Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng
M

Đại học Kyoto cấm thí sinh mang đồng hồ vào phòng thi

Trước sự phát triển nhanh chóng của công nghệ smartwatch, Đại học Kyoto, Nhật Bản, quyết định cấm thí sinh mang đồng hồ vào phòng thi trong kỳ tuyển sinh nhằm tránh gian lận.

Bắt đầu từ kỳ thi tuyển sinh năm 2016, Đại học Kyoto sẽ cấm học sinh mang đồng hồ vào phòng thi để tránh gian lận, Digitalspy cho hay.

Dai hoc Kyoto cam thi sinh mang dong ho vao phong thi hinh anh 1
Nhiều loại smartwatch (đồng hồ thông minh) được tích hợp với iPhone giúp người dùng liên hệ với người khác. Ảnh: AP.

Người đại diện nhà trường cho biết, công nghệ smartwatch phát triển nhanh khiến họ không thể xác định ai đang dùng đồng hồ để liên lạc với người khác. Lệnh cấm này được đưa ra nhằm đảm bảo tính công bằng của kỳ thi.

Nhiều đại học trên thế giới cũng có quy định tương tự, nhưng Đại học Kyoto là trường đầu tiên ở Nhật Bản cấm thí sinh mang các loại đồng hồ vào phòng thi. Họ sẽ căn thời gian làm bài qua đồng hồ treo sẵn trong phòng.

Năm 2011, Đại học Kyoto vướng vào vụ bê bối gian lận chưa từng có tại nước này. Một nam sinh 19 tuổi dùng điện thoại di động để đăng câu hỏi trong kỳ thi lên Internet, nhằm tìm kiếm sự trợ giúp từ người dùng mạng. Sau đó, cảnh sát thành phố bắt giữ thí sinh này vì gian lận thi cử.

Đại học Kyoto là một trong những trường hàng đầu Nhật Bản. Cựu Thủ tướng Hayato Ikeda cùng hai chủ nhân giải Nobel, Isamu Akasaka và Ryoji Noyori, từng học tại đây.

Dịch vụ cho thuê tai nghe 'thách thức giám thị' biến mất

Sau khi cơ quan công an bắt quả tang vụ gian lận thi cử bằng công nghệ cao, những người cho thuê tai nghe đã xóa thông tin chào hàng trên mạng Internet.

Nguyễn Sương

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Đại học Giáo dục

Hoc vien Quan y xet tuyen khoi A khong? hinh anh

Học viện Quân y xét tuyển khối A không?

Học viện Quân y tuyển sinh dựa trên xét kết quả thi THPT quốc gia theo hai tổ hợp A00 (Toán, Vật lý, Hóa học) và B00 (Toán, Hóa học, Sinh học).

Doi nganh khi dang hoc dai hoc duoc khong? hinh anh

Đổi ngành khi đang học đại học được không?

Không ít sinh viên sau một thời gian học mới nhận ra không phù hợp và muốn chuyển ngành. Tuy nhiên, quy chế hiện nay chưa linh động cho phép sinh viên thực hiện việc này.