Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng
M

Đại sứ Canada thăm và tặng quà cho các em nhỏ tại Bệnh viện Nhi TW

Chiều 20/11, Ban tổ chức chương trình “Chạy vì trẻ em Hà Nội 2018” đã đến thăm và tặng quà cho các em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn đang được điều trị tại Bệnh viện Nhi Trung ương.

Tham gia hoạt động này có Đại sứ Canada tại Việt Nam Deborah Paul, Tổng thư ký Hội Hữu nghị Việt Nam - Canada Nguyễn Thị Thu Giang; Phó chủ tịch Liên hiệp các Tổ chức Hữu nghị thành phố Hà Nội Trần Thị Phương; đại diện nhà tài trợ, cùng các tình nguyện viên và một số nhân vật nổi tiếng.

Dai su Canada tham va tang qua cho cac em nho tai Benh vien Nhi TW hinh anh 1
Ban tổ chức chương trình chụp ảnh kỷ niệm trước tòa nhà Khoa Quốc tế của Bệnh viện Nhi Trung ương. Ảnh: Quốc Thăng.

Phát biểu trong cuộc gặp với lãnh đạo Bệnh viện Nhi Trung ương, Đại sứ Canada tại Việt Nam Deborah Paul cho rằng sự ủng hộ và tham gia của cộng đồng với chương trình “Chạy vì trẻ em Hà Nội” trong những năm qua đã thể hiện nghĩa cử cao đẹp của người dân Hà Nội và bạn bè quốc tế, cho thấy mong muốn xây dựng một xã hội tốt đẹp, giàu tình yêu thương. Sự kiện này cũng là minh chứng cho thấy hiểu biết, hữu nghị giữa người dân Việt Nam với Canada cùng bạn bè quốc tế.

Theo bác sĩ Trần Minh Điển, Phó giám đốc Bệnh viện Nhi Trung ương, mỗi ngày bệnh viện tiếp nhận khoảng 4.000 lượt bệnh nhi đến điều trị ngoại trú, trong đó có nhiều trường hợp gia cảnh khó khăn, mắc bệnh hiểm nghèo. Việc chi trả cho khám chữa bệnh, nhất là trong trường hợp không tham gia bảo hiểm y tế là gánh nặng với những hộ gia đình này.

Dai su Canada tham va tang qua cho cac em nho tai Benh vien Nhi TW hinh anh 2
Đại sứ Canada Deborah Paul trao quà cho em Sùng Thị Khá (dân tộc Mông, Lào Cai) đang điều trị tại Khoa Ung bướu. Ảnh: Quốc Thăng. 

Bởi vậy, điều khiến bác sĩ Điển hết sức cảm động trong hơn 20 năm làm việc tại Bệnh viện chính là sự đóng góp hết lòng của ban tổ chức chương trình "Chạy vì trẻ em Hà Nội", cũng như Chính phủ Canada trong việc đem lại cuộc sống tốt đẹp hơn cho nhóm đối tượng dễ bị tổn thương, đặc biệt là bệnh nhi ung thư.

“Chạy vì trẻ em Hà Nội 2018” sẽ diễn ra vào ngày 2/12 tại Công viên Thống Nhất. Mục đích duy nhất của sự kiện là gây quỹ để hỗ trợ điều trị cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn mắc bệnh ung thư và bệnh tim tại Bệnh viện Nhi Trung ương, Bệnh viên Tim Hà Nội và Quỹ Nhịp tim Việt. Dự kiến sẽ có hơn 7 nghìn người tham gia hoạt động này.

Canada giảm đánh bắt cá hồi để bảo vệ cá voi sát thủ

Chính phủ Canada đang nỗ lực để bảo tồn loài cá voi sát thủ và thức ăn chủ yếu của chúng là cá hồi Chinook. Điều này có thể gây ảnh hưởng đến cộng đồng ngư dân của nước này.

Thực khách Hà Nội trải nghiệm tinh hoa ẩm thực Canada

Thịt bò, hải sản, hoa quả và nhiều loại đặc sản của xứ sở lá phong đã được giới thiệu đến người tiêu dùng Việt Nam tại sự kiện "Tinh hoa Ẩm thực Canada".

Quốc Thăng

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Lào Canada Thế giới