M

Đại học nào tốt nhất thế giới năm 2015?

Trong danh sách 10 đại học tốt nhất thế giới năm 2015, 8 trường thuộc Mỹ. Đại học Harvard tiếp tục được xếp số 1 thế giới.

Dai hoc nao tot nhat the gioi nam 2015? hinh anh 1
Trong danh sách 1.000 trường tốt nhất thế giới do Trung tâm xếp hạng các trường đại học World University Rankings công bố trong tháng 7/2015, Đại học Harvard của Mỹ tiếp tục đứng thứ nhất với 100 điểm. Trường cũng đứng thứ nhất về các tiêu chí như xếp hạng ở nước Mỹ, chất lượng giáo dục, công việc của cựu sinh viên, chất lượng khoa và đứng thứ ba về số lượng bằng sáng chế.
Dai hoc nao tot nhat the gioi nam 2015? hinh anh 2
Đại học Stanford ở bang California, Mỹ, đứng thứ hai trong danh sách với 98,66 điểm. Trường đứng thứ hai về xếp hạng trong nước và công việc của cựu sinh viên và đứng thứ chín thế giới về chất lượng giáo dục. Standford cũng là đại học có diện tích lớn thứ hai thế giới.
Dai hoc nao tot nhat the gioi nam 2015? hinh anh 3
Viện Công nghệ Massachusetts (MIT) ở thành phố Cambridge, Mỹ, giành 97,54 điểm, đứng thứ ba trên bảng xếp hạng toàn cầu. Trường đứng thứ hai về tầm ảnh hưởng và mức độ tương tác với quốc tế nhưng xếp thứ nhất về số lượng bằng sáng chế và thứ 11 về công việc của cựu sinh viên. MIT nổi tiếng nhờ hoạt động nghiên cứu và giáo dục trong các ngành khoa học Vật lý, Kỹ thuật, cũng như trong các ngành Sinh học, Kinh tế học, Ngôn ngữ học và Quản lý.
Dai hoc nao tot nhat the gioi nam 2015? hinh anh 4
Đại học Cambridge xếp thứ tư với 96,81 điểm. Đây là trường tốt nhất ở Anh và đứng thứ hai thế giới về chất lượng giáo dục. Trường có thành tích xuất sắc nhất trong lĩnh vực nghiên cứu, tiêu chuẩn tuyển sinh và hướng nghiệp tại Anh.
Dai hoc nao tot nhat the gioi nam 2015? hinh anh 5
Đứng thứ năm là Đại học Oxford với 96,46 điểm. Oxford là đại học lâu đời nhất ở Anh và tốt thứ hai ở nước này. Trường đứng thứ bảy thế giới về chất lượng giáo dục. Oxford và Cambridge là hai trường ngoài Mỹ lọt vào danh sách 10 đại học hàng đầu thế giới.
Dai hoc nao tot nhat the gioi nam 2015? hinh anh 6
Đại học Colombia ở thành phố New York, Mỹ, đứng thứ sáu với 96,14 điểm. Đây là ngôi trường tốt thứ tư ở Mỹ và xếp hạng 13 toàn cầu về chất lượng giáo dục. Colombia xếp thứ sáu về công việc của cựu sinh viên và thứ tư về số lượng bằng sáng chế. Trường là cơ sở giáo dục đại học lâu đời nhất tại bang New York, lâu đời thứ năm tại Hoa Kỳ và là đơn vị điều hành giải thưởng văn học Pulitzer.
Dai hoc nao tot nhat the gioi nam 2015? hinh anh 7
Đại học California xếp thứ bảy trong danh sách với 92,25 điểm. Trường đứng thứ năm toàn cầu về chất lượng giáo dục, thứ 21 về công việc của cựu sinh viên, thứ sáu về chất lượng khoa và thứ tư về tầm ảnh hưởng.
Dai hoc nao tot nhat the gioi nam 2015? hinh anh 8
Đại học Chicago đứng thứ tám với 90,70 điểm. Chicago là trường tốt thứ sáu ở Mỹ và xếp thứ 11 trên thế giới về chất lượng giáo dục, thứ 14 về công việc của cựu sinh viên. Đây cũng là cơ sở giáo dục đại học có nhà xuất bản lớn nhất nước Mỹ - Nhà xuất bản Đại học Chicago.
Dai hoc nao tot nhat the gioi nam 2015? hinh anh 9
Đại học Princeton giành 89,42 điểm, xếp thứ chín trong danh sách 10 đại học tốt nhất thế giới. Trường đứng thứ tư toàn cầu về chất lượng giáo dục và thứ 15 về công việc của cựu sinh viên. Đây là đại học lâu đời nhất ở Mỹ.
Dai hoc nao tot nhat the gioi nam 2015? hinh anh 10
Năm 2015, Đại học Cornell giành 86,79 điểm, vươn lên đứng thứ 10, thay thế Đại học Yale. Trường đứng thứ tám nước Mỹ và thứ 12 toàn cầu về chất lượng giáo dục. Cornell xếp thứ 18 về công việc của cựu sinh viên và thứ 11 về số lượng bằng sáng chế.

Tỷ phú Trung Quốc bị Đại học Harvard từ chối 10 lần

Nhìn thành công của tỷ phú Trung Quốc Jack Ma hiện nay, ít ai biết rằng, ông từng hai lần trượt đại học trong nước và bị Đại học Harvard danh tiếng từ chối 10 lần.

Nguyễn Sương

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Đại học Du học