Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng
M

Đại học Monash mang đến cơ hội việc làm tốt cho du học sinh

Sinh viên tốt nghiệp ĐH Monash luôn được các nhà tuyển dụng toàn cầu yêu thích bởi đây là một trong những trường đại học hàng đầu Australia và xếp thứ 56 trên thế giới.

Đó là kết quả báo cáo của Global Employability University Rankings năm 2015. Monash cũng thuộc top 100 trường đại học hàng đầu thế giới, đại diện cho 0,5% các tổ chức giáo dục của thế giới (theo Times Higher Education World University Rankings năm 2015).

Ngôi trường thuộc top đầu

Monash Business School nằm trong số 1% các trường kinh doanh trên toàn cầu và duy nhất trong nhóm Go8 của Australia được công nhận bởi 3 tổ chức đánh giá chất lượng thế giới nổi tiếng AACSB, AMBA, EQUIS (gọi là Ba Vương miện-Triple Crowns).

Monash Business School dẫn đầu châu Á Thái Bình Dương về Cognitive and Behavioural Economics (kinh tế nhận thức và hành vi), Health Economics (Kinh tế học sức khỏe) và Kinh tế lượng (RePEc). Tại Monash, sinh viên có nhiều lựa chọn chuyên ngành và môn học. Sinh viên có thể đồng thời chọn 2 chuyên ngành chính.

Dai hoc Monash mang den co hoi viec lam tot cho du hoc sinh hinh anh 1

Mục tiêu của Monash là tạo ra những sinh viên tốt nghiệp có tầm nhìn xa, hiểu các vấn đề mang tính toàn cầu, tự tin và nhanh chóng tìm giải pháp sáng tạo để giải quyết các khúc mắc cần thiết. Sinh viên có thể chọn một số chương trình được yêu thích của Monash như: kinh tế, thương mại, kế toán, tài chính ngân hàng, marketing, tính toán rủi ro, bảo hiểm…

Cơ sở vật chất hiện đại

Chỉ Monash mới có 2 phòng thực nghiệm (STARLabs) dành cho học tập, giảng dạy và nghiên cứu lĩnh vực thương mại. Học sinh kế toán hay tài chính ngân hàng sử dụng STARLabs để mô phỏng kiến thức đã học vào các tình huống thực tế. Rất nhiều chương trình thương mại của Monash được mô phỏng tại STARLab. Ví dụ: hoạt động thị trường chung, chứng khoán, quản lý danh mục đầu tư tài chính, ‎tiền tệ và thị trường trái phiếu.

Gần đây, STARLab đã mở rộng thêm các ứng dụng như chiến lược quản lý rủi ro, sử dụng thêm các lựa chọn và dẫn xuất khác như biến đổi khí hậu và kinh doanh khí thải.

Một số chương trình tại Monash

Tại ĐH Monash, sinh viên có nhiều lựa chọn: bằng cử nhân đơn hoặc kép, bằng thạc sĩ đơn hoặc kép, nghiên cứu hay kết hợp, vào thẳng đại học hay theo các lộ trình pathways, học tại Australia hay tại nước khác…

Dai hoc Monash mang den co hoi viec lam tot cho du hoc sinh hinh anh 2
 

Có thể kể đến một số chương trình nổi tiếng và rất được sinh viên quốc tế yêu thích như: kiến trúc sư, thiết kế nội thất, nhân văn, quan hệ quốc tế, thế giới học, giáo dục, kỹ sư, CNTT, luật, bác sĩ, điều dưỡng, vật lý trị liệu…

Để biết thêm chi tiết về ĐH Monash và các chương trình học, độc giả cập nhật tại www.monash.edu.au/study/international/

Chương trình dự bị của ĐH Monash giúp học sinh chuyển tiếp vào đại học dễ dàng hơn bằng cách phát triển nghiên cứu và học những kỹ năng quan trọng để thành công. Học sinh có thể vào ĐH Monash hoặc một trường đại học ở Australia hay các nước khác.

Ngoài ra, các chương trình cao đẳng liên thông tại Monash sẽ giúp sinh viên đạt được ước mơ của mình. Đây cũng là trường đại học duy nhất trong nhóm Go8 của Australia cung cấp cho sinh viên sự lựa chọn linh hoạt này. Các sinh viên Monash College sẽ hòa nhập với các sinh viên đại học vào năm thứ I hoặc năm thứ II với bằng cấp đầu ra hoàn toàn giống nhau.

Độc giả tìm hiểu thêm về môi trường học tập, hỗ trợ, khuyến khích sinh viên quốc tế cùng những khóa học tiết kiệm thời gian và chi phí của Monash College tại http://monashcollege.edu.au

Đăng ký nhận thông tin và xếp lịch phỏng vấn với Tiến sỹ Hoa Levitas - Giám đốc cao cấp khu vực của Đại học Monash tại đây.

Hoặc liên hệ với Tiến sỹ Hoa Levitas qua email hoa.levitas@monash.edu.


Sơn Trà

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Du học

Quy dinh moi ve xin visa du hoc Nhat Ban hinh anh

Quy định mới về xin visa du học Nhật Bản

Theo thông báo từ Đại sứ quán Nhật Bản tại Việt Nam, từ tháng 3, hồ sơ xin cấp visa du học tại các cơ sở giảng dạy tiếng Nhật cần có giấy xác nhận văn bằng tốt nghiệp THPT.

Nu tien si Viet dam me nghien cuu va bong da hinh anh

Nữ tiến sĩ Việt đam mê nghiên cứu và bóng đá

Với sáng chế độc quyền đăng ký tại Hàn Quốc, TS Trịnh Kiều Thế Loan, trợ lý giáo sư tại khoa Công nghệ Sinh học Nano, ĐH Gachon tạo tiếng vang trong giới nghiên cứu công nghệ.

'Xuan sum vay' cua du hoc sinh Viet tai Nga hinh anh

'Xuân sum vầy' của du học sinh Việt tại Nga

Như thường lệ, cứ đến dịp Tết nguyên đán, sinh viên Việt Nam tại ĐH Giao thông Đường bộ Moscow, Nga, cùng nhau gói bánh chưng, làm giò chả cho bữa tiệc đón chào năm mới.