Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng
M

Đại học Quốc gia Hà Nội công bố điểm thi đánh giá năng lực

Hôm nay, 6/6, Đại học Quốc gia Hà Nội công bố điểm của thí sinh thi đợt 1 đánh giá năng lực trên website của trường.

Theo thống kê ban đầu, trong hơn 43.000 thí sinh dự thi, Bùi Mạnh Thắng (Kiến Xương, Thái Bình) đạt điểm cao nhất, với 128/140 điểm. Ba á khoa đạt 126 điểm và 45 em được 125 điểm. Tổng số thí sinh đạt từ 70 điểm trở lên là 70,02%.

Đại học Quốc gia Hà Nội cho biết, điểm của tất cả thí sinh dự thi đánh giá năng lực sẽ được công bố ngày 6/6. Dự kiến, trường công bố điểm bài thi môn ngoại ngữ ngày 13/6.

Dai hoc Quoc gia Ha Noi cong bo diem thi danh gia nang luc hinh anh 1
Thí sinh dự thi đợt 1 đánh giá năng lực vào Đại học Quốc gia Hà Nội. Ảnh: Lê Hiếu.

Thí sinh đạt 70 điểm trở lên trong bài thi đánh giá năng lực đủ điều kiện đăng ký xét tuyển vào các ngành đào tạo, trường trực thuộc Đại học Quốc gia Hà Nội. Riêng thí sinh thi vào Đại học Ngoại ngữ có thêm điều kiện đạt từ 4/10 điểm trở lên đối với môn thi ngoại ngữ.

Các trường thành viên của Đại học Quốc gia bắt đầu nhận hồ sơ xét tuyển từ 8/6. Thí sinh đăng ký xét tuyển có thể gửi qua đường bưu điện theo hình thức thư bảo đảm chuyển phát nhanh, hoặc nộp trực tiếp cho hội đồng tuyển sinh của đơn vị đào tạo có nguyện vọng học.

Thí sinh được đăng ký xét tuyển tối đa 3 ngành học của một đơn vị đào tạo theo thứ tự ưu tiên. Hội đồng tuyển sinh công bố thông tin liên quan đăng ký xét tuyển của thí sinh, xét tuyển của đơn vị đào tạo; cập nhật 3 ngày một lần thông tin đăng ký xét tuyển của thí sinh trên website của đơn vị đào tạo (danh sách thí sinh và điểm thi xếp theo thứ tự từ cao xuống thấp). 

Trong thời gian quy định nhận hồ sơ đăng ký xét tuyển, thí sinh được phép một lần rút hồ sơ để nộp vào ngành khác của trường, khoa trực thuộc đã nộp hoặc trường, khoa trực thuộc khác trong Đại học Quốc gia Hà Nội. 

Hội đồng tuyển sinh sẽ công bố danh sách thí sinh trúng tuyển trước 30/6 (đợt 1) và trước 30/8 (đợt 2). Thí sinh đã trúng tuyển đợt 1 không được đăng ký xét tuyển đợt bổ sung.

Thủ khoa đại học đầu tiên không dùng điện thoại, Facebook

Bùi Mạnh Thắng - thủ khoa đại học đầu tiên năm 2015 - không sử dụng điện thoại và Facbook để tập trung việc học. Suốt 12 năm, Thắng thường ăn sáng bằng cơm nguội với muối vừng.

Sĩ tử, phụ huynh trải qua kỳ thi đánh giá năng lực thế nào?

Đại học Quốc gia Hà Nội lần đầu tổ chức kỳ thi đánh giá năng lực từ ngày 30/5 đến 2/6, với 45.000 thí sinh tham gia.

    Quyên Quyên

    Bình luận

    Bạn có thể quan tâm

    Tuyển sinh 2018 Giáo dục