Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Đại học Thương Mại hoãn thi vì ngập

Sau trận mưa lớn đêm qua, sáng 25/5, nhiều trường ở Hà Nội ngập nặng. Đại học Thương Mại buộc phải hoãn thi và nghỉ học, chờ nước rút.

Dai hoc Thuong Mai hoan thi vi ngap hinh anh 1

Sân trường Đại học Thương mại thành sông sau trận mưa lớn đêm 24/5. Nước ngập vào tận hành lang phòng học. Sinh viên Mỹ Như cho biết, sáng nay, sinh viên các lớp nhận thông báo nghỉ học, hoãn thi. Ảnh: Như Phan.


Dai hoc Thuong Mai hoan thi vi ngap hinh anh 2

Trao đổi với Zing.vn, GS.TS Đinh Văn Sơn, Hiệu trưởng Đại học Thương Mại thông tin, việc hoãn thi do thời tiết là điều bình thường, tạo điều kiện tốt nhất cho học sinh. Theo thầy Sơn, cơ sở vật chất của nhà trường không ảnh hưởng do trận mưa lớn. Hiện tại, Phòng đào tạo lên kế hoạch về bổ sung lịch thi và sẽ thông báo kịp thời tới sinh viên. Ảnh: Như Phan.


Dai hoc Thuong Mai hoan thi vi ngap hinh anh 3

Học viện An ninh Nhân dân ở Hà Đông cũng không tránh khỏi cảnh ngập lụt. Sáng nay, học viên phải tát nước trong hội trường. Ảnh: Facebook: Học viện An ninh Nhân dân.


Dai hoc Thuong Mai hoan thi vi ngap hinh anh 4

Các lối đi trong trường ngập nước. Một số học viên hài hước hẹn nhau "bơi một vòng quanh học viện" và bắt cá chuẩn bị cho bữa trưa. Ảnh: Facebook: Học viện An ninh Nhân dân.


Dai hoc Thuong Mai hoan thi vi ngap hinh anh 5

Cổng Đại học Điện lực mênh mông nước sau trận mưa lớn. Đây cũng là một trong những điểm ngập nghiêm trọng nhất ở Hà Nội. Ảnh: Anh Trường.

Dai hoc Thuong Mai hoan thi vi ngap hinh anh 6

Ký túc xá Học viện Báo chí và Tuyên truyền không khác gì sông trong khi khuôn viên Học viện may mắn thoát khỏi cảnh ngập lụt. Ảnh: AJC Confessions.

Dai hoc Thuong Mai hoan thi vi ngap hinh anh 7

Muốn lên lớp sau ngày mưa, học viên, giảng viên một số trường đại học phải xắn quần, lội nước trên những lối đi ngập lụt. Một người dùng mạng cảm thán cảnh vượt lũ lên giảng đường: "Hà Nội mùa này lạ lắm em ơi/ Mưa một trận là thành hồ bơi toàn thành phố/ Anh đi trong sân trường mà nước dâng đến đai quần ngố/ Sau có bị ghẻ lở, hắc lào, em đừng vội chê anh!!!". Ảnh: Facebook Trường Phong.

         

 

Dai hoc Thuong Mai hoan thi vi ngap hinh anh 8

Tại trường THPT Nguyễn Thị Minh Khai ở Bắc Từ Liêm, mực nước trong sân trường dâng đến đầu gối. Ảnh: Facebook Nguyễn Đức Vũ.

Đường Hà Nội ngập sâu từ sáng tới trưa

Cơn mưa lớn kéo dài nhiều giờ liền suốt đêm khiến nhiều nơi ở Hà Nội ngập sâu. Sáng nay, giao thông rối loạn, nhiều phương tiện chết máy giữa đường.



Nguyễn Sương

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Đại học Giáo dục

Cac thu khoa cua 3 ky thi THPT quoc gia den tu dau? hinh anh

Các thủ khoa của 3 kỳ thi THPT quốc gia đến từ đâu?

0 27 10

Kỳ thi THPT quốc gia, với 2 mục đích xét tốt nghiệp và tuyển sinh đại học, bắt đầu từ năm 2015. Năm 2018, số thủ khoa và thí sinh điểm cao đến từ Sơn La, Hòa Bình tăng đột biến.