M

Đài Nhật nói Kim Jong Un mắc chứng suy nhược cơ thể

Một đài phát thanh ở Nhật Bản đưa tin nhà lãnh đạo Kim Jong Un của Triều Tiên đang mắc chứng suy nhược cơ thể, song các bác sĩ chưa thể xác định bệnh.

Nhà lãnh đạo Kim Jong Un
Nhà lãnh đạo Kim Jong Un chỉ đạo một cuộc diễn tập của lính dù hôm 28/8. Ảnh: Reuters

Đài Radiopress, có trụ sở ở Tokyo và chuyên theo dõi truyền thông Triều Tiên, cho biết trong bản tin mà Đài truyền hình trung ương Triều Tiên phát sóng đêm 25/9, ông Kim Jong Un đi tập tễnh tại một trong số các chuyến đi chỉ đạo thực tế thường kỳ hay các chuyến thị sát hồi tháng 7.

Tuy nhiên, đài truyền hình trung ương Triều Tiên khẳng định ông Kim Jong Un vẫn đang lãnh đạo đất nước một cách mạnh mẽ.

Việc ông Kim Jong Un không xuất hiện trước công chúng trong những tuần gần đây khiến giới quan sát đồn đoán nhiều điều về tình hình sức khỏe của ông.

Giới truyền thông quốc gia Triều Tiên cũng không đề cập đến sự xuất hiện của ông Kim Jong Un tại phiên họp quốc hội hôm 25/9. Trong phiên họp đó, quốc hội chính thức phê chuẩn việc bổ nhiệm ông Hwang Pyong So, một sỹ quan chính trị hàng đầu của quân đội, làm Phó Chủ tịch Ủy ban Quốc phòng (NDC) đầy quyền lực của Triều Tiên. Ông Hwang thay thế ông Choe Ryong Hae.

http://www.vietnamplus.vn/nha-lanh-dao-trieu-tien-dang-mac-chung-suy-nhuoc-co-the/283284.vnp

Theo Vietnamplus

(Zing đặt lại tiêu đề bài viết)

Bình luận

Tin tức mới nhất Thế giới