinh anh

Hà Nội công bố 11 trường quốc tế

0 1

Sở GD&ĐT Hà Nội khẳng định thành phố có 11 trường quốc tế. Đây là các trường có 100% vốn đầu tư nước ngoài.

01:32 Tai sao nu sinh tra loi co 5 xuong dui? hinh anh

Tại sao nữ sinh trả lời có 5 xương đùi?

0 1

Trong giờ kiểm tra, giáo sư đưa cho nữ sinh một chiếc xương đùi và hỏi cô có bao nhiêu xương đùi. Cô trả lời 5. Giáo sư cho rằng sinh viên sai nhưng thực tế cô đúng.

Nhung nha tro sang trong nhu khach san 5 sao cho con nha giau hinh anh

Những nhà trọ sang trọng như khách sạn 5 sao cho con nhà giàu

0

Kỳ thi đại học ở Anh vừa kết thúc, những gia đình giàu có đã được các bên cung cấp dịch vụ chỗ ở săn đón, giới thiệu về những căn phòng cao cấp, giá thuê lên đến 20.000 bảng/năm.

7 ngoi sao nuoc Anh tiet lo ket qua thi dai hoc hinh anh

7 ngôi sao nước Anh tiết lộ kết quả thi đại học

0

Vận động viên Tom Daley, Hoàng tử William, diễn viên Emma Watson... là những người nổi tiếng của xứ sở sương mù từng đạt điểm số cao trong kỳ thi A-level (kỳ thi đại học ở Anh).