Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Đài Loan xử nặng máy gắp thú bán khẩu trang giữa dịch virus corona

Chính quyền Đài Loan cảnh báo sẽ phạt nặng các nhà điều hành máy gắp thú bán sản phẩm y tế với giá cao sau khi dịch virus corona mới bùng phát.

Theo trang web tin tức địa phương Liberty Times, ít nhất 40 máy gắp thú đã bị phát hiện bán khẩu trang y tế và thuốc khử trùng tay ở thành phố Đài Bắc.

Ủy viên hội đồng thành phố Chen I-chun đã phàn nàn với Văn phòng Thương mại Thành phố Đài Bắc, nói rằng bà nghi ngờ một số nhà cung cấp máy gắp thú vi phạm luật thương mại công bằng khi bán hàng rong với mức giá tăng cao thông qua các máy gắp thú bất chấp lệnh nghiêm ngặt về giá của các sản phẩm như khẩu trang được ban hành tuần trước.

Bà cũng nghi ngờ những nhà cung cấp này đang tích trữ khẩu trang trong khi các sản phẩm ngày càng khan hiếm.

Dai Loan xu nang may gap thu ban khau trang giua dich virus corona hinh anh 1 khau_trang_1.jpg

Đài truyền hình Đài Loan TVBS cho thấy các sản phẩm khẩu trang được sử dụng làm giải thưởng trong máy gắp thú. Ảnh: TVBS.

Văn phòng Thương mại Thành phố Đài Bắc cho biết sẽ tăng cường cảnh sát và tuần tra y tế trong khu vực đặt các máy gắp thú và mọi người có thể gọi đường dây nóng để báo cáo các máy bán hàng dùng sản phẩm y tế làm giải thưởng.

Chen Yi-ting, giám đốc Sở Y tế Đài Bắc, nói rằng các sản phẩm được đặt trong máy có số giấy phép thiết bị y tế là vi phạm Đạo luật về Dược phẩm.

Bà nói rằng các nhà khai thác có thể phải đối mặt với khoản tiền phạt lên tới hai Tân Đài tệ (66.000 USD).

Theo BBC, hiện có 10 trường hợp được xác nhận tại Đài Loan nhiễm virus corona mới, loại virus gây chết người lần đầu tiên được xác định ở Trung Quốc đại lục vào cuối tháng 12/2019.

Ca tử vong thứ 2 vì virus corona ngoài TQ đại lục ở Hong Kong

Đặc khu hành chính Hong Kong, nơi từng bị ảnh hưởng nặng nề trong dịch SARS 2003, đã xác nhận trường hợp tử vong đầu tiên vì bệnh viêm phổi cấp do virus corona chủng mới gây ra.

Nhật Bản cách ly 3.500 khách trên du thuyền vì virus corona mới

Nhật Bản đã cách ly một tàu du lịch chở 3.500 người và đang xét nghiệm hành khách cho loại virus corona mới sau khi một hành khách khởi hành ở Hong Kong có kết quả dương tính.

Virus corona lan rộng ở Trung Quốc và toàn cầu

WHO: 92 ca lay nhiem tu nguoi sang nguoi o ngoai TQ hinh anh

WHO: 92 ca lây nhiễm từ người sang người ở ngoài TQ

0

Tổng giám đốc WHO nói có 92 trường hợp ở 12 nước là lây virus corona từ người sang người. Ông dù vậy nói chưa có số liệu ý nghĩa để so với các ca nhiễm bệnh ở Trung Quốc.

Han Quoc doi mat voi ca nhiem Covid-19 giai doan moi hinh anh

Hàn Quốc đối mặt với ca nhiễm Covid-19 giai đoạn mới

0

Ba bệnh nhân dương tính với virus corona vừa được phát hiện tại Hàn Quốc không tiếp xúc với các bệnh nhân trước hay di chuyển tới Trung Quốc. Điều này khiến xứ kim chi lo ngại.

Tuyết Mai

Bạn có thể quan tâm

Trung Quốc Virus corona lan rộng ở Trung Quốc và toàn cầu Chuyện lạ Thế giới

WHO: 92 ca lay nhiem tu nguoi sang nguoi o ngoai TQ hinh anh

WHO: 92 ca lây nhiễm từ người sang người ở ngoài TQ

0 1

Tổng giám đốc WHO nói có 92 trường hợp ở 12 nước là lây virus corona từ người sang người. Ông dù vậy nói chưa có số liệu ý nghĩa để so với các ca nhiễm bệnh ở Trung Quốc.