Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Đại hội sách cũ - Sân chơi của những người yêu văn hóa đọc

Tại đại hội đặc biệt này, độc giả sẽ có cơ hội được chiêm ngưỡng những cuốn từ điển vô cùng quý hiếm tại Việt Nam.

Đại hội sách cũ được tổ chức tại Hà Nội từ ngày 29-30/8 với 20 gian hàng của các đơn vị/ cá nhân có tiếng trong lĩnh vực kinh doanh và trao đổi sách cũ, như: Sách cũ Chiến, Sách cũ Hà Thành, Sách cũ Hà Nội, Sách vì dân, Sách truyện vỉa hè...

Tại đây, độc giả sẽ có cơ hội tìm được nhiều đầu sách hay, sách quý với các thể loại đa dạng: văn học, ngoại văn, lịch sử, địa lý, y học, kinh tế, giáo dục…

Dai hoi sach cu - San choi cua nhung nguoi yeu van hoa doc hinh anh 1
Một trong những cuố từ điển quý hiếm sẽ được trưng bày tại đại hội sách cũ lần thứ 3 tới đây.

Bên cạnh đó, ban tổ chức còn dành riêng một khu triển lãm những cuốn sách quý hiếm như cuốn từ điển tiếng Anh The oxford Ilustrated Dictionary được xuất bản từ năm 1975 hay Từ điển Pháp Việt phổ thông của tác giả Đào Văn Tập (Nhà sách Vĩnh Bảo Sài gòn), Pháp Việt từ điểnchú thêm chữ Hán (Tác giả Đào Duy Anh, NXB Minh Tân Paris)...

Một điểm đáng chú ý khác là việc ban tổ chức sẽ thu thập thông tin tìm sách cũ của độc giả và gửi cho các nhà sách xử lý. Khi kênh thông tin riêng của đại hội sách cũ được thành lập, độc giả có liên lạc để trao đổi nhu cầu, trao đổi sách cho nhau.  

Hoa Khang

Bạn có thể quan tâm

Tin tức xuất bản Xuất bản

Ong trang voi nhung loi khuyen ‘tam phan thien ha’ hinh anh

Ông trạng với những lời khuyên ‘tam phân thiên hạ’

0 4

Tinh thông số học, các việc đều biết trước nên những lời nói, câu khuyên của ông trở thành lời tiên tri, sấm truyền cho hậu thế và góp phần "tâm phân thiên hạ" đang loạn lạc.

Di tim an so trong su nghiep tac gia 'Quoc ca' hinh anh

Đi tìm ẩn số trong sự nghiệp tác giả 'Quốc ca'

0 370

Họa sĩ Tạ Tỵ gọi Văn Cao là “người ôm mấy vùng ánh sáng” vừa để chỉ vùng sáng tác nghệ thuật đa dạng, vừa chỉ nhân cách nghệ sĩ tác giả Quốc ca.

Chuyen ve mot cay anh dao biet tho va biet cuoi hinh anh

Chuyện về một cây anh đào biết thở và biết cười

0 60

Trong cuốn sách “Ông tớ là cây anh đào”, dưới góc nhìn của một cậu bé, những chuyện bình thường trở nên phi thường, từ ông ngoại, bà ngoại đến một cô ngỗng và cả một cây anh đào.

Di mot vong the gioi de nho vi que nha hinh anh

Đi một vòng thế giới để nhớ vị quê nhà

0

Trên hành trình tới thăm miền đất lạ, người ta không chỉ ngỡ ngàng vì thiên nhiên kỳ vĩ, một tách trà nóng thơm hương hoa cỏ cũng khiến người lữ khách ấm lòng.

Cha me quan thuc cang it, tre cang gioi hinh anh

Cha mẹ quản thúc càng ít, trẻ càng giỏi

0 149 5

Để trẻ phát triển toàn diện, cha mẹ cần cho sự tự do. Tự do không có nghĩa phóng túng, mà là cho trẻ lựa chọn, thử, quyền sai lầm để có kinh nghiệm sống.