M

Đại học Văn Hiến ký kết hợp tác với 24 doanh nghiệp

Ngày 21/4, lễ ký kết hợp tác giữa ĐH Văn Hiến với 24 doanh nghiệp trên địa bàn TP HCM đã diễn ra trong không khí trang trọng tại số 613 Âu Cơ, quận Tân Phú, TP HCM.

Hoạt động nhằm xây dựng chương trình đào tạo sát với nhu cầu thực tế của xã hội, tạo cơ hội cho sinh viên được rèn luyện các kỹ năng đáp ứng yêu cầu của doanh nghiệp sau khi ra trường. Đây cũng là cơ hội để các doanh nghiệp chủ động nguồn nhân lực chất lượng cao.

Dai hoc Van Hien ky ket hop tac voi 24 doanh nghiep hinh anh 1
Dai hoc Van Hien ky ket hop tac voi 24 doanh nghiep hinh anh 2

Chương trình có sự tham dự của đại diện các doanh nghiệp: Công ty Cổ phần phát triển Hùng Hậu, Công ty CP nông nghiệp Hùng Hậu, Đồng Tâm Group, Công ty Thành Đạt, Công ty Tư vấn tinh hoa quản trị, Công ty Truyền thông MIO, Công ty Hồng Minh Phúc, Công ty Thời trang Việt Ninomax, Công ty Toàn Mỹ, Công ty CP công nghiệp hóa chất Tây Ninh, Công ty CP Chứng khoán Berjaya, Công ty Cổ phần bất động sản La Bàn, Công ty TNHH dịch vụ du lịch Đất Nước Việt, Công ty TNHH thương mại dịch vụ du lịch Giấc Mơ Việt… Đây là các doanh nghiệp uy tín ở những lĩnh vực khác nhau như nông nghiệp, thủy sản, bất động sản, chứng khoán, truyền thông, marketing, công nghệ thông tin, quản trị chuỗi cung ứng, kinh doanh quốc tế, may mặc thời trang, du lịch, khách sạn, giáo dục, ngoại ngữ.

Dai hoc Van Hien ky ket hop tac voi 24 doanh nghiep hinh anh 3
Dai hoc Van Hien ky ket hop tac voi 24 doanh nghiep hinh anh 4

Về phía nhà trường có sự tham gia của PGS.TS Nguyễn Minh Đức, thầy Đặng Thanh Vũ - Giám đốc điều hành, đại diện các khoa, trung tâm Hợp tác doanh nghiệp và hỗ trợ sinh viên cùng đông đảo thầy cô và sinh viên Văn Hiến.

Chương trình thông qua việc gắn kết các hoạt động giảng dạy, học tập và nghiên cứu trong nhà trường. Mục tiêu của chương trình là đẩy mạnh thực tiễn nghiên cứu phát triển và sản xuất, kinh doanh của doanh nghiệp. Từ đó, góp phần đảm bảo chất lượng về kiến thức và kỹ năng của sinh viên khi giới thiệu tham gia các chương trình thực tập, thử việc và tuyển dụng tại các công ty. Nội dung của các bản thỏa thuận hợp tác tập trung vào vấn đề hợp tác xây dựng chương trình đào tạo theo hướng ứng dụng nghề nghiệp, học bổng dành cho sinh viên, thực tập và việc làm.

Dai hoc Van Hien ky ket hop tac voi 24 doanh nghiep hinh anh 5
 

Theo đó, doanh nghiệp sẽ tạo cơ hội cho sinh viên Đại học Văn Hiến tham gia tham quan, thực tập những vị trí khác nhau cũng như ưu tiên các chương trình tuyển dụng tại bộ phận của đơn vị mình. Đây là cơ hội tốt cho sinh viên được thử sức, trải nghiệm và làm quen môi trường doanh nghiệp ngay từ những năm đầu học đại học. Ngoài ra, hai bên cũng tạo cơ hội để đội ngũ giảng viên và nghiên cứu viên của nhà trường hợp tác và liên kết với các chuyên gia, cán bộ kỹ thuật. Qua lần hợp tác, trường và doanh nghiệp sẽ xây dựng các chương trình đào tạo và nghiên cứu những vấn đề thực tế của doanh nghiệp.Mộc Trà

Bạn có thể quan tâm