M

Đài Loan chạy đua cứu người sau động đất 6,4 độ Richter

Hơn 48 giờ trôi qua từ khi trận động đất xảy ra, đội cứu hộ ở thành phố Đài Nam, Đài Loan (Trung Quốc) đang nỗ lực giải cứu nạn nhân mắc kẹt trong căn chung cư bị sập.

Đội cứu hộ thảo luận kế hoạch cứu người ở chung cư bị sập trong động đất. Ảnh: Reuters
Đội cứu hộ thảo luận kế hoạch cứu người ở chung cư bị sập trong động đất. Ảnh: Reuters

Tính đến 22h ngày 7/2 (giờ địa phương), hãng tin CNA của Đài Loan cho biết số người thiệt mạng trong trận động đất tăng đến 37 người.

Đến nay, khoảng 310 người đã được đưa rời khỏi hiện trường động đất. Hơn 100 người phải nhập viện để điều trị các vết thương từ nhẹ đến nghiêm trọng.

Tuy nhiên, vẫn còn nhiều người chưa được giải thoát. Đội cứu hộ cho biết, họ đang nỗ lực tìm kiếm hơn 120 người có thể đang mắc kẹt trong căn chung cư bị sập vì địa chấn.

Các nhân viên y tế lo ngại về khả năng sống sót của những nạn nhân. Họ khó lòng cầm cự quá 2 đêm trong điều kiện nhiệt độ ngoài trời thấp mà không có thức ăn hay nước uống.

“Con bé không trả lời điện thoại của tôi. Tôi đang cố gắng giữ bình tĩnh và chờ tin”, một phụ nữ họ Chang, 42 tuổi, nói với Reuters trong lúc chờ tin con gái. Con gái của cô Chang sống ở tầng 5 của căn chung cư.

Ông Liu Shih-chung, một lãnh đạo ở thành phố Đài Nam, cho rằng cấu trúc toà nhà yếu khiến nó có thể không chịu được áp lực của trận động đất. Tuy nhiên, ông nói vẫn phải điều tra thêm để đưa ra kết luận chính thức về nguyên nhân tai nạn.

Vào hôm nay 8/2, ngày đầu tiên trong năm mới âm lịch 2016, nhà lãnh đạo Mã Anh Cửu đã đến vùng động đất để chia sẻ với các nạn nhân và tham gia chỉ đạo công tác cứu hộ. Lãnh đạo mới đắc cử của Đài Loan, bà Thái Anh Văn, dự kiến cũng đến Đài Nam trong cùng ngày.

Vụ động đất 6,4 độ Richter xảy ra ở gần thành phố Đài Nam, miền Nam đảo Đài Loan, vào lúc tờ mờ sáng ngày 6/2. Tâm chấn khá nông, hơn 20 km, gây tàn phá trên diện rộng. Hãng tin CNA cho biết, 9 toà nhà đã đổ sập trong trận động đất, bao gồm căn chung cư 17 tầng, khiến hơn 510 người bị thương.

Minh Anh

Bình luận

Tin tức mới nhất Thế giới