M

Đại học Quốc gia TP HCM: Bắt cướp được thưởng 3 triệu đồng

Trung tâm quản lý và phát triển khu đô thị ĐH Quốc gia TP HCM vừa công bố chính sách khen thưởng người dân tố giác và truy bắt tội phạm trong đô thị đại học.

Dai hoc Quoc gia TP HCM: Bat cuop duoc thuong 3 trieu dong hinh anh 1
Khu vực hồ đá là địa bàn khá phức tạp thuộc đô thị đại học Thủ Đức. Ảnh: Tuổi Trẻ.

Ngày 15/4, ông Trần Việt Thắng - Phó giám đốc Trung tâm quản lý và phát triển khu đô thị Đại học Quốc gia (ĐHQG) TP HCM cho biết, trung tâm này vừa công bố chính sách khen thưởng cho người dân tích cực tham gia tố giác và truy bắt tội phạm trong khu đô thị ĐHQG TP HCM.

Theo đó, Trung tâm sẽ thưởng 3 triệu đồng cho tổ chức hoặc cá nhân bắt được một kẻ cướp giật, 2 triệu đồng cho tổ chức hoặc cá nhân bắt được một đối tượng trộm cắp xe máy trong khu đô thị ĐHQG TP HCM. Bên cạnh đó, còn có các mức thưởng khác tùy theo thông tin, tính chất vụ việc.

“Khi người dân có thành tích trong tố giác và truy bắt tội phạm thì sẽ được công an thị xã Dĩ An hoặc công an quận Thủ Đức tự động đề nghị lên các cấp khen thưởng, sau đó công an các cấp tổ chức trao bằng khen hoặc giấy khen và ĐHQG TP HCM sẽ trao thưởng. Thời gian lãnh khen thưởng khoảng 2 đến 3 tuần. Trường hợp đặc biệt, ĐHQG TP HCM sẽ trao thưởng ngay tại chỗ” - ông Thắng cho biết.

Trung tâm này đang làm thủ tục khen thưởng hai cá nhân là anh Lê Tuấn Anh (khu dịch vụ công cộng 1 khu đô thị ĐHQG TP HCM) và Linh Thành Long (sinh viên năm 1 trường ĐH Khoa học Tự nhiên) đã tham gia bắt đối tượng Đặng Công Dương (sinh năm 1991, Nghệ An) trộm xe máy trong khu đô thị ĐHQG TP HCM ngày 5/4.

Khu đô thị ĐHQG TP HCM rộng 643,7 hecta, nằm trên địa bàn giáp ranh giữa hai địa phương (thị xã Dĩ An, tỉnh Bình Dương và quận Thủ Đức, TP HCM), công tác đền bù giải phóng mặt bằng đang còn gặp nhiều khó khăn.

Trong khu đô thị ĐHQG TP HCM vẫn còn khoảng 1.000 hộ dân với hơn 4.000 nhân khẩu sinh sống xen lẫn sinh viên. Đây là điều kiện để các đối tượng xấu, có tiền án, tiền sự xâm nhập gây mất an ninh trật tự, gây hoang mang, bức xúc trong dư luận sinh viên và nhân dân.

Để đảm bảo công tác an ninh trật tự, an toàn xã hội và trật tự an toàn giao thông trong Khu đô thị ĐHQG TP HCM, trong năm 2013, chính quyền địa phương nơi đây đã thành lập hai tổ dân phòng trong khu đô thị với 16 người trực 24/24.

Bên cạnh đó, Trung tâm quản lý và phát triển Khu đô thị ĐHQG TP HCM cũng đã thành lập phòng quản lý an ninh trật tự với 34 người.

http://tuoitre.vn/tin/nhip-song-tre/20150415/ai-bat-cuop-o-lang-dai-hoc-duoc-thuong-3-trieu-dong/734264.html

Theo Trần Huỳnh/Tuổi Trẻ

Bình luận

Tin tức mới nhất Giáo dục